Aa

Thông tin bất động sản địa phương nổi bật trong tuần qua (11 - 17/3)

Thứ Hai, 18/03/2024 - 11:28

Hà Nội - đấu giá 147 thửa đất; Lâm Đồng - kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp mới; Bình Định: Gỡ vướng cho hàng loạt dự án trong Khu kinh tế Nhơn Hội... là những thông tin địa phương nổi bật trong tuần qua.

Hà Nội: Đấu giá 147 thửa đất, khởi điểm thấp nhất hơn 5 triệu đồng/m2

Trong tuần qua, thông tin về việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người quan tâm đến bất động sản. 147 thửa đất tại các huyện Chương Mỹ, Đông Anh và thị xã Sơn Tây, Hà Nội sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng trong tháng 3 này.

Tại thị xã Sơn Tây, 31 thửa đất là tài sản của UBND thị xã Sơn Tây sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng vào sáng 31/3. Theo đó, 31 thửa đất đấu giá thuộc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá quyền sử dụng đất khu Vàn Gợi - Đồng Quân, phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây. Các thửa đất đều là đất ở đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài.

Tại huyện Chương Mỹ, sáng 23/3, 44 thửa đất thuộc dự án khu tái định cư sân Golf Hồ Văn Sơn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ sẽ tổ chức đấu giá.

Huyện Đông Anh cũng sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 72 thửa đất là tài sản của UBND huyện Đông Anh vào các ngày 24/3 và 31/3. Theo đó, 72 thửa đất này nằm trong khu LK3 và LK4 thuộc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất xã Thụy Lâm.

Các cuộc đấu giá sẽ sử dụng hình thức bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá, với phương thức trả giá lên. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư và người mua nhà có thể sở hữu bất động sản tại các địa phương này.

Bắc Giang điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Yên Lư

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000. Cụ thể, quyết định điều chỉnh một số chi tiết trong quy hoạch phân khu này, với mục tiêu tối ưu hóa việc sử dụng đất và cải thiện hạ tầng kỹ thuật, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Thông tin bất động sản địa phương nổi bật trong tuần qua (11 - 17/3) - Ảnh 2.

Hà Tĩnh: Sắp triển khai Dự án Nhà máy điện sinh khối gần 11 triệu USD ở Đức Thọ

Tỉnh Hà Tĩnh sắp triển khai dự án xây dựng nhà máy điện sinh khối với tổng vốn đầu tư gần 11 triệu USD tại huyện Đức Thọ. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào việc cung cấp điện cho khu vực và phát triển kinh tế địa phương. Dự kiến, nhà máy điện này sẽ sử dụng công nghệ hiện đại và các nguồn năng lượng tái tạo để sản xuất điện, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Lâm Đồng: Kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp mới

Vừa qua, tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra lời kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp mới trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, tỉnh Lâm Đồng đã xác định 4 khu công nghiệp mới sẽ được đầu tư và phát triển: Phú Bình (246ha); Đạ Tẻh (500ha); Tân Rai (500ha); Lộc Châu - Đại Lào (188ha). Các khu công nghiệp mới này được đánh giá là có nhiều tiềm năng và cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp. Tỉnh Lâm Đồng hy vọng rằng các dự án này sẽ thu hút nguồn vốn mới, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong và ngoài nước mở rộng sản xuất và kinh doanh đồng thời tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động địa phương.

Thừa Thiên Huế: Xem xét Đề án công nhận đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc Trung ương

Ngày 13/3, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức kỳ họp chuyên đề, một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp lần này đó là việc xem xét đề án công nhận khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế đạt tiêu chí đô thị loại I theo quy định của Trung ương. Đây được coi là một bước quan trọng trong việc nâng cao vị thế và phát triển kinh tế của tỉnh.

Dự án đề xuất sẽ được đánh giá cẩn thận và thảo luận kỹ lưỡng để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của việc công nhận khu vực này. Nếu đề án được phê duyệt, việc công nhận khu vực đô thị loại I sẽ giúp thu hút đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế, mở ra cơ hội phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Quảng Trị: Thẩm định hồ sơ trình phê duyệt chuyển mục đích sử dụng rừng của 3 dự án

Tỉnh Quảng Trị đang tiến hành thẩm định hồ sơ để trình phê duyệt việc chuyển mục đích sử dụng rừng của ba dự án để triển khai các công trình, dự án phát triển. Các dự án này sẽ được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo rằng việc chuyển đổi mục đích sử dụng rừng là hợp lý, phù hợp với quy hoạch địa phương và có ích cho cộng đồng. Hội đồng thẩm định sẽ cho ý kiến vào đầu tháng 4/2024.

Lạng Sơn: Đẩy nhanh triển khai xây dựng các khu tái định cư

Để thúc đẩy giải phóng mặt bằng tại tỉnh Lạng Sơn, hiện nay chủ đầu tư, UBND các huyện đang chủ động triển khai các khu tái định cư để tạo chỗ ở mới cho các hộ phải di dời chỗ ở. Theo số liệu sơ bộ, trong 2 tháng đầu năm 2024, các chủ đầu tư đã hoàn thành cơ bản hạ tầng cho các dự án khu tái định cư với diện tích khoảng 8 ha tại 3 dự án ở huyện Lộc Bình và Cao Lộc, dự kiến cung cấp khoảng 200 lô tái định cư. Đồng thời, các huyện đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ pháp lý, lựa chọn nhà thầu để khởi công mới. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giải phóng mặt bằng và tái định cư, từ đó đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án, cũng như nâng cao điều kiện sống cho người dân trong khu vực.

Thông tin bất động sản địa phương nổi bật trong tuần qua (11 - 17/3) - Ảnh 3.

Hàng loạt dự án tại Khu kinh tế Nhơn Hội được UBND tỉnh Bình Định kiểm tra, rà soát, tập trung tháo gỡ vướng mắc còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện các dự án. (Ảnh minh hoạ: NL)

Bình Định: Gỡ vướng cho hàng loạt dự án trong Khu kinh tế Nhơn Hội

Mới đây, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định đã có ý kiến chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, các ngành, địa phương liên quan cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) và đầu tư các dự án trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội.

Cụ thể, đối với dự án Khu khách sạn cao tầng tại điểm số 1, tuyến du lịch biển Nhơn Lý - Cát Tiến, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, GPMB đối với phần diện tích còn lại của dự án, hoàn thành dứt điểm trong tháng 3/2024.

Đối với dự án Khu vui chơi Phú Hậu - Cát Tiến, UBND tỉnh giao các bên liên quan kiểm tra, rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đảm bảo tính pháp lý để lập kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ 19 trường hợp xây dựng trái phép trong khu vực của dự án.Song song với đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định làm việc với nhà đầu tư chuyển đủ số kinh phí bồi thường, GPMB để thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân trước ngày 15/3/2024. 

Đối với dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Cát Hải Bay (giai đoạn 2), UBND huyện Phù Cát chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn UBND xã Cát Hải khẩn trương thực hiện việc kiểm đếm, xác nhận nguồn gốc đất đai đối với 283 trường hợp còn lại của dự án; thời gian hoàn thành trong tháng 4/2024.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top