Aa

Tôn vinh 54 chủ đầu tư và dự án bất động sản xuất sắc nhất

Chủ Nhật, 15/04/2018 - 05:02

Ngày 14/04/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Lễ trao giải, Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 tôn vinh, trao 54 giải cho các Doanh nghiệp và Dự án bất động sản danh giá. Ban Tổ chức vinh dự được đón đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam tham dự, chúc mừng và trao giải cho 11 Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất.

Mời quý độc giả theo dõi Lễ trao giải do Reatimes.vn tường thuật trực tuyến:

21h30: Ông Trịnh Định Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chúc mừng:

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, bất động sản là một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế. Bất động sản liên quan trực tiếp tới việc tạo lập cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế và đời sống của người dân; liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, gắn liền với việc khai thác và sử dụng các nguồn tài nguyên, đặc biệt là đất đai… Đối với mỗi hộ gia đình, bất động sản nhà ở cũng là tài sản lớn, gắn liền với các hoạt động kinh tế và đời sống.

 

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng công tác quản lý, phát triển thị trường bất động sản một cách lành mạnh, phù hợp với các quy luật của thị trường.

Nhiều văn bản quy phạm pháp luật đã được xây dựng và từng bước hoàn thiện nhằm tạo lập cơ sở pháp lý cho việc quản lý lành mạnh thị trường bất động sản như Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; các Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Xây dựng…

Thời gian qua, công tác quản lý, phát triển thị trường bất động sản cũng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2017 đã tiếp tục tăng trưởng một cách ổn định, tích cực. Giá bất động sản tăng nhẹ so với năm 2016; thanh khoản thị trường ở mức cao, tồn kho giảm; cơ cấu hàng hoá bất động sản đã bước đầu được điều chỉnh hợp lý hơn, hướng tới nhu cầu thực của thị trường; vốn đầu tư vào bất động sản tăng mạnh, đáng chú ý là các loại hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Cùng với đó, các cơ chế, chính sách về phát triển nhà ở xã hội đã thu được kết quả đặc biệt quan trọng. Hơn 3,7 triệu mét vuông nhà ở xã hội tại khu vực đô thị và khu công nghiệp đã được đưa vào sử dụng, góp phần giải quyết chỗ ở cho khoảng 500.000 người thu nhập thấp, công nhân lao động.

Đặc biệt, đã xuất hiện nhiều nhà phát triển bất động sản uy tín, có tiềm lực, tạo ra các sản phẩm bất động sản chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

Sự phát triển của thị trường bất động sản đã tạo ra những đóng góp tích cực vào sự phát triển nhanh, bền vững của nền kinh tế; góp phần quan trọng vào công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Đồng thời, thị trường bất động sản cũng góp phần tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của các thị trường tài chính, chứng khoán, lao động, dịch vụ và nhiều ngành công nghiệp liên quan như xây dựng, vật liệu xây dựng…

“Để có được những kết quả quan trọng nêu trên, tôi ghi nhận và đánh giá cao vai trò tích cực, chủ động vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp trong việc phát huy trách nhiệm xã hội, thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, góp phần phát triển thị trường bất động sản một cách lành mạnh”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói.

Phát biểu tại Lễ Trao giải, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đánh giá cao và biểu dương sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp bất động sản vào sự phát triển của thị trường bất động sản thời gian qua.

Đồng thời, Phó Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Bộ Xây dựng và Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức 1 Giải thưởng uy tín, danh giá, không chỉ vinh danh các cá nhân, công trình tiêu biểu mà còn là sự khuyến khích, động viên doanh nghiệp ngày càng nỗ lực, cống hiến nhiều hơn cho thị trường bất động sản, tạo ra xu hướng xanh sạch đẹp trong đầu tư phát triển các dự án bất động sản, tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của các đối tượng tiêu dùng, đồng thời cũng là yếu tố đánh giá, phân cấp thứ hạng các doanh nghiệp, dự án trên thị trường.

Để thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân,  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các bộ, ngành Trung ương, các địa phương cần tiếp tục hoàn thiện thể chế liên quan đến lĩnh vực bất động sản và thị trường bất động sản. Sửa đổi, bổ sung các Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản; xây dựng Luật Quản lý phát triển đô thị… để có đủ hành lang pháp lý nhằm tạo mội trường thuận lợi cho đầu tư phát triển bất động sản.

