Aa

Thanh Hóa: Khơi dậy giá trị bất động sản bởi những dự án tầm cỡ

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Sáu, 19/11/2021 - 09:55

Bằng những cách làm sáng tạo trong công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật mang tính đột phá, Thiệu Hóa đang được xem như “thỏi nam châm” hút các dự án lớn trong thời gian gần đây.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản Thanh Hóa trong vài năm trở lại đây, khu vực phía Tây thành phố Thanh Hóa - khu vực ven biển đang trở nên nổi bật hơn cả khi trở thành động lực tăng trưởng chính trên thị trường bất động sản toàn tỉnh. Có thể thấy rằng, thị trường bất động sản khu vực phía Tây thành phố Thanh Hóa đang phát huy tối đa những tiềm năng sẵn có của mình.

Điều đó có thể thấy rõ bởi khi quỹ đất tại các huyện lân cận TP. Thanh Hóa như: Đông Sơn, Hoằng Hóa, Quảng Xương… ngày càng khan hiếm, giá đất tại các mặt bằng đô thị tăng cao đột biến thì những khu vực có quỹ đất rộng cùng với hạ tầng giao thông đồng bộ đã và đang thu hút sự quan tâm khá lớn từ các nhà đầu tư.

Khơi dậy những giá trị bất động sản bởi những dự án tầm cỡ
Nhiều dự án bất động sản lớn liên tiếp được triển khai xây dựng tại huyện Thiệu Hóa.

Đồng thời, nhờ có thông tin quy hoạch cụ thể, rõ ràng, các dự án giao thông được tỉnh Thanh Hóa công bố quy hoạch và tiến hành triển khai thi công, đầu tư một cách bài bản, cộng hưởng với tầm nhìn phát triển giao thông trọng điểm kết nối của cả nước, khu vực này hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút giới đầu tư và tạo giá trị gia tăng đáng kể.

Cùng với đó, trong xu hướng phát triển đô thị đa cực, đa trung tâm trong thời đại kinh tế mở hiện nay, sự hình thành những đô thị vệ tinh có hạ tầng đồng bộ, phát triển nhiều loại hình bất động sản mới của khu vực này được ví như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Với vai trò là nút giao thương quan trọng của tỉnh Thanh Hóa cũng như có lợi thế vượt trội về mặt diện tích để phát triển, huyện Thiệu Hóa có đầy đủ những yếu tố để xây dựng và phát triển trở thành đô thị vệ tinh tại các vùng ven TP. Thanh Hóa.

Không dừng lại ở đó, nắm bắt rõ những chủ trương đầu tư phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh và Trung ương, huyện Thiệu Hóa đã xây dựng, phát triển từ một vùng đất thuần nông để trở thành một trong những khu đô thị, khu công nghiệp... tầm cỡ, là điểm nhấn hấp dẫn cho thị trường bất động sản khu vực, thu hút những chủ đầu tư uy tín trên thị trường hiện nay.

Khơi dậy những giá trị bất động sản bởi những dự án tầm cỡ
Thị trường bất động sản tại Thiệu Hóa đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Nguyên nhân khiến thị trường bất động sản khu vực huyện Thiệu Hóa được đánh giá cao như vậy chính là sự “thay da đổi thịt” của cơ sở hạ tầng, kết hợp những chính sách cụ thể trong việc khai thác nguồn lực đất đai hiệu quả, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật có trọng tâm, trọng điểm, các khu đô thị, khu dân cư được xây dựng theo hướng đồng bộ, hiện đại và hướng tới tiêu chuẩn đô thị với không gian xanh.

Hàng loạt công trình, dự án về giao thông, hạ tầng… liên tiếp được đầu tư bằng các nguồn vốn ngân sách hoặc xã hội hóa với con số lên tới hàng trăm tỷ đồng. Điển hình như: Đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đường giao thông nối quốc lộ 1A - QL45, đường nối QL217 - QL45 - QL47, đường thành phố Thanh Hóa - Ngọc Lặc, đường tránh ngã Ba Chè...

