Aa

Thanh Hóa: Thanh tra làm rõ dự án của Công ty CP Bất động sản Liên Kết Việt

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Ba, 28/04/2020 - 15:37

Sau phản ánh của Reatimes về việc Công ty CP Bất động sản Liên Kết Việt đổi tên dự án rồi rao bán rầm rộ khi chưa được phép, mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra làm rõ.

Trước đó, Reatimes có bài viết Công ty CP Bất động sản Liên Kết Việt "hô biến vịt thành thiên nga" phản ánh về việc Công ty CP Bất động sản Liên Kết Việt (trụ sở tại biệt thự OV2.44 - XP10 - Khu đô thị chức năng Xuân Phương, đường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đổi tên dự án rồi rao bán rầm rộ khi chưa được phép.

Công ty CP Bất động sản Liên Kết Việt do ông Trịnh Xuân Tráng làm Tổng Giám đốc, được UBND tỉnh Thanh Hóa giao 4,3ha đất tại TP. Thanh Hóa để thực hiện dự án Trung tâm thương mại và nhà phố Eden với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng. 

Hiện, dự án đang trong quá trình thi công san lấp mặt bằng. Tuy nhiên, nhằm huy động vốn, chủ đầu tư đã đổi tên dự án thành Paris Elysor rồi rao bán rầm rộ khi chưa được phép thông qua hợp đồng góp vốn với Công ty Đất Xanh Miền Bắc.

Dự án Trung tâm thương mại và nhà phố Eden

Mới đây, tại Văn bản 4060/UBND-KTTC ngày 01/04/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc giao xác minh việc thực hiện dự án Trung tâm thương mại và nhà phố Eden, UBND tỉnh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì các đơn vị có liên quan theo chức năng nhiệm vụ xác minh thông tin, xử lý sai phạm (nếu có) và thực hiện các nội dung công việc thuộc thẩm quyền, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh những vấn đề vượt thẩm quyền.

Trả lời PV Reatimes về dự án, ông Trịnh Xuân Tráng, Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Liên Kết Việt thừa nhận: “Chúng tôi thừa nhận những điểm chưa được kịp thời trong quá trình thực hiện dự án Trung tâm thương mại và nhà phố Eden TP. Thanh Hóa. Tuy nhiên, về cơ bản cho đến thời điểm này, phía công ty đã thực hiện triển khai dự án cơ bản đầy đủ và tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Sau khi dự án được khởi công xây dựng, chúng tôi đã ký hợp đồng hỗ trợ tìm kiếm khách hàng với Công ty Đất Xanh Miền Bắc để thay mặt chủ đầu tư quảng cáo truyền thông, marketing, giới thiệu sản phẩm để tìm kiếm khách hàng đầu tư trong tương lai. Việc tìm kiếm khách hàng này nhằm mục đích hỗ trợ các nhà đầu tư trong tương lai tốt nhất, một mặt cũng có lợi hơn cho các nhà đầu tư khi nghiên cứu, tìm hiểu thông tin dự án sớm hơn".

Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Liên Kết Việt thông tin, việc lấy tên “Paris Elysor” là tên thương mại của dự án “Trung tâm thương mại và nhà phố Eden”, còn tên chính thức pháp lý dự án vẫn là Trung tâm thương mại và nhà phố Eden.

Về phần nghĩa vụ thuế Nhà nước, sau khi nhận được thông báo nộp thuế đất ngày 02/03/2020 của Chi cục Thuế TP. Thanh Hóa, phía công ty cam kết thực hiện các nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

"Là một doanh nghiệp bất động sản uy tín, về phía trách nhiệm của Công ty, chúng tôi cũng thừa nhận những điểm còn thiếu sót trong thời gian qua trong quá trình thực hiện dự án", ông Trịnh Xuân Tráng chia sẻ. 


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top