Reatimes.vn

Bình Dương: Dự án  An Residence 3 lần đổi tên liệu có đổi vận?

Bình Dương: Dự án An Residence 3 lần đổi tên liệu có đổi vận?

Trước khi Lê Phong đổi tên dự án thành An Residence với vai trò môi giới của DKRS, dự án này đã từng đưa vào kinh doanh nhiều năm trước với các tên thương mại như: Thuận An Central, Horizon Homes.
06:15, 13/12/2021

An Residence là tên thương mại mới nhất của dự án Khu nhà ở thu nhập thấp Lê Phong Thuận Giao, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong làm chủ đầu tư.

Đầu năm 2019, dự án được Lê Phong thu hồi rổ hàng từ đơn vị phân phối trước đó và giao cho Thiên Minh Group. Thời điểm này, dự án được đặt tên thương mại là Horizon Homes, cơ sở hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Thời gian hợp tác giữa Lê Phong và Thiên Minh chỉ kéo dài trong vài tháng.

Điều khiến nhiều khách hàng không khỏi lo lắng về An Residence chính là cốt nền của dự án này thấp hơn mặt đường bên ngoài

Đến ngày 9/10/2019, Lê Phong và đối tác khác chính thức công bố hợp tác và đổi tên Horizon Homes thành Thuận An Central. Thông tin truyền thông cho biết, giá bán thời điểm đó từ 27 triệu/m2. Ngoài mức giá ưu đãi khi mua sản phẩm tại dự án Thuận An Central, khách hàng còn được hưởng chiếu khấu đến 4%. Người mua lô đất nền bất kỳ sẽ nhận thêm ít nhất một chỉ vàng SJC 9999. Tổng giá trị quà tặng lên đến 3 tỷ đồng. Công bố hoành tráng, nhưng rồi Lê Phong và đối tác phải đưa nhau ra tòa để phân xử, kết thúc một thương vụ từ đối tác chuyển thành đối đầu.

Sau thất bại trong việc hợp tác với Cen Land, Lê Phong tiếp tục hợp tác với DKRS và đổi tên Thuận An Central thành An Residence. Mức giá được công bố 27 triệu/m2 hồi cuối năm 2019 nay cũng được nâng lên thành 39 triệu/m2.

Hiện tại, An Residence đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân. Tuy nhiên, điều khiến nhiều khách hàng không khỏi lo lắng về An Residence chính là cốt nền của dự án này thấp hơn mặt đường bên ngoài. Điều này kéo theo nguy cơ ngập cục bộ khi hệ thống thoát nước không vận hành tốt, hoặc khi mưa lớn. Bên cạnh đó, mức giá 39 triệu/m2 được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung trong khu vực. Đơn cử, mức giá thứ cấp một số dự án xung quanh của Phú Hồng Thịnh được rao bán khoảng 28 triệu/m2 - 33 triệu/m2, chưa kể đất trong khu dân cư liền kề có mức giá trên dưới 30 triệu/m2.

Với lịch sử nhiều lận đận, An Residence liệu có đổi vận khi vào tay DKRS? Câu trả lời vẫn còn chờ phía trước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP