Aa

Tích hợp công nghệ chống giả mạo trong mở tài khoản eKYC tại EVS

Nam Khánh
Nam Khánh hosoreatimes@gmail.com
Thứ Sáu, 26/11/2021 - 09:11

Luôn đón đầu những xu thế công nghệ mới nhất, EVS đã sớm ứng dụng eKYC vào tính năng mở tài khoản chứng khoán nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm thuận tiện, an toàn và bảo mật.

Đặc biệt, phiên bản eKYC mới ra mắt của EVS còn được tích hợp thêm công nghệ AI chống giả mạo vượt trội, có khả năng phát hiện và cảnh báo các dấu hiệu bất thường tinh vi, loại bỏ ngay các trường hợp cố tình làm sai, làm giả ảnh chân dung khách hàng.

Định danh khách hàng điện tử (eKYC) được dựa trên ứng dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR, sinh trắc học Biometrics, Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) để thay thế cho con người trong việc đọc thông tin và xác thực danh tính, ngăn chặn việc sửa  dữ liệu của cán bộ doanh nghiệp và minh bạch giao dịch giữa khách hàng  và doanh nghiệp

Sau một thời gian triển khai thí điểm eKYC vào quy trình mở tài khoản và nhận được nhiều phản hồi tích cực, mới đây EVS đã ra mắt phiên bản nâng cấp của tính năng này. Ở phiên bản mới nhất, các trường hợp bất thường như có dấu hiệu tẩy xóa, mờ, nhòe, bị che thông tin, giấy tờ chụp lại qua màn hình máy tính, điện thoại, CMND cắt góc, quá hạn… sẽ được tự động phát hiện và gửi tín hiệu cảnh báo về hệ thống. Không dừng lại ở đó, giao diện và quy trình cũng được tối ưu hóa để rút ngắn thời gian thao tác. So với hình thức mở tài khoản truyền thống, mở tài khoản eKYC của EVS có thời gian thực hiện rút ngắn từ 5 đến 7 lần.

Nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, truy cập địa chỉ https://www.eves.com.vn/ekyc.aspx và thao tác theo hướng dẫn. Toàn bộ quá trình nếu được thực hiện chính xác thông thường chỉ mất 3 phút để mở tài khoản thành công. 

Sự ra đời của eKYC đã làm thay đổi hoàn toàn “cuộc chơi” trong ngành tài chính chứng khoán - lĩnh vực luôn đòi hỏi tính bảo mật cao và thủ tục xác thực phức tạp, mở ra cơ hội tiếp cận dễ dàng các dịch vụ tài chính – chứng khoán với tất cả các nhà đầu tư cả chuyên nghiệp và không chuyên. Là một trong số ít các công ty chứng khoán đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ eKYC, EVS thể hiện rõ quyết tâm trở thành một công ty tài chính công nghệ đề cao yếu tố minh bạch trong giao dịch với Khách hàng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, eKYC được đánh giá là giải pháp công nghệ có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ trực tuyến đang ngày càng gia tăng. Anh T. - một nhà đầu tư tại Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: “Đang trong thời gian dịch bệnh căng thẳng nên tôi rất hạn chế đến những nơi đông người. Được một người bạn giới thiệu, tôi thật sự bất ngờ vì việc mở tài khoản tại EVS thật sự rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ sau vài phút tôi đã có thể mua bán chứng khoán mà thậm chí còn không cần phải bước chân ra khỏi nhà".

Thuộc thế hệ các công ty chứng khoán trẻ và năng động, EVS đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ, lấy đó làm đòn bẩy cho chiến lược trải nghiệm khách hàng. Được biết, eKYC mới chỉ là bước đầu trong kế hoạch triển khai chuỗi tính năng trong thời gian tới của công ty, khẳng định nỗ lực chuyển mình để trở thành đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực tài chính - chứng khoán./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top