Aa

Tháng 5 tới triển khai thêm 3 gói thầu dự án giao thông kết nối miền núi phía Bắc

Thứ Bảy, 23/04/2022 - 14:20

Thông tin về tiến độ dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc, đại diện Ban Quản lý dự án 2 cho biết, tính đến nay, 1/11 gói thầu của dự án khởi công cuối tháng 12/2021 đã đạt khoảng 3,7%.

Trong khi đó, đối với các gói thầu còn lại, trong tháng 5/2022 dự kiến sẽ khởi công thêm 3 gói thầu. 5 gói thầu khác thuộc dự án đã phát hành hồ sơ mời thầu, dự kiến khởi công trong tháng 6/2022. Hai gói thầu cuối cùng dự kiến phát hành hồ sơ mời thầu vào cuối tháng 4 và khởi công trong tháng 7/2022.

Nhằm đảm bảo tiến độ dự án này, đại diện Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết đã yêu cầu Ban Quản lý dự án 2 xây dựng kế hoạch tổng thể, chi tiết thực hiện dự án để kiểm điểm tiến độ hàng tháng/tuần; rà soát, phân công nhiệm vụ cụ thể các phòng, ban gắn trách nhiệm từng cá nhân, đặc biệt trong xét thầu các gói thầu xây lắp. 

Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án 2 đẩy nhanh tiến trình thực hiện các thủ tục theo quy định của nhà tài trợ; chỉ đạo nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân gói thầu đã khởi công. 

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc do Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Australia tài trợ nhằm rút ngắn hành trình từ các trung tâm chính trị kinh tế của các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và các địa phương khác có liên quan về Thủ đô Hà Nội, nâng cao hiệu quả khai thác đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Một đoạn đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai trong quá trình hoàn thiện. Ảnh tư liệu: Huy Hùng/TTXVN

Quy mô của dự án gồm 2 tuyến, gồm: Tuyến 1 kết nối Lai Châu với cao tốc Hà Nội - Lào Cai với chiều dài khoảng 147 km, quy mô cấp 3 miền núi. Tuyến 2 nối Nghĩa Lộ (Yên Bái) với cao tốc Hà Nội - Lào Cai có chiều dài khoảng 53 km, đường cấp 4 miền núi.

Tổng mức đầu tư của dự án hơn 5.300 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay ADB hơn 187 triệu USD, vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia là gần 4,5 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam hơn 43,5 triệu USD.

Dự án được chia thành 11 gói thầu, dự kiến được thực hiện trong khoảng 4 năm, cơ bản hoàn thành vào năm 2024.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top