Aa

Thị trường bất động sản New York "đóng băng" vì Covid-19

Thứ Bảy, 21/03/2020 - 14:00

Đại dịch Covid-19 đang khiến thị trường bất động sản sôi động nhất nước Mỹ rơi vào cảnh "đóng băng".

Sàn chứng khoán rơi tự do và dịch bệnh Covid-19 đang khiến thị trường bất động sản tại TP. New York (Mỹ) lâm vào cảnh điêu đứng. Có đến 44 toà nhà cao tầng ở New York không có bất kỳ giao dịch mới nào trong một tuần qua, tương đương với 13% số toà nhà cao tầng trên toàn thành phố.

Ngoài việc số lượng giao dịch sụt giảm, các dịch vụ cho thuê văn phòng, sự kiện, v.v... cũng hứng chịu hậu quả nặng nề. Nếu như trước khi dịch Covid-19 bùng nổ tại Mỹ vào cuối tháng 2, số sự kiện, hội nghị được tổ chức tại một địa điểm cho thuê là 5,6 sự kiện/ngày, thì bây giờ con số này chỉ còn là 4,1 sự kiện/ngày. 

Ông Fritz Frigan, Giám đốc bán lẻ và cho thuê của Tập đoàn môi giới bất động sản Halstead cho hay: “Việc sàn giao dịch chứng khoán New York giảm điểm liên tiếp đã gây nên "hiệu ứng domino" tác động lên thị trường bất động sản. Tâm lý chung của thị trường là giá trị bất động sản New York sẽ giảm mạnh trong tương lai gần. Nhiều người mua vì thế đang trong thế chờ đợi đến khi nào ngôi nhà mơ ước của họ giảm giá thì mới mua".

Một bầu không khí lo sợ đang tràn ngập thị thị trường bất động sản New York.

Trong vòng 2 năm gần đây, thị trường bất động sản New York, đặc biệt là quanh khu vực Manhattan, liên tục phải hứng chịu những "tai hoạ" khác nhau, từ lạm phát, bạo lực cho tới chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, v.v... và rơi vào thế suy thoái. Bây giờ, với việc dịch bệnh Covd-19 bùng phát thì các ngôi nhà rao bán gần như không thể tìm được người mua, phần vì giá giảm, phần vì môi giới không dám dẫn khách lạ đi thăm nhà.

“Nếu nhìn vào mức tăng 2%/quý của số nhà được rao bán thì có thể khẳng định chắc chắn rằng người bán và các doanh nghiệp bất động sản đều đang rất ngại ngần tham gia vào thị trường lúc này. Đây cũng là lời khuyên của tôi đối với người mua và các nhà đầu tư. Các bạn hãy cố gắng chờ đợi cho đến khi nào tình hình kinh tế - xã hội tạm thời ổn định lại", ông Fritz đưa ra lời khuyên.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top