Aa

Trì hoãn lịch mở bán dự án Hado Charm Villas - giai đoạn 3, Hà Đô đang giữ "của để dành"?

Hà Thương
Hà Thương ngthuongreatimes@gmail.com
Thứ Tư, 28/02/2024 - 10:30

Theo Chứng khoán Vietcap, dù đã trì hoãn mở bán dự án Hado Charm Villas trong quý III/2023, CTCP Tập đoàn Hà Đô có thể sẽ tiếp tục kéo dài thời gian mở bán sang nửa cuối năm 2024.

Báo cáo mới đây của Chứng khoán Vietcap về CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) cho rằng, việc mở bán dự án Hado Charm Villas - giai đoạn 3 có thể sẽ tiếp tục được lùi lại vào nửa cuối năm 2024.

Theo kế hoạch ban đầu, việc mở bán dự án Hado Charm Villas - giai đoạn 3 được thực hiện trong quý III/2023 nhưng sau đó dự kiến sang quý I/2024. Tuy nhiên, khi mặt bằng giá bán tại dự án chưa hồi phục hoàn toàn và doanh nghiệp không chịu nhiều áp lực về dòng tiền thì khả năng Hà Đô sẽ không vội đưa vào kinh doanh phân khu còn lại này. Thêm nữa, quỹ đất còn lại tại Hado Charm Villas có giá trị cao và còn nhiều tiềm năng tăng giá trong các năm tới.

Chứng khoán Vietcap nhận định, việc phát triển mới quỹ đất cho các dự án nhà ở thương mại tại Hà Nội và TP.HCM sẽ tốn nhiều chi phí hơn khi các Bộ Luật mới đi vào hiệu lực, và các thành phố trên chủ yếu định hướng phát triển các dự án nhà ở cao tầng. Do đó, các quỹ đất dự án thấp tầng đã hoàn thiện pháp lý và hạ tầng, có khả năng kết nối tới trung tâm thành phố trong thời gian 30 phút di chuyển như Hado Charm Villas sẽ trở nên đặc biệt giá trị trong chu kì thị trường mới.

Bên cạnh đó, dự án Vành đai 4 TP. Hà Nội (khởi công năm 2023) được kỳ vọng sẽ giúp nâng tầm khả năng kết nối và mặt bằng giá đất khu vực dự án. Sau giai đoạn điều chỉnh, mặt bằng giá tại Charm Villas đã tương đối hấp dẫn, hiện chỉ bằng khoảng 1/2 giá các sản phẩm thấp tầng trong phạm vi dọc Vành đai 3 TP. Hà Nội, do đó còn nhiều dư địa tăng giá khi bán kính đô thị mở rộng và hệ thống hạ tầng giao thông, tiện ích được cải thiện.

Với mặt bằng giá chuyển nhượng hiện tại khoảng 100 - 120 triệu đồng/m2 đối với các căn liền kề, Chứng khoán Vietcap đánh giá dự án Hado Charm Villas sẽ tiếp tục đem về khoảng 3.000 tỷ đồng doanh thu cho Hà Đô trong các năm tới với hiệu quả lợi nhuận ở mức cao do quỹ đất được tích lũy từ lâu và đã hoàn thành xây thô, hoàn thiện mặt ngoài các sản phẩm.

Tuy vậy, Vietcap cho rằng, đối với riêng năm 2024 này, mức đóng góp của dự án vào kết quả kinh doanh của Hà Đô được dự báo sẽ không lớn do công ty đã cơ bản hoàn thành bàn giao, ghi nhận doanh thu từ các sản phẩm mở bán trước đó.

Trì hoãn lịch mở bán dự án Hado Charm Villas - giai đoạn 3, Hà Đô đang giữ

Phối cảnh dự án Hado Charm Villas.

Theo tìm hiểu, dự án Khu đô thị Hado Charm Villas nằm tại xã An Thượng và xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Dự án có tổng diện tích 30ha, quy mô dân số quy hoạch khoảng 2.112 người,các hạng mục chính gồm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, khu nhà ở liền kề, shophouse.

Hiện dự án Hado Charm Villas đã hoàn thiện toàn bộ mặt ngoài của 528 sản phẩm và đang hoàn thiện nốt các hạng mục tiện ích và hạ tầng để đưa vào sử dụng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top