Bên cạnh đó, các quy hoạch vùng, thị trấn thời kỳ 2021 - 2030 đã trình và được tỉnh phê duyệt như: Quy hoạch đô thị Hậu Hiền 1.700ha đã được thẩm định, quy hoạch chung đô thị Giang Quang, khu đô thị Phú Hưng rộng 143ha, khu đô thị Đông Đô 80ha, trung tâm thương mại cao cấp BC Smart… đã và đang hình thành, phát triển khu đô thị trung tâm gắn với khu hành chính mới - khu đô thị dọc đường tránh QL45.

Việc huyện Thiệu Hóa tập trung đẩy mạnh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp thị trấn Thiệu Hóa, kêu gọi đầu tư, tiến tới xây dựng cụm công nghiệp Hậu Hiền, mở rộng cụm công nghiệp thị trấn Thiệu Hóa, kêu gọi đầu tư cụm công nghiệp Giang - Quang - Thịnh và cụm công nghiệp Ngọc - Vũ cũng giúp cho thị trường bất động sản nơi đây thêm hấp dẫn.

Khơi dậy những giá trị bất động sản bởi những dự án tầm cỡ
Huyện Thiệu Hóa triển khai xây dựng các khu đô thị, khu dân cư theo hướng đồng bộ, hiện đại, hướng tới tiêu chuẩn đô thị, với không gian xanh, sinh thái.

Dự kiến đến năm 2045, huyện Thiệu Hóa được xác định là vùng phát triển nông nghiệp tập trung chất lượng cao, kết hợp phát triển nhanh, bền vững theo hướng tăng trưởng xanh và phát triển đa ngành, lấy dịch vụ thương mại, công nghiệp và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là định hướng phát triển ưu tiên.

Ông Trịnh Đình Tùng - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Thiệu Hóa cho biết: "Nhờ có quỹ đất rộng, quy hoạch hạ tầng đồng bộ, nắm bắt cơ hội đó, lãnh đạo huyện Thiệu Hóa đã tập trung xây dựng và ban hành các chính sách quy hoạch mới các khu đô thị, khu thương mại, công nghiệp, dịch vụ trọng điểm nhằm biến huyện trở thành trung tâm mới.

Chính vì những yếu tố đó, thị trường bất động sản huyện Thiệu Hóa hiện nay đang quy tụ nhiều dự án bất động sản lớn, các nhà đầu tư và khách hàng quan tâm, cộng thêm niềm tin và tiếp tục có những định hướng mới của chính quyền địa phương trong việc đầu tư phát triển đô thị ở tất cả các phân khúc thị trường.

Điều đó đã khiến khiến giao dịch nhà đất tại khu vực này sôi động và có mức giá tăng đáng kể. Giá trị bất động sản được đánh giá là đang có tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai vì khu vực này hứa hẹn có tính thanh khoản cao”.

Ngoài ra, trong xu hướng phát triển kinh tế, xã hội, hạ tầng kỹ thuật của Huyện, các cấp lãnh đạo luôn dành sự quan tâm đến sự phát triển của các loại hình dịch vụ, thương mại. Trong đó, sự phát triển các trung tâm thương mại, siêu thị là một trong những yếu tố góp phần mở rộng giao lưu hàng hoá phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, phù hợp với xu hướng phát triển và yêu cầu chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.

Để góp phần phát huy hiệu quả hoạt động của của các trung tâm thương mại, cũng như tạo điểm nhấn cho huyện, thời gian qua huyện Thiệu Hóa thu hút được một số dự án trung tâm thương mại lớn, đáng chú ý là dự án Khu thương mại cao cấp BC Smart tại thị trấn Vạn Hà có quy mô 11.000m2, gồm các khu thương mại 03 tầng, các khu nhà cho thuê 03 tầng, khu kinh doanh và khu vui chơi giải trí, khu cây xanh…

"Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Liên doanh BC Smart, hiện dự án đã được chủ đầu tư khởi công xây dựng phần hạ tầng kỹ thuật. Dự án này là một trong những dự án thuộc Khu đô thị phía Tây Bắc thị trấn Vạn Hà có quy mô 25ha đang được huyện xúc tiến đầu tư xây dựng trong năm 2022 hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo của thị trấn Vạn Hà nói riêng, huyện Thiệu Hóa nói chung”, Ông Tùng cho biết thêm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top