Aa

Bất động sản 24h: Doanh nghiệp BĐS vững tin, sẵn sàng kịch bản cho năm 2023

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Ba, 24/01/2023 - 12:12

Doanh nghiệp bất động sản vững tin, sẵn sàng kịch bản cho năm 2023; Lãnh đạo Bộ Xây dựng: Năm 2023 sẽ chú trọng phát triển nhà ở xã hội... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Doanh nghiệp bất động sản vững tin, sẵn sàng kịch bản cho năm 2023

Luôn kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi, phát triển trở lại trong năm 2023, các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng cho mình các kịch bản đón đầu cơ hội hoặc ứng phó nếu thị trường khó.

Cho rằng năm 2023 dù khó khăn nhưng vẫn có cơ hội, doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng các chính sách, sự vào cuộc gỡ khó cho thị trường của Chính phủ, bộ ngành sẽ giúp bất động sản có bức tranh sáng hơn trong năm mới.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Asian Holding, mong rằng, các chính sách điều hành của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước sẽ giúp "room" tín dụng được nới, dòng vốn vào bất động sản được khơi thông, lãi suất hạ nhiệt để người dân có thể vay mua nhà nhiều hơn.

Xác định luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn và phải vượt qua, ông Hậu cho biết, năm 2013 công ty không đưa ra kế hoạch "đao to búa lớn" mà chỉ "vừa phải", như sẽ tập trung phát triển dự án khu đô thị ở Bình Phước mà công ty đã mua lại, xây dựng khoảng trên 300 sản phẩm, trong đó có cả nhà ở xã hội, nhà phố và đất nền.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bắt mạch thị trường bất động sản 2023: Nhận diện điểm sáng và cơ hội đầu tư

Năm 2022 được ví như một năm bản lề mở ra giai đoạn phát triển mới của nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng sau hơn 2 năm chịu tác động bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, thị trường bất động sản lại chứng kiến một năm với nhiều thăng trầm khi nguồn cung khan hiếm, dòng vốn rất khó khăn… tạo thành nút thắt lớn khiến thị trường chững lại.

Bất động sản 2023 kỳ vọng sẽ có nhiều điểm sáng trong việc cải thiện tâm lý, tăng niềm tin của người dân. (Ảnh minh họa)

Xã hội trông chờ bước sang năm 2023 sẽ có các yếu tố tích cực hơn, từ đó nhà đầu tư nắm bắt cơ hội, thúc đẩy thị trường tiếp tục phát triển lành mạnh.

Để nhận diện rõ hơn thị trường bất động sản 2023, Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường BĐS 2023: Phục hồi sau đại dịch

Năm 2022 được đánh giá là năm đầy biến động đối với thị trường bất động sản và các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam khi dòng vốn cho bất động sản suy giảm, nhiều dự án vướng thủ tục pháp lý không triển khai được, cơ cấu sản phẩm bất động sản mất cân đối, chưa phù hợp nhu cầu thị trường…

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo mạnh mẽ từ Chính phủ và động thái tích cực từ phía các Bộ ngành, địa phương, thị trường bất động sản 2023 kỳ vọng, các giải pháp tháo gỡ vướng mắc cụ thể sẽ sớm được triển khai, giúp khơi thông thị trường này.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tình hình thị trường bất động sản năm 2022 đã có dấu hiệu hồi phục và phát triển. Về cơ bản, thị trường đã cân bằng trở lại giữa hoạt động đầu tư, kinh doanh với mua bán để sử dụng. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang đối diện tình trạng thiếu nguồn cung ở tất cả phân khúc sản phẩm và cơ cấu hàng hóa không phù hợp, thiếu trầm trọng NƠXH và nhà ở thương mại giá rẻ, giá giao dịch tăng cao.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thời gian qua thị trường bất động sản phát triển nhanh, tác động đến nhiều ngành nghề, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội. Thế nhưng, thị trường này gần đây có một số dấu hiệu phát triển không ổn định.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản Hải Phòng: Khẳng định vị thế trong từng phân khúc

Việc hội tụ những tiềm năng, lợi thế về kinh tế biển, hạ tầng giao thông, công nghiệp, dịch vụ... đã khiến nhiều nhà đầu tư dành sự quan tâm đặc biệt cho Hải Phòng. Đó cũng là điều kiện tiên quyết thúc đẩy thị trường bất động sản thành phố cảng trở nên sôi động và phát triển lành mạnh trong tương lai.

Hải Phòng có vị trí trung tâm giao thông kết nối cùng nền kinh tế cảng biển được củng cố liên tục bởi các dự án hạ tầng giao thông đồng bộ, từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư tới phát triển dự án, cũng như tạo được niềm tin vững chắc cho các nhà đầu tư. Mặc dù cũng trải qua một giai đoạn chững lại theo nhịp điệu chung của thị trường song bất động sản Hải Phòng vẫn được dự báo sôi động và tăng trưởng tốt trong năm 2023.

Để hiểu hơn về những cơ hội mở ra với thị trường bất động sản, Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Văn, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Lãnh đạo Bộ Xây dựng: Năm 2023 sẽ chú trọng phát triển nhà ở xã hội

Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, năm 2023, Bộ sẽ tiếp tục đề xuất nhiều giải pháp để hoàn thiện thể chế, pháp luật về nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp.

Ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) nhấn mạnh, việc phát triển nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Mục tiêu tổng quát là phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp khu vực đô thị và của công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất. Cụ thể, đến năm 2030, cả nước sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top