Aa

Thanh Hóa: Tuyến đường gần trăm tỷ chưa nghiệm thu bàn giao đã... nát như tương

Thứ Ba, 20/08/2019 - 13:30

Tuyến đường từ Tỉnh lộ 514 đi Tỉnh lộ 517 huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) được đầu tư xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 5/2019 với số vốn gần 80 tỷ đồng. Dù chưa được các cấp có thẩm quyền nghiệm thu, bàn giao nhưng công trình đã xuống cấp nghiêm trọng.

Theo đó, tại quyết định số 4322/QĐ-UBND ngày 28/10/2015 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp, cải tạo đường từ Tỉnh lộ 514 (xã Minh Dân) đi Tỉnh lộ 517 (xã Đồng Lợi), huyện Triệu Sơn có chiều dài tuyến chính 8,427 km và tuyến nhánh có chiều dài 1,588km với tổng vốn đầu tư gần 80 tỷ đồng, do UBND huyện Triệu Sơn làm chủ đầu tư.

Mục tiêu dự án là từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, kết nối giao thông giữa các xã trong vùng, cải thiện điều kiện đi lại của nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế của huyện nhất là các xã phía Đông Nam huyện Triệu Sơn.

Theo phản ánh của người dân sống dọc tuyến tỉnh lộ này, tuyến đường mới được xây dựng hoàn thiện, đưa vào sử dụng từ tháng 5/2019 đến nay đã xuất hiện bong tróc, mặt đường lún sâu, nhiều điểm nhựa đường, đá hộc dồn về hai bên vỉa hè tạo thành ụ lớn, gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Ghi nhận thực tế tại tuyến đường này cho thấy nhiều điểm mặt đường đã bong tróc, phồng rộp, trồi sụt nghiêm trọng, tạo thành hố sâu. Đặc biệt, tại những điểm cắt có cống thoát nước chạy qua, mặt đường lún sâu từ 30 - 50cm, nhựa đường và đá hộc dồn về hai phía tạo thành gò đống, tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông.

Bà Nguyễn Thị M. (xã Minh Dân) bức xúc cho biết: “Tuyến đường này được khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 5/2019 nhưng đến nay đã bong tróc, hư hỏng nghiêm trọng. Trước nhà tôi xuất hiện hai hố lớn, chúng tôi đã nhiều lần báo cáo lên chính quyền các cấp nhưng sau nhiều tháng đơn vị thi công vẫn không thấy đến sửa chữa.

Do không thấy nhà thầu đến sửa chữa nên gia đình tôi phải tự mua đất đá về san lấp nhưng cũng được mấy hôm là đâu lại vào đấy. Không những vậy, từ khi tuyến đường này thi công đưa vào sử dụng thì tại những điểm lún thường xảy ra tai nạn, nhẹ thì xây xước, nặng thì gãy tay, gãy chân. Chẳng hiểu nhà thầu họ thi công kiểu gì nữa?".

Ông Phạm Văn Thường, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Triệu Sơn cho biết: “Dự án đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp, cải tạo đường từ Tỉnh lộ 514 (xã Minh Dân) đi Tỉnh lộ 517 (xã Đồng Lợi), huyện Triệu Sơn được đưa vào sử dụng từ giữa năm 2019, hiện tại dự án này vẫn chưa được các cấp có thẩm quyền nghiệm thu, bàn giao cho Huyện quản lý.

Sau khi có phản ánh của người dân về tình trạng bong tróc, sụt lún tại tuyến đường này, huyện Triệu Sơn đã cử đoàn kiểm tra xuống nắm bắt tình hình, ghi nhận phản ánh của người dân là đúng thực tế. Bước đầu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do xe quá tải lưu thông nhiều. Hiện chúng tôi đã điện báo cho nhà thầu xuống khắc phục, sửa chữa”.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận về tình trạng xuống cấp của công trình.

Công trình mới đưa vào sử dụng không lâu thì mặt đường bong tróc.
Nhựa đường và đá hộc dồn về hai phía tạo thành gò đống
Nhựa đường bong tróc lộ lớp bê tông của cống thoát nước
Đoạn đường thường xảy ra tai nạn
Nguyên nhân gây nên tình trạng trên là do xe quá tải?


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top