Aa

Bất động sản 24h: Nhu cầu đất nền, nhà phố vùng ven Sài Gòn “bật tăng” hậu giãn cách

Thứ Hai, 22/11/2021 - 10:30

Nhu cầu đất nền, nhà phố vùng ven Sài Gòn “bật tăng” hậu giãn cách; Gỡ khó cho dự án PPP và dự án đầu tư có sử dụng đất... là những thông tin bất động sản được quan tâm trong 24h qua.

Nhu cầu đất nền, nhà phố vùng ven Sài Gòn “bật tăng” hậu giãn cách

Theo nhận định của các chuyên gia, trong quý III/2021, do giãn cách xã hội để chống dịch nên dòng tiền không trực tiếp chảy vào bất động sản mà hầu như tập trung vào chứng khoán. Tuy nhiên, thị trường chưa xảy ra hiện tượng bán tháo bất động sản, nhất là ở các địa phương lân cận TP.HCM. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn giữ tiền và chờ cơ hội để mua bất động sản sau dịch.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, hiện nay, một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực khác đang có xu hướng đổ vào bất động sản tìm cơ hội đầu tư cũng tạo áp lực tăng giá. Dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 thì nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dù phông nền chung ảm đạm, thị trường BĐS vẫn là “vùng xanh” an toàn

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam trong suốt quý III/2021 vừa qua là rất nghiêm trọng; tác động tiêu cực đến nền kinh tế, gây đình trệ, đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành, nghề, khiến phông nền chung vô cùng ảm đạm. Lĩnh vực bất động sản cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng.

Hầu hết các dự án bất động sản trên cả nước đều phải dừng thi công vì lệnh giãn cách và đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên vật liệu và thiết bị. Những dự án đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư cũng không thể triển khai vì cơ quan chính quyền các tỉnh, thành phố phải tập trung chống dịch. Nguồn cung trên thị trường vốn đã thiếu hụt nay lại không có cơ hội để cải thiện.

Hoạt động giao dịch mua - bán bất động sản trên thị trường cũng rất khó khăn vì không thể tiến hành gặp gỡ, trao đổi, giao nhận… trong khi bất động sản là loại hàng hóa đặc biệt phải qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm, pháp lý khi phát sinh giao dịch. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Gỡ khó cho dự án PPP và dự án đầu tư có sử dụng đất

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vừa ký ban hành Thông tư số 09/2021/TT-BKHĐT về hướng dẫn chi tiết việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) và dự án đầu tư có sử dụng đất.
Việc ban hành Thông tư nhằm mục tiêu tiếp tục hoàn thiện các quy định của Thông tư số 06/2020/TT-BKHĐT, nâng cao hiệu lực, hiệu quả và tính khả thi, đồng bộ của pháp luật về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP và dự án đầu tư có sử dụng đất; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo cơ sở pháp lý và điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thực hiện dự án PPP và dự án đầu tư có sử dụng đất.

Thông tư gồm 8 điều và 9 phụ lục, được áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoặc có liên quan đến hoạt động lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP và dự án đầu tư có sử dụng đất.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Căn hộ 4.0 - Sản phẩm kết hợp 3 yếu tố: An toàn, tiết kiệm, tiện nghi

“Dù muộn còn hơn không” - hệ tiêu chuẩn về căn hộ 4.0 cần thiết được ra đời. Không chỉ đảm bảo tính ổn định của thị trường, hệ tiêu chuẩn còn là tiền đề cho sự phát triển bền vững về sau của loại hình căn hộ này.

Sau một thời gian khẳng định vị trí và không ngừng phát triển, căn hộ 4.0 tại thị trường Việt Nam vẫn chưa có một định nghĩa rõ ràng cùng các tiêu chuẩn cụ thể. Việc không có những tiêu chuẩn cụ thể khiến căn hộ 4.0 dễ trở thành cái tên được lợi dụng với nhiều mục đích từ phía nhà đầu tư. Thiết nghĩ, đã đến lúc cần xây dựng hệ tiêu chuẩn pháp lý rõ ràng cùng các giải pháp căn cơ để thị trường căn hộ 4.0 phát triển đúng hướng và ổn định.

Để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này, PV Reatimes đã có cuộc trò chuyện với TS.KTS. Nguyễn Việt Huy, Giám đốc CTCP ADA và Cộng sự (Pháp), đồng thời là Giảng viên Đại học Xây dựng Hà Nội.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ngôi nhà cấp 4 hiện đại với khoảng giếng trời đẹp như resort

Ngôi nhà cấp 4 xanh mát với diện tích 5x20m của anh Trường được thiết kế theo phong cách hiện đại khiến nhiều người trầm trồ với chi phí chưa tới 1 tỷ đồng.

Chia sẻ với PV Reatimes, anh Trường - chủ nhân của ngôi nhà ấn tượng cho biết, ngôi nhà của anh nằm tại đường Đỗ Xuân Hợp, TP. Buôn Ma Thuột.

Nói về quá trình mua đất của mình, anh Trường tâm sự, mảnh đất được gia đình anh mua từ năm 2015 gồm 2 lô đất với diện tích mỗi lô là 5x20m. Anh đã mất nhiều năm tìm hiểu về kiểu nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn chưa ưng ý, mãi đến khi gặp KTS. Đỗ Trung Hiếu (Công ty thiết kế Đỗ Gia) thì ngôi nhà mới dần được phác họa.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top