Aa

Thi công ì ạch, tuyến đường Vũ Trọng Phụng ngổn ngang "bẫy" người đi đường

Thứ Tư, 15/07/2020 - 06:30

Dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng được thi công với tốc độ "rùa bò" khiến nơi đây trở thành một đại công trường đất đá ngổn ngang, cột điện chực đổ bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trước thực trạng đường nhỏ, hẹp, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm, TP. Hà Nội đã cho triển khai dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân.
Đường Vũ Trọng Phụng dài chừng hơn 400m, nối giữa đường Nguyễn Huy Tưởng với đường Nguyễn Trãi. Khu vực này tiếp giáp các trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Khoa học tự nhiên và nhiều tòa chung cư nên lượng người và phương tiện qua lại rất đông, nhất là vào giờ cao điểm.
Do thi công với tốc độ chậm, đến nay, hai bên hành lang đường Vũ Trọng Phụng, hệ thống vỉa hè, cống thoát nước vẫn bừa bộn.
 Sau khi giải phóng mặt bằng, một số nhà dân vốn trong ngõ nay trở thành nhà mặt phố. Nhiều gia đình đã tranh thủ cải tạo, xây mới, khiến toàn bộ con đường trở thành một... đại công trường với gạch, đá, cát sỏi, phế thải xây dựng chất đống.
Cùng với đó là những dàn cống hộp được đơn vị thi công tập kết hai bên đường nhưng do chưa được lắp đặt nên nằm chỏng chơ, phần thanh sắt chìa ra ngoài tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường.
Thời tiết Hà Nội bắt đầu bước vào những ngày cao điểm nắng nóng, hai bên đường Vũ Trọng Phụng không còn mấy bóng cây xanh khiến không khí lúc nào cũng ngột ngạt bởi bụi bặm và hầm hập hơi khói từ xe cộ, hơi nóng bốc lên từ mặt đường, sắt thép, bê tông…
Tại đầu ngõ 30 phố Vũ Trọng Phụng, dây điện, dây cáp trũng thấp xuống, một vài người dân phải dùng đến các cột gỗ thô sơ để chống, đỡ.
Cột điện thì chực đổ sập bất cứ lúc nào.
Hai bên hành lang đường Vũ Trọng Phụng, hệ thống vỉa hè, cống thoát nước vẫn rất ngổn ngang...
Các loại máy xúc, máy ủi tập kết tại đầu đường rẽ vào Vũ Trọng Phụng. Chị Diệu (người dân sinh sống trên đường Vũ Trọng Phụng, Hà Nội) cho biết:" Hằng ngày, tôi chứng kiến cảnh tắc đường, khói bụi gây ảnh hưởng sức khỏe người dân xung quanh, có hôm trời mưa to thì ngập lụt nhiều người còn bị ngã, di chuyển cũng khó khăn. Chỉ mong tuyến đường sớm được xây dựng xong để người dân đi lại bớt khổ".
Theo ghi nhận của PV, việc thi công, mở rộng đường diễn ra với tiến độ chậm, kèm với nhiều bất cập khiến cho người dân gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại. Để phục vụ việc thi công, nhiều nhà dân đã phải dùng những tấm gỗ làm thành cây cầu tạm để đi từ nhà ra đường.
Bên cạnh đó, hai hành lang của đường Vũ Trọng Phụng ngổn ngang các loại rác thải cũng như vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường.
Nhiều công trình dân dụng được xây dựng lại sau khi giải phóng mặt bằng. 
Theo phản ánh của người dân, tuyến phố bắt đầu thi công mở rộng mặt đường vào đầu năm 2020, tuy nhiên, tốc độ thi công rất chậm chạp. Trong khi đó, người dân đang phải từng ngày hứng chịu cảnh tắc đường, mất an toàn do hệ thống dây điện chằng chịt và vật liệu xây dựng ngổn ngang khắp nơi.
Một số hộ dân hai bên đường Vũ Trọng Phụng cho biết, họ vẫn chưa đồng ý bàn giao mặt bằng cho dự án do chưa đạt được thoả thuận về số tiền đền bù, giải toả.
Để giảm thiểu hệ lụy từ việc thi công đường Vũ Trọng Phụng, người dân kiến nghị ngành chức năng quận Thanh Xuân đốc thúc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án, có biện pháp khắc phục ô nhiễm về bụi đất (che chắn kỹ lưỡng những ngôi nhà đang cải tạo, sửa chữa, thường xuyên phun nước để chống bụi đất bốc lên).


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top