Aa

Bất động sản 24h: Ông chủ trăm ha đất đối mặt “cơn sóng mạnh“ ập đến

Linh San (tổng hợp)
Linh San (tổng hợp) vukimlinh@gmail.com
Thứ Bảy, 10/07/2021 - 10:35

Ông chủ trăm ha đất đối mặt "cơn sóng mạnh" ập đến; giới đầu tư "cá mập" tạo sóng bất động sản như thế nào?... là những thông tin bất động sản được quan tâm nhất 24h qua.

Ông chủ trăm ha đất đối mặt "cơn sóng mạnh" ập đến

Làn sóng dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 4 đã làm thị trường bất động sản công nghiệp trầm lắng, thị trường không đón nhận dự án FDI nổi bật nào, mà chủ yếu là các dự án quy mô nhỏ.

Sau khi hàng loạt dự án lớn được công bố vào cuối năm ngoái và đầu 2021, như dự án LG display điều chỉnh tăng vốn hay sự đổ bộ của các ông lớn như Foxconn, Pegatron vào các khu công nghiệp phía Bắc, thị trường bất động sản công nghiệp rơi vào tình trạng ảm đạm.

Thị trường nhiều tiềm năng thu hút đầu tư
Thị trường nhiều tiềm năng thu hút đầu tư (Ảnh: D.A/Vietnamnet)

Tại phía Bắc, tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp duy trì ở mức 75%, trong khi nhà xưởng xây sẵn chứng kiến tỷ lệ lấp đầy giảm so với quý 1/2021 do thị trường đón chào nguồn cung mới.

Ngoài ra, do các doanh nghiệp vừa và nhỏ là khu vực chịu tác động lớn nhất của đại dịch, tổng số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2021 tăng 22% so với cùng kì, trong đó số doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo chiếm 11,9%, cũng tác động tiêu cực đến tỷ lệ lấp đầy nhà xưởng xây sẵn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hưng Yên: Phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu nhà ở và dịch vụ Như Quỳnh

UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở và dịch vụ đô thị, công nghiệp Như Quỳnh.

Theo đó, phạm vi ranh giới nghiên cứu lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở và dịch vụ đô thị, công nghiệp Như Quỳnh được thực hiện trên địa bàn quản lý của thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm. Ranh giới cụ thể: Phía Bắc giáp sông Như Quỳnh; phía Nam giáp nhà văn hóa huyện Văn Lâm và công trình công cộng; phía Đông giáp khu dân cư hiện có thị trấn Như Quỳnh; phía Tây giáp khu dân cư hiện có thị trấn Như Quỳnh.

Đơn vị tổ chức lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch là Công ty Cổ phần Hoàng Vương Hưng Yên.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bắc Giang sắp có khu đô thị 77ha tại thị trấn Bích Động

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới thị trấn Bích Động
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới thị trấn Bích Động (Ảnh minh họa)

Khu đô thị này có các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như đường giao thông nội bộ, bãi đỗ xe, cấp nước, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc, ga rác, trạm xử lý nước thải... và các công trình như nhà ở, vườn hoa, khu vui chơi...

Theo đó, tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 457 tỷ đồng, trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hơn 90 tỷ đồng. Tiền sử dụng đất, thuê đất dự kiến là 101 tỷ đồng. Nhà đầu tư thực hiện dự án sẽ được lựa chọn theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước từ quý III/2021.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Dư địa lớn cho thị trường bất động sản Việt Nam hậu Covid-19

Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục gánh chịu những tác động do dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 nhưng trên thực tế, thị trường vẫn đang có niềm tin tăng trưởng bền vững, thậm chí dư địa phát triển còn rất lớn.

Với những chiến thuật chống dịch đúng đắn đi cùng là các biện pháp kích thích kinh tế mạnh mẽ của Chính phủ đã tạo những tia sáng báo hiệu sự chuyển biến tích cực của thị trường bất động sản sau đại dịch Covid-19. Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản tỉnh Khánh Hòa về tiềm năng và sự phát triển của thị trường bất động sản nói chung, bất động sản miền Trung nói riêng trong những tháng cuối năm.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giới đầu tư "cá mập" tạo sóng bất động sản như thế nào?

Đằng sau những cơn sốt đất bất ngờ, những lần lên giá với tốc độ chóng mặt tại một số thị trường là sự chèo lái của đội "cá mập".

Với một số nhà đầu tư có nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản, chinh chiến ở các thị trường, họ khá quen với sự xuất hiện của đội "cá mập". Một nhà đầu tư bất động sản ở Hà Nội chia sẻ : "Bạn đừng tưởng chỉ có thị trường chứng khoán mới xuất hiện "cá mập", hay "đội lái". Trong bất động sản, đội "cá mập" còn hoành tráng và triển khai rất chuyên nghiệp. Họ chuyên nghiệp là bởi vì đất là tài sản có giá trị vốn rất lớn, kén khách hơn thị trường chứng khoán".

Nhà đầu tư này cũng thẳng thắn chỉ ra rằng, sốt đất, giá tăng bất thình lình đều đến từ đội "cá mập" này.  Theo lý giải của ông Vũ Trường Thắng, Tổng giám đốc Winhousing, "cá mập" là đội ngũ các nhà đầu tư có vốn lớn. Họ dựa vào quy luật cung – cầu, giá cả của thị trường để tạo sóng cho những khu vực đã và đang xuất hiện 1 số thông tin được cho là "tốt" và "tích cực".

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top