Aa

Bất động sản 24h: Chung cư vẫn đắt đỏ, giá căn hộ bình dân tăng 50% so với năm 2019

Thứ Tư, 12/10/2022 - 09:17

Chung cư vẫn đắt đỏ, giá căn hộ bình dân tăng 50% so với năm 2019; Tiền sẽ đổ vào chứng khoán, tiết kiệm hay bất động sản dịp cuối năm... là những tin tức bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Chung cư vẫn đắt đỏ, giá căn hộ bình dân tăng 50% so với năm 2019

Do nguồn cung hạn chế nên giá căn hộ chung cư hiện chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, phân khúc giá rẻ thậm chí đã tăng 50% so với năm 2019.

Báo cáo của Cushman & Wakefield Việt Nam cho thấy, trong quý III/2022, giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tiếp tục tăng thêm 1%, hiện mức giá trung bình đạt 66 triệu đồng/m². Tuy nhiên, nguồn cung chưa nhiều cải thiện, cả quý chỉ có khoảng 4.100 căn mở bán, giảm tới 54% so với quý trước. Đa phần căn hộ mở bán trong quý thuộc phân khúc cao cấp, chiếm tới 75% số lượng căn hộ, giá bán trên 50 triệu đồng/m². 

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản cũng thông tin: Phân khúc căn hộ giá rẻ có nhu cầu lớn nhưng nguồn cung thiếu và yếu nên giá tăng mạnh, so với năm 2021 thì hiện đã tăng khoảng 30%, còn so với năm 2019 đã tăng 50%.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tiền sẽ đổ vào chứng khoán, tiết kiệm hay bất động sản dịp cuối năm?

Những biến động của thị trường bất động sản gần như chưa dừng lại khi tâm lý của người mua vẫn bị giao động bởi các thông tin khác nhau.

Có một điều dễ nhận thấy, tâm lý của nhà đầu tư đối với các kênh đầu tư vẫn khá biến động ở giai đoạn này. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường xuất hiện các thông tin tiêu cực về tài chính, tín dụng, người mua lại càng thận trọng trong việc “xuống tiền”.

Dòng tiền sẽ đổ vào kênh nào cuối năm là câu hỏi khá lớn đặt ra ở thời điểm này. Theo một chuyên gia trong ngành, chứng khoán, bất động sản vẫn là 2 kênh chủ đạo nhà đầu tư hướng tới. Tuy nhiên, những biến động trong thời gian gần đây đã khiến tâm lý người mua bị ảnh hưởng nhất định. Trong khi, gửi tiết kiệm cũng bị xáo động không kém bởi các thông tin tiêu cực.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thời hạn sở hữu chung cư và ưu đãi nhà ở xã hội là những vấn đề nóng

Đối với vấn đề quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư tại dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), ý kiến góp ý của đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố và chuyên gia khu vực miền Trung có những quan điểm trái chiều.

Ngày 7/10, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chủ trì, chỉ đạo tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung; các doanh nghiệp, hiệp hội, chuyên gia khu vực miền Trung. Theo đó, đối với dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), nhiều đại biểu quan tâm, góp ý về các vấn đề như: Thời hạn sở hữu chung cư; lựa chọn chủ đầu tư cho các dự án nhà ở xã hội; định giá bán nhà ở xã hội…

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản cuối năm 2022: Khó tăng giá, thanh khoản tiếp tục căng thẳng

Lượng tiêu thụ đất nền, căn hộ tại TP.HCM và vùng phụ cận đều giảm mạnh tới gần 80% trong quý 3/2022 và dự báo cũng không khởi sắc cuối năm nay.

Đối với phân khúc đất nền, sức cầu thị trường có xu hướng giảm và đang ở mức thấp nhất kể từ thời điểm đầu năm.

Trong quý 3/2022, nguồn cung đất nền giảm 65,6% so với quý 2/2022, ghi nhận 9 dự án mở bán với khoảng 1.057 sản phẩm.

Lượng tiêu thụ giảm 77,8% so với quý trước, đạt khoảng 550 nền, tương đương 52% nguồn cung mới.

Thị trường đất nền vùng phụ cận tiếp tục giữ vị thế chủ lực, nguồn cung tập trung chủ yếu ở thị trường Bình Dương khi chiếm hơn 59% nguồn cung mới. Riêng tại TP.HCM, thị trường tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chuyển đổi số ngành bất động sản: 4 “chìa khóa vàng” dẫn lối thành công cho doanh nghiệp

Bước vào thời đại của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, chuyển đổi số giờ đây có thể được coi là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định sự thành bại của doanh nghiệp bất động sản trên thương trường.

Xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản hiện nay đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, không chỉ đối với các nước tiên tiến trên thế giới mà ngay cả Việt Nam cũng đang dần bắt kịp xu thế. Việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực bất động sản không còn là nhu cầu hay sự lựa chọn mà chính là yếu tố tiên quyết bắt buộc phải có để giúp các doanh nghiệp địa ốc vượt qua những khó khăn trong bối cảnh hiện nay và hướng tới xây dựng, phát triển thị trường chung một cách lành mạnh, bền vững. 

Phát biểu tại Hội nghị Xúc tiến chuyển đổi số cho thị trường bất động sản Việt Nam vừa qua, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định: “Trong lĩnh vực bất động sản, việc chuyển đổi số là tất yếu mang tính sống còn. Cả thế giới đang chuyển đổi mạnh mẽ, không có lý do gì Việt Nam không bắt kịp xu hướng này”.  

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top