Reatimes.vn

TAG:

bảo tồn di sản kiến trúc

 • 26/04/2022, 06:15

  Những “vùng mờ” trong bảo tồn di sản kiến trúc Việt Nam

  Những “vùng mờ” trong bảo tồn di sản kiến trúc Việt Nam

  Theo các chuyên gia, trong hoạt động bảo tồn di sản kiến trúc đô thị có những "vùng mờ", do đó, cần có giải pháp ứng xử với các công trình này sao cho cân bằng được lợi ích kinh tế và giữ gìn giá trị di sản.

 • 28/11/2021, 06:15

  Khi những công trình di sản của châu Á trở thành bất động sản cho thuê đắt giá

  Khi những công trình di sản của châu Á trở thành bất động sản cho thuê đắt giá

  Những dự án biến những tòa nhà cổ thành công trình bất động sản cho thuê đắt tiền đang trở thành xu hướng tại châu Á khi các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng dồi dào của những tòa nhà in đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa.

 • 22/03/2019, 06:01

  Bảo tồn di sản đô thị - liều thuốc giải độc cho một tương lai nhiều biến động

  Bảo tồn di sản đô thị - liều thuốc giải độc cho một tương lai nhiều biến động

  Hà Nội hiện có nhiều công trình có tuổi đời hơn nửa thế kỷ hoặc một thế kỷ, có giá trị về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, là một phần ký ức của thành phố. Việc bảo tồn di sản đô thị không chỉ làm lịch sử sống mãi mà còn góp phần xây dựng kinh tế địa phương và tạo nên bản sắc dân tộc. Nhiều khi các giá trị lịch sử văn hoá trong quá khứ là liều thuốc giải độc trong bối cảnh một tương lai nhiều biến động, không chắc chắn.

 • 24/08/2018, 06:01

  "Thần chết" rình rập biệt thự cũ, chính quyền vẫn “bình chân như vại”?

  Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, rất nhiều căn biệt thự cũ đang rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, khiến cho cuộc sống của các hộ dân gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí bị đe dọa đến tính mạng. Trong khi đó, việc thực hiện quy chế quản lý, sử dụng, cũng như bảo tồn biệt thự cũ còn nhiều bất cập.

 • 13/07/2018, 06:01

  Người đàn ông "bán" cả đời cho đam mê kiến trúc di sản Malaysia

  Người đàn ông

  Trong kiến trúc, cũng giống như trong bất kỳ ngành nghề nào khác, ai cũng sẽ phải trả chi phí để được tiếp nhận thành tựu, kiến thức từ các bậc thầy. Chắc chắn không phải ai cũng được may mắn như các sinh viên trong khoa Môi trường Xây dựng, Đại học Malaya, Kuala Lumpur, những người được dễ dàng tiếp cận và có được sự cố vấn từ một bậc thầy trong lĩnh vực của mình, TS. Yahaya Ahmad, một cách miễn phí. Con đường để Malaysia có thể bảo tồn các di sản kiến trúc chính là không bao giờ được nghĩ rằng đó là vấn đề của riêng mình nữa.


TOP