“Phải tiếp tục rà soát, hoàn thiện các quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quy hoạch phát triển đô thị, đất đai… để từ đó đưa ra lộ trình triển khai thực hiện đầu tư một cách khoa học, gắn với tái cấu trúc lĩnh vực bất động sản và thị trường bất động sản, khắc phục tình trạng phát triển bất động sản một cách tự phát, phong trào, không theo quy luật thị trường”, Phó Thủ tướng nói.

 

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu gắn việc tái cấu trúc lĩnh vực bất động sản và phát triển thị trường bất động sản với phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp… nhằm hướng tới mục tiêu mọi người dân đều có chỗ ở an toàn, chất lượng.

“Phải kiểm soát chất lượng các sản phẩm bất động sản, đặc biệt là các công trình nhà ở, nhà xưởng, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí… Chú trọng khâu quản lý vận hành khai thác hiệu quả, đồng bộ, an toàn; đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng chống cháy nổ, cứu hộ - cứu nạn”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Đối với các doanh nghiệp bất động sản, cần chủ động, tích cực tái cấu trúc doanh nghiệp, tái cơ cấu đầu tư nhằm hướng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực và khả năng thanh toán của người tiêu dùng.

“Các doanh nghiệp cần tạo dựng uy tín, thương hiệu... Phát huy mạnh mẽ vai trò của các Hiệp hội trong phản biện chính sách, cầu nối Nhà nước và doanh nghiệp”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ tín dụng bất động sản. Điều tiết và quản lý tốt hoạt động tín dụng bất động sản, hướng đến người có thu nhập thấp nhằm tăng khả năng tiếp cận và giải quyết vấn đề nhà ở cho người nghèo, người có thu nhập thấp. Xây dựng và thực hiện tốt các công cụ tài chính, thuế nhằm điều tiết và quản lý lành mạnh thị trường bất động sản.

Cùng với đó, phải làm tốt công tác dự báo, thống kê, thông tin truyền thông liên quan tới bất động sản, để có kế hoạch đầu tư phù hợp, tránh dư thừa, phát triển nóng... dẫn tới nguy cơ bong bóng bất động sản

“Nhân sự kiện này, tôi trân trọng đề nghị các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực phụ trợ, có liên quan đến bất động sản (vật liệu xây dựng, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ thông tin…) tiếp tục phát triển, góp phần tạo dựng thị trường bất động sản lành mạnh, bền vững”, Phó Thủ tướng đề nghị.

11 Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất.

Vinh danh 11 Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất.

21h20: Công bố doanh nghiệp đạt giải “Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất” gồm:

1/ Tập đoàn Vingroup

2/ Tập đoàn Sun Group

3/ Tập đoàn FLC

4/ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng

5/ Tập đoàn Novaland

6/ Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền

7/ Tập đoàn CEO

8/ Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Phúc Khang

9/ Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG

10/ Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Tập đoàn GELEXIMCO)

11/ Công ty Trách nhiệm Hữu Hạn phát triển Phú Mỹ Hưng

Ông Trịnh Định Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ trao cúp cho các doanh nghiệp đạt giải.

21h18: Giới thiệu hạng mục trao giải cuối cùng và quan trọng nhất – “Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất”

21h14: Trao giải hạng mục “Dự án nhà ở xã hội chất lượng nhất” gồm:

1/ Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội tại Đặng Xá, Hà Nội thuộc Tổng công ty Viglacera

2/ Khu nhà ở xã hội EcoHome 1&2, Hà Nội thuộc Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Thủ Đô

3/ Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và chung cư Thanh Hà, Hà Nội thuộc Công ty cổ phần phát triển địa ốc CIENCO5

4/ Dự án khu nhà ở xã hội Kiến Hưng, Hà Nội thuộc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai

5/ Dự án Nhà ở Xã hội Phú Lãm, Hà Nội thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát

6/ Dự án nhà ở xã hội Rice City Linh Đàm, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần BIC Việt Nam

Ông Trịnh Định Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ hiện diện trên sân khấu trao giải.

21h10: Công bố dự án và doanh nghiệp đạt giải thuộc hạng mục “Khu đô thị tốt nhất” gồm:

1/ Khu đô thị Ecopark thuộc Công ty Cổ phần đầu tư & phát triển đô thị Việt Hưng

2/ Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP. Hồ Chí Minh thuộc Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng

3/ Khu đô thị Phú Long - Dragon city, TP. Hồ Chí Minh thuộc Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long

4/ Khu đô thị Ciputra, Hà Nội thuộc Liên doanh Ciputra, UDIC

5/ Khu đô thị Lake View city, TP. Hồ Chí Minh thuộc Tập đoàn Novaland

6/ Khu đô thị Vinhomes Riverside, Hà Nội thuộc Tập đoàn Vingroup

Ông Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng lên trao giải cho các doanh nghiệp đạt giải hạng mục này.

