Aa

Bất động sản 24h: Doanh nghiệp bất động sản “nín thở“ chờ vắc-xin

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Ba, 06/07/2021 - 10:30

Doanh nghiệp bất động sản "nín thở" chờ vắc-xin; dịch bùng phát, nhiều khách sạn tại TP.HCM ngưng hoạt động phục vụ nhu cầu cách ly... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất 24h qua.

Doanh nghiệp bất động sản "nín thở" chờ vắc-xin

Diễn biến thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ không nằm ở yếu tố thị trường quyết định mà hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng kiểm soát dịch bệnh.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý II của Batdongsan.com.vn, thị trường bất động sản (BĐS) giống như chiếc lò xo bị nén vào mỗi đợt dịch bùng phát, sau mỗi đợt dịch, nhu cầu BĐS bật tăng mạnh trở lại, khi thị trường bị nén càng mạnh thì lực bật sẽ càng cao.

Thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại khi dịch bệnh qua đi
Thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại khi dịch bệnh qua đi

Tháng 5, chứng kiến số lượng doanh nghiệp bất động sản mới tiếp tục tăng 60,4% so với cùng kỳ năm trước, điều này cũng chỉ báo những tín hiệu tích cực về sự hồi phục thị trường BĐS trong năm 2021.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam nhận định: "Trong khi dòng tiền đang đổ vào chứng khoán thì đây cũng được cho là thời điểm tốt để các doanh nghiệp BĐS chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát, đồng thời cũng sẵn sàng phương án thay đổi linh hoạt để ứng phó với thị trường bất định, linh hoạt trong việc đào tạo và cả mở bán trực tuyến vì dịch có thể quay trở lại bất cứ lúc nào".

Xem thông tin chi tiết tại đây

Định giá chung của ngành bất động sản vẫn còn khá hấp dẫn

Bất động sản nhà ở được dự báo tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong năm 2021, 2022. Đồng thời, triển vọng lợi nhuận của DN nhóm này được đánh giá tích cực, dẫn tới dư địa tăng giá cho cổ phiếu nhóm ngành bất động sản.

Tại báo cáo đánh giá về tiềm năng thị trường chứng khoán Việt Nam công bố hồi đầu tháng 6/2021, Fiin Pro nhận định: "Mặc dù VN-Index đã tăng mạnh trong một tháng qua nhưng chúng tôi vẫn nhận thấy một số ngành còn dư địa tăng giá nếu dựa trên tiềm năng định giá bao gồm: Bảo hiểm, bất động sản và bán lẻ".

Theo đó, bất động sản nhà ở được dự báo tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong năm 2021, 2022; đồng thời, triển vọng lợi nhuận của doanh nghiệp nhóm này được đánh giá tích cực.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Quy hoạch, phát triển bất động sản tại các đô thị sông, biển

Với dải đất miền Trung bờ biển trải dọc theo chiều dài của đất nước, nhiều khu vực đô thị có vị trí nằm giữa bờ biển và dòng sông chảy ngang qua, tạo nên hình thế khác biệt với nhiều giá trị vượt trội.

đô thị sông, biển

Trong những năm qua, thị trường bất động sản Việt Nam có sự phát triển vượt bậc nhờ vào sự tăng tốc của quá trình đô thị hóa. Hơn 10 năm trở lại đây, những khu vực có vị trí chiến lược gần biển đang như một thỏi nam châm, thu hút nhiều nhà đầu tư phát triển dự án về đầu tư. Trào lưu xây dựng condotel, resort của thời kỳ hưng thịnh về du lịch sẽ tiếp diễn và chưa có điểm dừng nếu như đại dịch Covid-19 không xuất hiện.

Khi nhìn vào các Nghị quyết, định hướng phát triển kinh tế - xã hội ở hầu hết các địa phương ven biển, chúng ta dễ dàng nhận ra, phát triển du lịch đã trở thành trào lưu, là mũi nhọn của các mũi nhọn và một lượng quỹ đất khổng lồ đã chuyển đổi mục đích để phục vụ cho mục tiêu này.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dịch bùng phát, nhiều khách sạn tại TP.HCM ngưng hoạt động phục vụ nhu cầu cách ly

Theo báo cáo quý II/2021 của Savills Việt Nam ở phân khúc khách sạn, do dịch bùng phát lần thứ 4, nguồn cung khách sạn TP.HCM giảm 11% theo quý ở cả 3 phân khúc, còn 13.400 phòng với 103 khách sạn hoạt động. Tuy nhiên, công suất trong quý này lại tăng nhẹ so với quý trước đó.

Báo cáo của đơn vị này nêu rõ, trước làn sóng dịch Covid lần thứ 4 bùng phát trong quý II/2021, các biện pháp giãn cách khiến cho nhu cầu lưu trú khách sạn sụt giảm, 17 dự án khách sạn buộc phải tạm ngưng hoạt động. Nguồn cung giảm 11% theo quý ở cả 3 phân khúc, còn 13.400 phòng với 103 khách sạn hoạt động.  Tuy nhiên, nguồn cung tăng 7% theo năm, với 28 dự án hoạt động trở lại, một nửa trong số đó được sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung có tính phí.

Xem thông tin chi tiết tại đây

5 nguyên tắc cơ bản trong bố trí nội thất phòng khách “chuẩn không cần chỉnh“

Phòng khách được xem là “gương mặt đại diện” cho gia đình, đó là nơi bạn tiếp khách cũng như tổ chức các sự kiện quan trọng.

Khoảng cách giữa bàn và ghế là khoảng 45cm, các lối đi khác cần rộng ít nhất 75cm. Ảnh: Insider
Khoảng cách giữa bàn và ghế là khoảng 45cm, các lối đi khác cần rộng ít nhất 75cm (Ảnh: Insider)

Mọi người có thể đánh giá phần nào phong cách sống của chủ nhân căn nhà khi quan sát phòng khách của họ nên cách trang trí căn phòng này sao cho vừa đẹp vừa tiện nghi lại "chuẩn không cần chỉnh" được rất nhiều người quan tâm. 

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản trong bố trí nội thất phòng khách mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top