Aa

TP.HCM: Dự án Lancaster Eden chuyển từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở

Thứ Ba, 01/10/2019 - 08:41

TP.HCM vừa cho phép chuyển mục đích sử dụng đất dự án Lancaster Eden (Lô E6 thuộc Khu đô thị An Phú – An Khánh, phường An Phú, quận 2) từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở.

Cụ thể, theo Quyết định số 1577/QĐ-UBND, ngày 19/04/2018, UBND TP.HCM đã cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ thương mại dịch vụ sang đất ở. 

Sau khi được chuyển mục đích sử dụng đất, Công ty TNHH Hush Creative - chủ đầu tư dự án, cũng đã hoàn thành các thủ tục phê duyệt thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thẩm duyệt thiết kế PCCC và được Sở Xây dựng Giấy phép xây dựng số 129/GPXD, ngày 05/8/2018.

Phối cảnh dự án Lancaster Eden

Theo đơn vị phát triển dự án Lancaster Eden, gần đây có một số thông tin gây nhầm lẫn về pháp lý dự án, nhất là quy hoạch sử dụng đất trước và sau khi được thành phố phê duyệt chuyển đổi. 

Đơn vị này cũng khẳng định, hiện chủ đầu tư thực hiện xây dựng theo đúng giấy phép và chưa có bất kỳ phản ánh gì về việc sai quy định mật độ xây dựng từ các cấp thẩm quyền. Biên bản kiểm tra công trình xây dựng lần gần nhất vào ngày 3/5/2019 của Cơ quan nhà nước cũng xác nhận công trình dự án Khu biệt thự Lancaster Eden đang xây dựng theo đúng giấy phép được cấp.

Lancaster Eden có quy mô chỉ 12 căn biệt thự, trong một khuôn viên hoàn toàn biệt lập, diện tích hơn 1 ha. Đây là một trong số ít khu biệt thự biệt lập có giá đắt nhất TP.HCM, với mức giá khoảng 100 tỷ/căn. Mặc dù dự án đã đi vào giai đoạn hoàn thiện, nhưng hiện chủ đầu tư vẫn chưa công bố thông tin mở bán chính thức.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top