21h05: Công bố tên dự án và doanh nghiệp đạt giải thuộc hạng mục “Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất” gồm:

1/ FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort, Bình Định thuộc Tập đoàn FLC

2/ Premier Village Da Nang Resort thuộc Tập đoàn Sun Group

3/ Novotel Phu Quoc Resort, Novotel villas, Kiên Giang thuộc Tập đoàn CEO

4/ Silk Path SaPa Resort & Spa, Lào Cai thuộc Công ty cổ phần PUSAM CAP SA PA

5/ Flamingo Đại Lải Resort, Vĩnh Phúc thuộc Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải

Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

20h55: Công bố dự án và doanh nghiệp đạt giải thuộc hạng mục “Khu nhà ở đáng sống nhất”, gồm:

1/ Khu hỗn hợp nhà ở thương mại dịch vụ và trường học Tràng An Complex, Hà Nội thuộc Công ty TNHH Đầu tư Toàn cầu Tràng An

2/ Chung cư GREEN STARS, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần ngôi sao An Bình

3/ Imperia Garden - Vườn trong phố, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần MIK GROUP

4/ Khu nhà ở công vụ và thương mại N04A, Khu Ngoại giao đoàn, Hà Nội thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - Công ty Cổ phần

5/ Dự án HH2 Khu Đô Thị mới Dương Nội, Hà Nội thuộc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai

6/ Vinhomes Central Park, TP. Hồ Chí Minh thuộc Tập đoàn VINGROUP – Công ty cổ phần

7/ Dự án Melosa Garden, TP. Hồ Chí Minh thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền

8/ D’. Le Pont D’or, Hà Nội thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại - dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh

9/ Green Park, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Constrexim

10/ The Everich 1, TP. Hồ Chí Minh thuộc Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt

Ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trao giải cho các dự án xuất sắc này

20h52: Công bố dự án và doanh nghiệp đạt giải thuộc hạng mục “Dự án công trình xanh tốt nhất” gồm:

1/ Chung cư Thái An 1,2,3,4 và Chung cư Thái An Trung Mỹ Tây, TP. Hồ Chí Minh thuộc Công ty  TNHH Địa ốc Đất Lành

2/ Dự án The Coastal Hill  - FLC Grand Hotel Quy Nhơn, Bình Định thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

3/ Xanh Villas, Hà Nội thuộc Công ty cổ phần đầu tư Xuân Cầu

4/ Ecolife Capital, Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Thủ đô (Capital House)

5/ Diamond Lotus Riverside thuộc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang

6/ Khu Đô thị sinh thái Tuần Châu Hà Nội thuộc Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội

Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ hiện diện trên sâu khấu trao giải cho các dự án thuộc hàng mục này

20h50: Giới thiệu 2 hạng mục trao giải “Dự án công trình xanh tốt nhất” và “Khu nhà ở đáng sống nhất”.

20h46: Công bố dự án và doanh nghiệp đạt giải thuộc hạng mục Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất, gồm:

1/ Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ

2/ Công ty Cổ phần Dịch vụ và địa ốc Đất xanh Miền Bắc

3/ Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát

4/ Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và đầu tư Vina real

5/ Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân

6/ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành Viên Sàn giao dịch Bất động sản Nam Long

7/ Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng lên trao giải

20h42: Công bố dự án và doanh nghiệp đoạt giải thuộc hạng mục Tòa nhà văn phòng cho thuê và TTTM tốt nhất, gồm:

1/ Tòa nhà Văn phòng Eurowindow Office Building thuộc Công ty Cổ Phần đầu tư và xây dựng số 1 Hà Nội

2/ Tòa nhà Vincom Center Nguyễn Chí Thanh thuộc Tập đoàn Vingroup

3/ Tòa nhà Cantavil Premier thuộc Công ty Cổ Phần Phát triển Nhà Thủ Đức

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) lên sân khấu trao giải cho các dự án và doanh nghiệp đạt giải.

20h40: Giới thiệu 2 hạng mục trao giải đầu tiên là “Tòa nhà văn phòng cho thuê và TTTM tốt nhất” và “Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất”.

