Aa

Thiên Quân đề nghị Công an vào cuộc, Cần Thơ chỉ đạo giải quyết

Thứ Ba, 11/10/2022 - 06:02

Ngay sau khi đại gia Thiên Quân đề nghị Công an và UBND thành phố Cần Thơ vào cuộc, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã có chỉ đạo giải quyết.

Cụ thể, ngày 8/9/2022, Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ có Phiếu chuyển số 1363/PC-VPUB, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết, cơ quan này đã nhận được văn bản của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Quân - Marina Plaza Cần Thơ, về việc phản ánh thông tin không chính xác của dự án Thiên Quân Marina Plaza.

Căn cứ quy chế làm việc và ý kiến chỉ đạo của ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ chuyển Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xem xét, giải quyết theo đúng quy định, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 20/9/2022.

Được biết, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển là người ký 2 Quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất khác nhau. Trong đó, Quyết định 1443/QĐ-UBND đã làm “biến mất” đất giao thông tại dự án Thiên Quân Marina Plaza. Như Reatimes đã thông tin trong bài Luật sư nói gì vụ Cần Thơ thay Quyết định tại Thiên Quân Marina Plaza?, luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TP.HCM cho rằng, UBND TP Cần Thơ cần kiểm tra, xem xét Quyết định số 1443/QĐ-UBND và điều chỉnh trả lại đúng 1.860,5 m2 đất giao thông nội bộ, sân vườn và hàng rào quanh dự án, theo Quyết định Chấp thuận chủ trương đầu tư.

Chung cư cao cấp Thiên Quân Plaza

Động thái chỉ đạo của ông Dương Tấn Hiển diễn ra vài ngày sau khi chủ đầu tư Thiên Quân Marina Plaza có văn bản đề nghị. Cụ thể, ngày 31/8/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Quân - Marina Plaza Cần Thơ đã có văn bản gửi đến Công an và UBND thành phố Cần Thơ , để đề nghị xác minh làm rõ một số vấn đề liên quan đến thông tin phản ánh của Reatimes.

Theo văn bản này, công ty đã nộp nghĩa vụ tài chính tiền bảo vệ, phát triển trồng lúa nước. “Riêng nghĩa vụ tài chính chuyển mục đích sử dụng đất thì Công ty đang mong kết quả thẩm định giá đất cụ thể để tính tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất theo Công văn số 2109/STNMT-KHTC, ngày 5/7/2022; Quyết định số 446/QĐ-STNMT, ngày 3/8/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường”, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Quân - Marina Plaza Cần Thơ cho biết.

Công ty này cho rằng các bài viết của Reatimes có thông tin không chính xác, giật tít gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty và lãnh đạo thành phố Cần Thơ. Từ đó, doanh nghiệp đề nghị UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành liên quan làm rõ mục đích của Reatimes và đề nghị Công an thành phố Cần Thơ điều tra nhóm phóng viên viết bài.

Tuy nhiên, văn bản này của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Quân - Marina Plaza Cần Thơ hoàn toàn mang tính quy chụp, không đưa ra căn cứ cụ thể nào về thông tin không chính xác. Bên cạnh đó, việc doanh nghiệp đề nghị Công an thành phố Cần Thơ điều tra nhóm phóng viên viết bài, liệu có phải là động thái cậy thế cậy quyền để “hù dọa” và “bỏ bóng đá người” của một đại gia bất động sản?

Dự án Căn hộ chung cư Cao cấp Thiên Quân - Marina Plaza do Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện ký Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 504/QĐ-UBND, ngày 4/3/2021. Đến nay, dư luận vẫn đặt câu hỏi tại sao dự án này được lựa chọn chủ đầu tư không thông qua đấu thầu? Điều này có nguy cơ gây thất thoát tiền sử dụng đất hay không? Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo điều gì với UBND thành phố Cần Thơ, theo chỉ đạo của ông Dương Tấn Hiển? Reatimes tiếp tục thông tin.

Phóng viên liên hệ Sở Xây dựng bị đại gia đề nghị Công an điều tra

Như Reatimes đã phản ánh trong bài Cần Thơ: Sở Xây dựng lên tiếng sau phản ánh của Reatimes về dự án Thiên Quân Marina Plaza, ngày 26/8, Chánh văn phòng Sở Xây dựng TP Cần Thơ, Trần Nguyễn Hoàng Nam có công văn 2490/SXD-VP về việc cung cấp thông tin cho Reatimes, liên quan đến pháp lý của dự án chung cư cao cấp Thiên Quân Marina Plaza.

Theo đó, Sở xây dựng cho biết về tiến độ thực hiện của 75 dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố; các dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán; các dự án đủ điều kiện huy động vốn được Sở xây dựng đăng tải trên thông tin công khai tại trang Web Sở Xây dựng: soxaydung.cantho.gov.vn/Nhà ở - TTBĐS.

Trước đó, tìm hiểu về pháp lý của Thiên Quân Marina Plaza, ngày 17/8, phóng viên Reatimes cũng đã đề nghị Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ cung cấp thông tin về một số vấn đề như: Dự án đã được cấp giấy phép xây dựng chưa; Dự án đã được phê duyệt bán nhà hình thành trong tương lai, được phép huy động vốn chưa; Hình thức huy động vốn bằng việc thu tiền thông qua đăng ký nguyện vọng đặt mua căn hộ tại dự án có đúng quy định không? 

Tuy nhiên, với công văn phản hồi của Sở Xây dựng TP Cần Thơ, những nghi vấn xung quanh việc cấp phép xây dựng và điều kiện huy động vốn của dự án Thiên Quân Marina Plaza... vẫn chưa được làm rõ.

Việc Sở Xây dựng TP Cần Thơ phản hồi không đúng trọng tâm câu hỏi của phóng viên, khiến dư luận không khỏi đặt nghi vấn, liệu có một thế lực nào bên trên chỉ đạo xuống, khiến cơ quan này không dám cung cấp thông tin, mà tìm cách né tránh.

Và việc đại gia Thiên Quân đề nghị Công an TP Cần Thơ điều tra phóng viên, dù phóng viên đang tác nghiệp theo đúng nhiệm vụ được giao và đúng tôn chỉ mục đích của Reatimes, liệu có phải là cách để ngăn chặn phóng viên tiếp tục phanh phui những điều khuất tất xung quanh dự án Thiên Quân Marina Plaza?

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top