Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

"Nhật Bình (Thực hiện)"

 • 13/06/2018, 02:01

  Sẽ có hơn 30.000 phòng khách sạn được đưa vào thị trường năm 2019

  Sẽ có hơn 30.000 phòng khách sạn được đưa vào thị trường năm 2019

  Đây là nhận định của ông Mauro Gasparrotti, Giám Đốc bộ phận Savills Hotels, Châu Á Thái Bình Dương khi trao đổi với Reatimes chiều ngày 12/6 về sự chuyển động của thị trường khách sạn Việt Nam những năm gần đây.

 • 02/05/2018, 05:50

  Đất Lành và tham vọng thúc đẩy phong trào “xanh hóa” chung cư Việt Nam

  Đất Lành và tham vọng thúc đẩy phong trào “xanh hóa” chung cư Việt Nam

  Tham vọng này được ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành bày tỏ với Reatimes khi chia sẻ về câu chuyện phát triển xanh chung cư và những khó khăn bước đầu khi thực hiện.

 • 26/04/2018, 06:01

  Chủ tịch MIKGroup: Sức cạnh tranh từ thị trường chưa bao giờ được coi là áp lực

  Chủ tịch MIKGroup: Sức cạnh tranh từ thị trường chưa bao giờ được coi là áp lực

  “Với chúng tôi, sức cạnh tranh từ thị trường chưa bao giờ được coi là áp lực, cái khó duy nhất và lớn nhất là việc vượt qua những yêu cầu cao mà MIKGroup đặt ra. Và những chuyên gia đầu ngành sẽ có đánh giá chính xác nhất về chất lượng, ưu việt của dự án mà chúng tôi phát triển”, ông Vũ Tiến Đức, Chủ tịch MIKGroup.

 • 22/04/2018, 15:30

  Lãnh đạo Pusamcap Sa Pa: "Cú hích" cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

  Lãnh đạo Pusamcap Sa Pa:

  Đó là chia sẻ của bà Bùi Tú Phương, Giám đốc khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Sa Pa - Silk Path Grand Sa Pa Resort & Spa khi chia sẻ với Reatimes về hành trình "tìm đường lên núi" phát triển bất động sản nghỉ dưỡng và những ảnh hưởng của Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam đối với thị trường này.

 • 21/04/2018, 20:00

  "Chất xúc tác thanh lọc thị trường"

  Đó là chia sẻ của ông Văn Dũng Chinh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương Mại & Đầu Tư Vinareal, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa khi trao đổi với Reatimes liên quan đến câu chuyện dịch chuyển trong đầu tư bất động sản hiện nay cũng như những ảnh hưởng của Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam đối với thị trường thời gian tới.

 • 06/04/2018, 06:01

  Cám dỗ thu nhập và sức ép nghề môi giới

  Cám dỗ thu nhập và sức ép nghề môi giới

  Ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc Công ty CP DKRA Việt Nam, chia sẻ, sự cám dỗ về thu nhập đã làm nhiều nhân viên tư vấn bất động sản bất chấp để bán được hàng và kiếm được nhiều tiền, khiến thị trường mất đi tính cạnh tranh lành mạnh.

 • 26/03/2018, 06:00

  PGS.TS.KTS. Phạm Thúy Loan: Chúng tôi thấy khó khăn vì Giải thưởng lần này có quá nhiều "hoa hậu"

  PGS.TS.KTS. Phạm Thúy Loan: Chúng tôi thấy khó khăn vì Giải thưởng lần này có quá nhiều

  Ngày 24/3, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 đã có một ngày thảo luận đầy căng thẳng tại Phiên họp toàn thể lần 2. Đây là phiên họp cuối cùng nhằm đánh giá lại toàn bộ quá trình khảo sát các dự án trước khi tiến hành bỏ phiếu, đưa ra kết quả cuối cùng.

 • 14/03/2018, 06:00

  "Được cạnh tranh với các doanh nghiệp giỏi là một may mắn!"

  Trải lòng với Reatimes trong một ngày đầu xuân, ông Trần Đình Quý, Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Tây Nha Trang, cũng là Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh câu chuyện thị trường và hành trình dẫn dắt doanh nghiệp của mình trong bối cảnh thị trường nhiều biến động và đầy rẫy cạnh tranh.

