Aa

Thanh Hóa phê duyệt “siêu” dự án khu đô thị mới rộng 292ha

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Ba, 20/08/2019 - 10:42

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt cho Công ty Cổ phần Eurowindow Holding làm chủ đầu tư lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP. Thanh Hóa.

Cụ thể, Khu đất lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Hoằng Quang, xã Hoằng Long và phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa. Ranh giới: Phía đông bắc giáp khu công nghiệp Hoàng Long và đất nông nghiệp, phía tây nam giáp để sông Mã, phía đông nam giáp Quốc lộ 1A, phía tây bắc giáp Quốc lộ 1A cũ.

Theo đó, dự án do Viện nghiên cứu thiết kế đô thị và Eurowindow Holding phối hợp với Viện quy hoạch Thanh Hóa thiết kế có tổng diện tích 292ha với quy mô dân số 23.000 - 25.000 người trên ý tưởng xây dựng khu đô thị trở thành trung tâm đô thị mới, dịch vụ - tài chính và thương mại của dải đô thị phía bắc sông Mã; hình thành thành phố hai bên sông, với núi Hàm Rồng và sông Mã là điểm nhấn cảnh quan trọng tâm.

Khu đô thị hứa hẹn trở thành trung tâm đô thị mới, dịch vụ - tài chính và thương mại của dải đô thị phía bắc sông Mã.

Kết cấu hạ tầng và không gian kiến trúc Khu đô thị được xây dựng theo hướng thông minh, sinh thái, hiện đại, áp dụng công nghệ 4.0 và phát triển hài hòa góp phần nâng cao đời sống kinh tế và xã hội các vùng dân cư hiện hữu xung quanh.

Ngoài ra, Khu đô thị có sự kết nối giao thông giữa hệ thống giao thông nội thị và kết nối giao thông với các tuyến đường chính của thành phố, cũng như quốc lộ 1A.

Về thương mại: Khu đô thị này sẽ có liên kết với các doanh nghiệp đưa các sản phẩm gắn với thương hiệu nổi tiếng của từng quốc gia. Đồng thời cần xây dựng hệ thống hạ tầng hiện đại, thông minh, quy hoạch bãi đỗ xe, nhất là quan tâm đến hệ thống tiêu thoát nước, xử lý hệ thống nước thải đảm bảo môi trường. Đơn vị tư vấn cần nghiên cứu đến sinh kế cho người dân đảm bảo, khoa học lâu dài; xây dựng phương án tài chính để thực hiện có hiệu quả dự án.

Khu đô mới có môi trường sống thông minh, hiện đại, áp dụng công nghệ 4.0 

Theo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, kinh phí và nguồn vốn lập quy hoạch do Công ty Cổ phần Eurowindow Holding tự bố trí kinh phí theo công văn của UBND tỉnh và không được hoàn trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Tại Thanh Hóa, Eurowindow Holding hiện đang triển khai dự án Eurowindow Garden City nằm tại hai mặt tiền tiếp giáp các đại lộ Hùng Vương và Nguyễn Hoàng, TP. Thanh Hóa. Dự án này có tổng diện tích 6,7ha gồm quảng trường trung tâm, khu nhà phố thương mại và chung cư.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top