Aa

Thanh Hóa: Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, đất đai

Thứ Tư, 07/07/2021 - 10:30

UBND TP. Thanh Hóa đã ban hành nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các doanh nghiệp không tuân thủ quy định pháp luật trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Ngày 31/5/2021, UBND TP. Thanh Hóa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Kiến trúc SPT (Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Dầu khí, số 38A, Đại lộ Lê Lợi, phường Điện Biên), số tiền 50 triệu đồng.

Doanh nghiệp này đã có hành vi xây dựng các hạng mục công trình không đúng thiết kế được thẩm định, phê duyệt đối với trường hợp được miễn giấy phép xây dựng tại dự án nhà ở khu đô thị mới Đông Sơn (đợt 1), phường An Hưng, TP. Thanh Hóa. Cơ quan có thẩm quyền yêu cầu Công ty Cổ phần Kiến trúc SPT tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng không đúng với thiết kế xây dựng được thẩm định.

Thanh Hóa
Công ty Hoàng Minh Vũ đã tự ý chuyển đổi hơn gần 1.000m2 đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp.

Trước đó, ngày 27/4/2021, UBND TP. Thanh Hóa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược HANVET (Địa chỉ: Khu công nghiệp Phố Nối A, thị trấn Bần Yên Nhân - Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) số tiền 50 triệu đồng.

Doanh nghiệp này đã có hành vi tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng, tại địa chỉ phố Quyết Thắng, phường Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa (thửa đất số 1295, tờ bản đồ địa chính chỉnh lý số 05). Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Công ty này đang dựng cột bê tông cốt thép để xây dựng tầng 2 có diện tích 190m2.

Cơ quan có thẩm quyền cũng yêu cầu trong 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, doanh nghiệp phải làm thủ tục đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động xây dựng. Nếu hết thời hạn trên, công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ phần công trình vi phạm theo quy định.

Ngày 31/3/2021, UBND TP. Thanh Hóa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Hoàng Minh Vũ (Địa chỉ: Thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) với số tiền 90 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp này đã có hành vi chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép với diện tích gần 1.000m2.

Tại diện tích đất này, doanh nghiệp đã xây dựng nhiều hạng mục công trình kiên cố, quy mô. Cơ quan có thẩm quyền cũng yêu cầu doanh nghiệp khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm tại diện tích đã đầu tư xây dựng.

Điều đáng nói là, các vi phạm nêu trên chỉ được phát hiện sau khi doanh nghiệp đã thực hiện hành vi vi phạm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top