 • 05/03/2018, 20:31

  Từ câu chuyện Parkson nhìn về thị trường bán lẻ Việt Nam

  Từ câu chuyện Parkson nhìn về thị trường bán lẻ Việt Nam

  Cuối tháng qua, từ khóa Parkson Flemington đang trở thành tâm điểm của dư luận khi thương hiệu bán lẻ danh tiếng công bố đóng cửa khu vực này. Câu chuyện của một nhà bán lẻ từng có những thành công nhất định như Parkson thật sự đánh dấu bước chuyển quan trọng của mô hình bán lẻ, khi được quyết định bởi hành vi của chính người tiêu dùng. Liên quan đến vấn đề này và sự dịch chuyển của xu hướng trên thị trường bán lẻ tại Việt Nam, ông Phạm Thái Bình, Trưởng Bộ phận bán lẻ - Savills TP.HCM đã có những chia sẻ khá chi tiết.

 • 24/02/2018, 06:01

  Phía sau hiện tượng “cây mẹ đẻ cây con” trong kinh doanh địa ốc

  Phía sau hiện tượng “cây mẹ đẻ cây con” trong kinh doanh địa ốc

  Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện hiện tượng nhiều công ty hay tập đoàn bất động sản lớn thành lập công ty con, đó là lý do vì sao khi tìm hiểu về một dự án, thấy quảng cáo dự án thuộc một tập đoàn lớn nhưng khi đứng tên thực hiện hợp đồng giao dịch lại là một công ty lạ hoắc nào đó.

 • 23/01/2018, 06:01

  Đầu tư bất động sản cho thuê: “Chớ thấy người ăn khoai cũng vác mai đi đào”

  Đầu tư bất động sản cho thuê: “Chớ thấy người ăn khoai cũng vác mai đi đào”

  Mua hay xây bất động sản để cho thuê hoặc thuê rồi thiết kế cho thuê lại đang được nhiều chuyên gia dự đoán là kênh đầu tư hấp dẫn trong 5 năm tới bởi vốn khiêm tốn nhưng lợi nhuận có thể đạt 15 - 25%. Tuy nhiên, để đầu tư sinh lời và tránh được những rủi ro đáng tiếc, có những lưu ý mà nhà đầu tư không thể không biết. Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản độc lập để bàn sâu hơn về vấn đề này.

 • 31/12/2017, 13:58

  “Chừng nào còn có cầu tốt, chừng đó nhà phát triển vẫn tạo lập condotel”

  “Chừng nào còn có cầu tốt, chừng đó nhà phát triển vẫn tạo lập condotel”

  Đó là nhận định của ông Trần Đạo Đức, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO khi trao đổi với Reatimes về tình hình phát triển của condotel hiện nay.

 • 23/12/2017, 03:02

  “Đặt hàng” doanh nghiệp làm nhà tái định cư: Nên đấu giá công khai để chọn nhà đầu tư uy tín

  “Đặt hàng” doanh nghiệp làm nhà tái định cư: Nên đấu giá công khai để chọn nhà đầu tư uy tín

  “Sự kiện 3 tòa nhà tái định cư (TĐC) được xây dựng và bỏ không đã 10 năm nay tại Sài Đồng Gia Lâm là bài học đắt giá. Vậy chỉ đặt hàng “suông” mà không bỏ tiền thì không hiểu có doanh nghiệp nào nhận không?...”, đây là một trong những lo ngại của TS. Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam khi trao đổi với Reatimes liên quan đến chủ trương đồng ý cho Hà Nội đặt hàng nhà tái định cư với doanh nghiệp, thay vì đầu tư bằng tiền ngân sách.

 • 20/12/2017, 06:00

  Nhà ở cho người nước ngoài: "Phân khúc giàu tiềm năng trong 3 – 5 năm tới"

  Nhà ở cho người nước ngoài:

  Chuyên gia bất động sản độc lập Phan Công Chánh, Tổng giám đốc CTCP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, đã đưa ra những dự báo khá lạc quan xoay quanh câu chuyện phát triển của thị trường bất động sản 2018.

 • 27/11/2017, 06:01

  Môi trường tốt cho “cò đất” dễ bề hoạt động?

  Môi trường tốt cho “cò đất” dễ bề hoạt động?

  Trong một cuộc trao đổi mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, những điều khoản thành lập sàn giao dịch hiện nay khá thông thoáng, không có giấy phép con; cơ quan thanh tra ngành xây dựng, bất động sản tại các địa phương đang quá buông lỏng việc quản lý. Điều này là một trong những nguyên nhân giúp cho nhiều môi giới không chuyên, văn phòng nhà đất không được đăng ký vẫn ngang nhiên hoạt động.


TOP