20h35: Giới thiệu Hội đồng giám khảo

Danh sách hội đồng giám khảo gồm: Ông Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây; ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam; GS.TSKH. Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa Học và Đào tạo - Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Phan Trung Hoài - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo đầu tư; ông Khương Văn Mười - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; PGS.TS.KTS. Phạm Thúy Loan - Viện phó Viện Kiến trúc Quốc gia; KTS. Hoàng Thúc Hào, Giảng viên Khoa Kiến trúc và quy hoạch - Trường ĐH Xây Dựng; bà Trần Thúy Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn DELOITTE Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Nhàn, Quản lý chương trình Công trình xanh - Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC; Mr. Paul Mason, Tổng giám đốc công ty KW Vietnam; KTS. Salvador Perez Arroyo - Chuyên gia Kiến trúc - Công ty S.design.

20h33: Giới thiệu sơ bộ về các hạng mục Giải thưởng

Theo đó, hệ thống giải thưởng sẽ bao gồm 8 hạng mục: Nhà đầu tư phát triển bất động sản uy tín nhất; Dự án khu đô thị tốt nhất; Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất; Tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất; Dự án khu nhà ở đáng sống nhất; Dự án công trình xanh tốt nhất; Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất và Dự án nhà ở xã hội tốt nhất. Trong lần tổ chức đầu tiên của Giải thưởng này, các đối tượng tham dự giải là tất cả tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản theo pháp luật Việt Nam (trừ tổ chức, cá nhân 100% vốn nước ngoài), không phân biệt hội viên hay không là hội viên Hiệp hội Bất Động Sản Việt Nam, tự nguyện tuân thủ Điều lệ Giải thưởng và các quy định của BTC.

20h24: Trưởng Ban Tổ chức trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ, gồm Công ty Cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons.

20h28: Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Trưởng Ban tổ chức (BTC) Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 cho biết, từ năm 2015 đến nay, cùng với đà tăng trưởng mạnh của nền kinh tế; đồng thời được sự chỉ đạo điều hành sát sao, linh hoạt của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và sự nỗ lực vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp bất động sản, thị trường bất động sản Việt Nam đã đón nhận những luồng sinh khí mới, thực sự vượt qua khủng hoảng và bước vào một chu kỳ phát triển mạnh, ổn định với nhiều thay đổi tích cực cả về lượng và chất.


Trong bối cảnh đó, nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực trong việc phát triển thị trường bất động sản, đồng thời nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Xây dựng Việt Nam… Dưới sự bảo trợ của Ban Chỉ đạo Trung ương về Nhà ở và Thị trường Bất động sản - Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ nhất.

Theo đó, sau 4 tháng phát động, BTC đã nhận được hàng trăm hồ sơ tham dự giải của nhiều doanh nghiệp uy tín. Trên cơ sở đó, Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia, nhà quản lý uy tín, đã làm việc hoàn toàn khách quan, độc lập để lựa chọn ra những ứng viên xứng đáng. Thông qua một hệ thống tiêu chí xét giải khắt khe với quy trình từ thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế tại các dự án, bỏ phiếu kín, kiểm toán và “hiệp y” với các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương…; trong lần tổ chức đầu tiên của Giải thưởng này, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được 53 đơn vị và dự án để tôn vinh trong 8 hạng mục cụ thể của Giải thưởng.

20h25: Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam vinh dự được chào đón:

  • Ông Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ
  • Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
  • Ông Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng
  • Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ
  • Ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội
  • Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
  • Ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng
  • Ông Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp

Do điều kiện công tác, không tham dự được Lễ trao giải ngày hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tham dự lễ trao giải còn có: Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Nội chính Trung ương; Lãnh đạo Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường; Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Lãnh đạo các Bộ Xây dựng, Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tài Nguyên & Môi trường; Bộ Tài Chính, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch Đầu tư, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; Lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hải Phòng, Thành phố Cần Thơ, Tỉnh Quảng Ninh, Tỉnh Hưng Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh Bình Định, Tỉnh Khánh Hòa và Tỉnh Kiên Giang.

