Aa

TPBank tiếp tục chi viện máy thở cho miền Nam ruột thịt

Thứ Ba, 31/08/2021 - 14:00

Đây là lần thứ 4 trong vòng hơn 1 tháng nay, TPBank hỗ trợ máy thở đa năng cao cấp chi viện cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) tiếp tục trao tặng máy thở, khẩu trang y tế và trang thiết bị vật tư thiết yếu khác cho Bệnh viện Phổi Trung ương tại Hà Nội, Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương tại TP.HCM để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại viện Phổi Trung ương, TPBank đã tặng dòng máy thở cao cấp Evita 300 trị giá 1,8 tỷ đồng/máy.

Bà Trương Thị Hoàng Lan  - Phó Tổng Giám đốc TPBank (thứ 2 từ phải sang) chia sẻ: “TPBank mong muốn góp một phần công sức vào công tác phòng chống dịch, cũng như cam kết sẽ luôn đồng hành cùng bệnh viện trong các hoạt động từ thiện”.

Được biết, đây là những dòng máy thở đa năng cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Cộng hòa Liên Bang Đức, trang bị những công nghệ mới nhất nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong phòng điều trị tích cực ICU với hiệu suất thở cao. 

Để lựa chọn được những dòng máy này, TPBank đã làm việc trực tiếp với từng bệnh viện để tìm đúng được dòng máy thở phù hợp nhất với hướng điều trị cho bệnh nhân tại đó.

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, đây là đợt chi viện thứ 4 trong tổng số các máy thở cao cấp đặc dụng của TPBank dành cho các bệnh viện tuyến đầu, đặc biệt là các bệnh viện trong miền Nam - nơi đang thiếu hụt dòng máy điều trị chuyên sâu này.

Những chiếc máy thở cao cấp và các trang thiết bị y tế cũng sẽ tiếp tục được TPBank gửi tặng tới 19 bệnh viện tuyến đầu tại TP. HCM, tỉnh Bình Dương… Trước đó, TPBank đã trao tặng dòng máy thở cao cấp này cho bệnh viện Đồng Nai.

Trong bối cảnh số ca diễn tiến nặng tại bệnh viện tăng cao, việc bổ sung máy thở cho các bệnh viện là vấn đề vô cùng cấp bách thì hoạt động thiện nguyện này của TPBank được xem là nguồn hỗ trợ quý báu và kịp thời, góp góp phần giành lại sự sống cho các bệnh nhân đang trở nặng cũng như tạo thêm động lực cho các chiến sỹ áo trắng tự tin hơn nơi tuyến đầu chống dịch.

Tính tới hiện tại, hai doanh nghiệp TPBank và DOJI đã tham gia đóng góp vào chương trình phòng chống Covid -19 của Chính phủ và các địa phương chịu ảnh hưởng của dịch bệnh số tiền khoảng 70 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top