Aa

Thị trường bất động sản Thanh Hóa 2020: Đâu là lựa chọn của nhà đầu tư?

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Hai, 10/02/2020 - 13:36

Năm 2020, thị trường bất động sản Thanh Hóa được nhận định là có những thay đổi về giá để phù hợp với nhu cầu thực của nhà đầu tư.

Được đánh giá là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế nóng của cả nước trong những năm gần đây, như tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 17,15%, đạt mức cao nhất từ trước đến nay, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu ngân sách đạt hơn 28.000 tỷ đồng, trong đó, thu nội địa đạt đến 19.300 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 2.325 USD, huy động vốn đầu tư phát triển xây dựng nông thôn mới đạt 125.000 tỷ đồng.

Thanh Hóa cũng là tỉnh dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế, phát triển toàn diện từ công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ đến văn hoá, xã hội.

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn.

Năm 2019, cũng đánh dấu là năm thành công của thị trường bất động sản Thanh Hóa như hàng loạt dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC, Vingroup, Tập đoàn Sao Mai,… hay các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp có quy mô hàng chục héc ta của công ty BNB Hà Nội được khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, thị trường bất động sản Thanh Hóa còn ghi nhận thêm hàng loạt dự án có quy mô hàng trăm héc ta đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp nhận chủ trương đầu tư.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản Thanh Hóa năm 2020 sẽ có những biến động nhẹ theo chu kỳ để phù hợp và thiết lập những mặt bằng giá mới. Trong đó, thị trường phân khúc đất nền, nhà chung cư sẽ có sự tăng trưởng nhẹ, phân khúc thị trường bất động sản mới như bất động sản Khu công nghiệp, cụm công nghiệp sẽ được nhà đầu tư chú ý và có khả năng tăng trưởng mạnh.

Ông Văn Dũng, giám đốc một sàn giao dịch bất động sản ở Thanh Hóa dự báo: “Thị trường bất động sản Thanh hóa năm 2020 sẽ có nhiều biến động lớn. Theo nhận định, các phân khúc thị trường khác sẽ phát triển ổn định, không có nhiều biến động. Tuy nhiên, thị trường bất động sản phân khúc đất nền được đánh giá là có bước biến động lớn nhất cả về giá và phân khúc. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, phân khúc đất nền sẽ có sự tăng trưởng chậm hơn cùng kỳ năm 2019.

Nguyên nhân dễ nhân thấy đó là sự thay đổi liên tục của khung chính sách, các qui định về bất động sản hiện còn phức tạp và chồng chéo, hơn nữa nguồn cung đất nền lớn khiến nhiều nhà đầu tư phân vân để chờ đánh giá thị trường, ngoài ra, ngân hàng siết chặt cho vay trở thành các yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm, thị trường ở phân khúc này sẽ có sự tăng trưởng mạnh”.

Cũng theo các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới, thị trường bất động sản tại Thanh Hóa sẽ có sự thay đổi lớn về xu hướng đầu tư. Trong đó, xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp đang dần trở thành xu hướng đầu tư mới của hàng loạt nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thị trường bất động sản Công nghiệp được đánh giá sẽ thu hút nhà đầu tư trong thời gian tới.

Điều đó được khẳng định là mới đây, tỉnh Thanh Hoá là tỉnh đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch phát triển tổng thể thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo đó, Thanh Hoá xác định 4 trung tâm là Nghi Sơn, Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Lam Sơn -  Sao Vàng và trong đó 5 trụ cột phát triển kinh tế là chế biến - chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, trung tâm du lịch nổi trội, trung tâm y tế chất lượng vừa túi tiền và xây dựng hệ thống hạ tầng hợp nhất, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2030 đưa Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển của vùng, quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế.

Thanh Hóa là tỉnh có dân số trẻ, nguồn nhân lực làm việc trong các khu công nghiệp dồi dào sẽ kéo theo sự bùng nổ của hàng loạt nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào thị trường này.

Ngoài ra, theo đánh giá với sự ổn định về chính sách và quỹ đất để phát triển thị trường bất động sản Khu công nghiệp, cụm công nghiệp vẫn còn khá đa dạng. Đánh dấu đây sẽ là phân khúc bất động sản tăng trưởng nhanh và mạnh trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top