Aa

Ven sông Hương sẽ được phủ xanh thêm bằng 1 vạn cây dương xỉ

Thứ Hai, 15/03/2021 - 06:29

Cùng với việc sớm đưa vào lưu thông tuyến đường đi bộ ven bờ Bắc sông Hương, TP. Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa giao đơn vị liên quan phủ xanh thêm hai bên tuyến đường này với 1 vạn cây dương xỉ.

Ngày 13/3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đi kiểm tra một số hạng mục, công trình trọng điểm ở TP. Huế. Cùng đi có Chủ tịch UBND TP. Huế, ông Hoàng Hải Minh và một số đơn vị, cơ quan hữu trách.

Ngay sau khi kiểm tra công tác chỉnh trang TP. Huế, trong đó có tuyến đường đi bộ Bắc sông Hương, ông Thọ giao Trung tâm công viên cây xanh Huế chuẩn bị 1 vạn cây dương xỉ để phủ xanh thảm thực vật hai bên tuyến đường đi bộ này.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và Chủ tịch UBND TP.Huế Hoàng Hải Minh
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ và Chủ tịch UBND TP. Huế Hoàng Hải Minh (thứ 3, 4 từ trái sang) kiểm tra tuyến đi bộ cùng một số hạng mục bên sông Hương. Ảnh: Đ.H

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu trong chủ nhật tuần tới, tuyến đường này phải hoàn thành việc lát gạch, thông tuyến (đoạn cầu Dã Viên đến chùa Thiên Mụ) để tổ chức ra quân trồng cây xanh hai bên đường, chỉnh trang cảnh quan để phục vụ người dân vui chơi, thưởng ngoạn. Ông Thọ cũng chỉ đạo cơ quan liên quan cùng đơn vị thi công việc thi công đến đâu chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh dứt điểm đến đó.

“Đây là dự án nhằm hoàn chỉnh không gian, cảnh quan của tuyến đường đi bộ, xe đạp nói riêng và cảnh quan hai bên bờ sông Hương nói chung. Các hạng mục, công trình cần đảm bảo tiến độ đề ra theo kế hoạch, để sớm đưa vào hoạt động. các đơn vị thi công phải tập trung lực lượng, phương tiện, có trách nhiệm trước lời hứa về việc đảm bảo tiến độ với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nói.

Hai bên bờ sông Hương
Hai bên bờ sông Hương vốn được phủ xanh bởi hệ thống cây xanh, sắp đến sẽ thi vị hơn với thảm thực vật dương xỉ. Ảnh Đ.H

Kiểm tra dự án chỉnh trang cồn Dã Viên, ông Thọ đề nghị đơn vị tư vấn hoàn thiện dự án đầu tư tổng thể cồn Dã Viên, bao gồm cả hợp phần do KOICA tài trợ, đảm bảo các mục tiêu xây dựng nơi đây trở thành khu văn hóa, không gian công cộng mang tính chất truyền thống, bảo tồn các giá trị lịch sử trong khu vực, phù hợp với cảnh quan (không có dịch vụ lưu trú) nhằm hình thành một điểm nhấn mỹ quan trên sông Hương, góp phần thực hiện chủ trương xây dựng Thừa Thiên - Huế xanh - sạch - sáng và đề án “Huế, thành phố bốn mùa hoa”; xây dựng không gian nghệ thuật phục vụ biểu diễn, nhằm quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử đặc trưng của kinh thành Huế kết hợp các yếu tố sáng tạo trong nghệ thuật, áp dụng công nghệ trình diễn sáng tạo, đón đầu xu thế phát triển văn hóa bền vững trên thế giới, là điểm sáng mang tính lan tỏa để phát triển toàn bộ khu vực Tây Nam TP. Huế.

Như Reatimes đã thông tin, thời gian gần đây có rất nhiều công trình mang tính đột phá, là “điểm nhấn” quan trọng trong việc thay đổi diện mạo đô thị Huế, tăng sức quyến rũ của Huế cả đêm lẫn ngày với du khách, đồng thời tạo ra những không gian mở, gần gũi và đầy thuận lợi cho sinh hoạt cộng đồng. Đó là tuyến đường đi bộ bờ Nam sông Hương với điếm nhấn cầu gỗ Lim. Mới đây, một cây cầu bán nguyệt ở khu vực “Bến Me” nằm bờ Bắc sông Hương cũng được xây dựng và sắp hoàn tất.

Cầu bán nguyệt ở Bến Me bên bờ Bắc sông Hương
Cầu bán nguyệt ở Bến Me bên bờ Bắc sông Hương phải hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 3/2021, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ. Ảnh Đ.H

Cùng với đó là tuyến đường đạp xe, đi bộ kéo dài gần 7km từ chợ Đông Ba lên đến chùa Thiên Mụ cũng được xây dựng, trong đó có đoạn đi qua “khu rừng trong phố” đầy chất thơ. Bên cạnh đó, những hoa viên, dụng cụ thể dục, điểm nghỉ chân cũng được bài trí tạo sự gần gũi và đầy lãng mạng dành cho khu khách thưởng lãm cảnh vật hay đi thể dục, trải nghiệm.

Không chỉ vậy, bốn tuyến đường quanh Đại nội Huế gồm 23/8, Đoàn Thị Điểm, Đặng Thái Thân, Lê Huân hiện đang thiết lập đề án xây dựng thành không gian “Xuân - Hạ - Thu - Đông” và công tác chỉnh trang, dọn dẹp vỉa hè cũng đã được thi công từ cuối năm 2020 đến nay. Kiểm tra các công trình này ông Thọ đều nhắc nhở các đơn vị liên quan đều cần đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình nhằm phụ vụ cộng đồng, du khách.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top