Aa

Thị trường bất động sản "ấm" trở lại, phân khúc nào sẽ bứt phá ?

Thứ Ba, 12/03/2024 - 09:25

Theo nhận định của chuyên gia, trong xu hướng phục hồi của thị trường bất động sản, nhà ở vừa túi tiền là phân khúc có lượng khách hàng quan tâm cao khi đáp ứng nhu cầu ở thực, đặc biệt là các gia đình trẻ.

Phân khúc căn hộ dẫn đầu xu hướng phục hồi của thị trường

Theo thống kê từ Batdongsan.com.vn, trong tháng 1/2024, mức độ quan tâm chung cư bán toàn quốc tăng 66% so với cùng kỳ 2023, lượng tin đăng bán bất động sản cũng tăng 46%. Cụ thể, lượng tìm kiếm chung cư trong tháng 1/2024 tại Hà Nội tăng 71%, TP.HCM tăng 59% so với cùng kỳ. Xu hướng này diễn ra tương tự tại hầu hết các tỉnh, thành khác.

Thị trường bất động sản

Phân khúc căn hộ đứng đầu trong nhu cầu đầu tư của người dân

Khảo sát về hành vi và nhu cầu đầu tư trong giai đoạn mới thấy rằng, thứ hạng các phân khúc đầu tư như sau: xếp thứ nhất là chung cư; xếp thứ hai là đất nền và bất động sản khu công nghiệp; xếp thứ ba là bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam nhận định, hiện nay, trên thực tế, đã có những dự án bắt đầu triển khai mạnh mẽ. Dòng vốn đã và đang quay trở lại thị trường bất động sản vào giai đoạn cuối năm 2023, nhưng chưa thực sự dồi dào và phục hồi mạnh. Theo đó, những phân khúc có mức giá tiệm cận gần với khả năng chi trả của người mua thì khả năng phục hồi sẽ nhanh hơn, và cũng là phân khúc có khả năng phục hồi sớm nhất. 

Trong đó, phân khúc chung cư tầm trung đang là phân khúc có dấu hiệu phục hồi về nguồn cung. Người mua sẽ có nhiều lựa chọn hơn với các dự án căn hộ, nhất là khi nhiều chủ đầu tư đang tích cực đưa ra thị trường các dự án có mức giá tiệm cận với người mua thực.

Thị trường bất động sản

Căn hộ tầm trung đáp ứng nhu cầu của các gia đình trẻ.

"Bước sang năm 2024 tỷ lệ hấp thụ ở thị trường chung cư sẽ duy trì ở mức khả quan. Vì nguồn cung trong năm 2024 cũng không có quá nhiều sản phẩm đắt tiền hay sản phẩm hạng sang mà có nhiều sản phẩm phù hợp với túi tiền của người dân hơn, và nếu giá có cao hơn thì chất lượng cũng tốt hơn nên người dân cũng sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm như vậy", bà Dung nói.

Thời điểm hấp dẫn để mua bất động sản

Thực tế thấy rằng, chung cư tầm trung là phân khúc luôn có tỷ lệ hấp thụ tốt bất chấp các biến động của thị trường. Phân khúc này có lượng khách hàng quan tâm cao khi đáp ứng nhu cầu ở thực, đặc biệt là đối tượng gia đình trẻ.

Đơn cử, chỉ trong khoảng 6 tháng từ khi ra mắt thị trường, dự án Picity Sky Park đã thu hút gần 10.000 lượt khách hàng tham quan nhà mẫu và tham dự các sự kiện giới thiệu dự án. Đây là con số khá ấn tượng trong bối cảnh thị trường vừa hồi phục.

Thị trường bất động sản

Dự án Picity Sky Park ngay trục đại lộ Phạm Văn Đồng thu hút khách hàng tham quan

Tại khu vực cửa ngõ thành phố Thủ Đức, bên cạnh Picity Sky Park mới tiến hành khởi công vào đầu năm 2024, nhiều dự án khác cũng đã bắt đầu triển khai ra thị trường tạo nên không khí sôi động.

Các dự án quanh trục đại lộ Phạm Văn Đồng giao dịch sôi động hơn hẳn do tiếp giáp khu vực trung tâm và thành phố Dĩ An (Bình Dương). Mặt bằng giá chung cư tại khu vực này cũng tăng đều bất chấp sự chững lại của thị trường.

Tuy nhiên, nhờ chính sách thanh toán được xây dựng chỉn chu, linh hoạt, giảm tải áp lực kinh tế nên một số dự án vẫn ghi nhận thanh khoản tốt. Tại Picity Sky Park, khách hàng chỉ cần thanh toán 240 triệu, còn lại ngân hàng hỗ trợ vay đến 70%. Chủ đầu tư cũng hỗ trợ nợ gốc trong 2 năm, hỗ trợ lãi suất trong 1 năm. Đặc biệt, với giải pháp đầu tư, khách hàng sẽ nhận lãi suất 10%/năm tròng vòng 2 năm tính trên giá trị sản phẩm. Ngoài ra còn nhiều ưu đãi như chương trình vòng xoay may mắn với giá trị cao, chiết khấu trực tiếp vào sản phẩm cũng hấp dẫn khách hàng.

Trong bối cảnh thị trường dần phục hồi, những dự án có chính sách thanh toán linh hoạt, vị trí tốt, đảm bảo hạ tầng xã hộI, đầu tư vào tiện ích và công nghệ như Picity Sky Park luôn có thanh khoản tốt.

Theo chuyên gia VIRES, thị trường bất động sản đã trải qua thời kỳ trầm lắng và dự báo trong khoảng quý 2/2024 thị trường sẽ ấm dần lên. Khi những tín hiệu tích cực trở lại, nhất là chính sách tín dụng (lãi suất giảm), kỳ vọng giá bất động sản sẽ tăng dần. Do đó, đây là thời điểm khá hấp dẫn để mua bất động sản tại những dự án đáp ứng được những tiêu chí trên. Khách hàng và nhà đầu tư nên tham khảo các sàn giao dịch để tiếp cận với sản phẩm tốt từ chủ đầu tư uy tín./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top