Aa

Bất động sản 24h: Giá bán bất động sản cắt lỗ “nhốn nháo”

Thứ Hai, 02/01/2023 - 10:42

Giá bán bất động sản cắt lỗ “nhốn nháo”; Ẩn số giá nhà; Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam có nhiều tiềm năng trong 5 năm tới... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Giá bán bất động sản cắt lỗ “nhốn nháo”

Thời gian gần đây, dòng vốn chảy vào bất động sản bị kiểm soát chặt chẽ khiến thanh khoản sụt giảm mạnh, theo đó thị trường rơi vào trầm lắng, thậm chí có nơi gần như “đóng băng”. Nhiều nhà đầu tư bất động sản giai đoạn này không đủ sức để “gồng” lãi buộc phải giảm giá, rao bán cắt lỗ. Song, trước hàng loạt thông tin rao bán này lại khiến người mua cảm thấy hoang mang, dè chừng.

Anh Hiếu Nghĩa, một nhà đầu tư bất động sản tại Hà Nội chia sẻ, thời gian này, anh cùng nhóm bạn đầu tư đang chủ động đi "săn" lô đất nền vùng ven. Thế nhưng, càng tìm, họ càng như bị lạc vào "mê cung" thông tin rao bán, không biết đúng, sai thế nào.

Qua một số thông tin rao bán, anh Nghĩa đến xem một lô đất thuộc Sơn Tây (Hà Nội) có giá cắt lỗ là 17 triệu đồng/m2. Lô đất này có diện tích 150m2, tổng tiền phải trả là hơn 2,5 tỷ đồng.

"Số tiền trên cũng phù hợp với vốn tôi đang sẵn có. Tuy nhiên, khi tham khảo các lô đất cùng khu vực thì giá lại thấp hơn khoảng 2 - 3 triệu đồng/m2 dù có vị trí khá tương đồng. Tính nhanh, thì sự chênh lệch về giá của 2 lô đất đã xem là hàng trăm triệu đồng", anh Nghĩa chia sẻ.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bắc Trung Bộ và cơ hội phát triển mới

Bắc Trung Bộ nằm giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và Trung Bộ, phía Tây giáp Lào, phía Đông hướng ra biển Đông. Vị trí của vùng giống như cầu nối giữa Bắc và Nam của đất nước, giữa Lào với biển Đông. Vùng có hệ giao thông xuyên Việt (Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, tuyến đường sắt Bắc - Nam) có nhiều tuyến đường ngang Đông - Tây từ cảng biển đến nước bạn Lào như đường số 7, số 8, số 9. Trong vùng có nhiều cảng biển, sân bay lớn quan trọng (như sân bay Thọ Xuân, sân bay Vinh, sân bay Đồng Hới, sân bay Phú Bài, các cảng Nghi Sơn, Cửa Lò, Cửa Hội, Sơn Dương - Vũng Áng, Nhật Lệ, Hòn La, Chân Mây), có hệ thống đô thị, khu kinh tế ven biển, cửa khẩu là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của vùng và từng địa phương.

Vùng Bắc Trung Bộ có vị trí thuận lợi trong giao lưu giữa các địa phương trong nước và quốc tế, trước hết là với Thủ đô Hà Nội, Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung và Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào. Vùng có vị trí đặc biệt trong đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Niềm tin kinh tế 2023 khởi sắc

Việt Nam khép lại năm 2022 với nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, tăng trưởng GDP đạt từ 8,02%, lạm phát được kiểm soát. Tiến tới năm 2023 - năm bản lề vô cùng quan trọng để thực hiện mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025, kinh tế nội địa được nhận định tiếp tục có nhiều triển vọng tích cực.

Để nhìn nhận rõ bức tranh tăng trưởng kinh tế trong năm 2022 và dự báo về năm 2023, Reatimes đã có cuộc trò chuyện với Chuyên gia kinh tế - PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ẩn số giá nhà

Khảo sát mới đây của trang tin Batdongsan.com.vn với hơn 1.000 khách hàng về biến động giá bất động sản trong năm 2023 cho thấy, chỉ khoảng 10% người dùng kỳ vọng giá nhà đất sẽ giảm. Hơn 84% ý kiến còn lại đều cho rằng, giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng. Trong đó, 40% người dùng nhận định giá nhà tăng thêm từ 5 - 10%; 23% cho rằng mức tăng có thể cao hơn 10% và chỉ 17% phán đoán giá nhà tăng dưới 5%.

Tương tự, một khảo sát được thực hiện với nhóm đối tượng là môi giới bất động sản tại TP.HCM và Hà Nội cũng cho ra kết quả là 33% môi giới tại TP.HCM và 29% môi giới tại Hà Nội nhận định giá bất động sản tiếp tục tăng, tỷ lệ nhận định giá sẽ đi ngang tại 2 thị trường lần lượt là 29% và 33%.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam có nhiều tiềm năng trong 5 năm tới

Thị trường bất động sản hàng hiệu trên thế giới hiện có khoảng 640 thương hiệu, với 100.000 sản phẩm. Sự phát triển này dự kiến sẽ tiếp tục, với nguồn cung ước tính vượt 1.100 thương hiệu vào năm 2027, gấp đôi số lượng hiện có. Các dự án nhà ở có thương hiệu tập trung tại các thành phố đang phát triển với nhiều hoạt động kinh tế, các điểm đến nghỉ dưỡng tại châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông. Khu vực Trung Đông và châu Á - Thái Bình Dương là những điểm nóng thu hút đầu tư bất động sản hàng hiệu, nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế và sự hình thành của tầng lớp thu nhập cao.

Báo cáo bất động sản hàng hiệu từ Bộ phận Nghiên cứu Savills toàn cầu cho thấy, các khu vực này đã ghi nhận mức tăng trưởng về nguồn cung lần lượt là 400% và 216% trong vòng 10 năm qua và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong tương lai. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top