Về phía các tổ chức quốc tế, Ban Tổ chức hân hạnh chào đón: Ngài Ibnu Hadi đại sứ Indonexia tại Việt Nam; Ngài Kyaw Soe Win đại sứ Myanmar tại Việt Nam, ngài Kudo Takuya đại diện đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ngài Mathew Louray Chủ tịch Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam; Lãnh đạo Liên đoàn Bất động sản Thế giới; Hiệp hội Bất động sản Châu Á – Thái Bình dương; Liên minh các hiệp hội Bất động sản Asean, Hiệp hội môi giới Bất động sản Hoa Kỳ, Hiệp hội Bất động sản Hàn Quốc và lãnh đạo của các hiệp hội bất động sản: Singapore, Indonexia, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Philipines và Myanmar.

Đặc biệt, Lễ trao giải chào đón sự có mặt của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp bất động sản; lãnh đạo các hội bạn; các chuyên gia, nhà quản lý; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

20h15: Chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng do Tam ca 3 thế hệ NSND Quang Thọ - Trọng Tấn – Tùng Dương & Dàn nhạc hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thể hiện.

20h:10: Lễ trao giải Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 bắt đầu diễn ra. Mở đầu chương trình là video phóng sự “Những công trình vẽ hình đất nước”.

Ông Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ - Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ông Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Ông Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ông Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương gửi lẵng hoa chúc mừng Lễ trao giải.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương gửi lẵng hoa chúc mừng Lễ trao giải.

19h45: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương đã đến tham dự Lễ trao Giải

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến tham dự Lễ trao giải.

Sân khấu Lễ trao giải trước giờ

Sân khấu Lễ trao giải trước giờ "G".

18h30: Đại biểu tham quan gian hàng trước Lễ trao Giải

18h00: Công tác Tổ chức đã hoàn tất, sẵn sàng cho Lễ trao Giải diễn ra lúc 20h10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam

Ông Nguyễn Trần Nam, Trưởng Ban Tổ chức và Nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức và Nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết, Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam được phát động ngày 12/12/2017, là Giải thưởng đặc biệt quan trọng, mang tầm quốc gia, do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, phối hợp với Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng và Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, dưới sự chỉ đạo, bảo trợ của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản và Bộ Xây dựng.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp và dự án hoặc dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững và minh bạch của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập. Qua đó, khuyến khích, động viên và định hướng các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng, phát triển thương hiệu theo các chuẩn mực quốc tế; tạo ra xu hướng “xanh - sạch - đẹp” trong đầu tư phát triển các dự án bất động sản, đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao; tạo kênh tham khảo trong việc phân cấp thứ hạng thương hiệu/sản phẩm trên thị trường, giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế và uy tín với khách hàng...

Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam phát biểu tại Họp báo.

Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam phát biểu tại Họp báo về Lễ trao giải.

Theo đó, sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ tham dự Giải thưởng của nhiều doanh nghiệp bất động sản uy tín trên toàn quốc. Các dự án tham gia dự thi cơ bản đều đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu chí của Giải thưởng.

Giải thưởng do Hội đồng Giám khảo lựa chọn dựa trên cơ sở quá trình chấm giải độc lập, khách quan, với 13 thành viên do Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tấn Vạn làm Chủ tịch Hội đồng. Thành viên Hội đồng Giám khảo đa phần là các kiến trúc sư uy tín trong và ngoài nước, bên cạnh đó là các chuyên gia kiểm toán, luật sư, nhà báo và đại diện tổ chức quốc tế.

Thông qua một hệ thống tiêu chí xét giải khắt khe với quy trình từ thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế tại các dự án, bỏ phiếu kín, kiểm toán và “hiệp y” với các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương…; trong lần tổ chức đầu tiên của Giải thưởng này, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được những chủ đầu tư và dự án danh giá để tôn vinh. Cụ thể số lượng Giải thưởng ở các hạng mục như sau: Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất (11 giải); Khu đô thị tốt nhất (6 giải); Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất (5 giải); Tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất (3 giải); Dự án khu nhà ở đáng sống nhất (10 giải); Dự án công trình xanh tốt nhất (6 giải); Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất (7 giải) và Dự án nhà ở xã hội tốt nhất (6 giải). Trong đó, Hạng mục Nhà phát triển đầu tư bất động sản uy tín nhất là giải thưởng uy tín nhất.

Đồng thời, đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp khẳng định vị thế trên thị trường, khích lệ và định hướng các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam phát triển lành mạnh hơn, bền vững hơn, đóng góp xứng đáng hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Công tác phục vụ cho Lễ trao Giải đã hoàn tất, đúng trình tự pháp luật và đúng kế hoạch đã đề ra”./.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top