Aa

Bất động sản 24h: Sự đối nghịch của các phân khúc bất động sản

Thứ Bảy, 21/05/2022 - 10:39

Sự đối nghịch của các phân khúc bất động sản; TP. Hà Nội chấn chỉnh hoạt động đấu thầu, đấu giá tài sản... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.

Sự đối nghịch của các phân khúc bất động sản

Theo nhận định của Bộ Xây dựng, nhìn chung, trong quý I, giá đất nền và nhà ở riêng lẻ có biên độ tăng cao hơn so với căn hộ chung cư, bình quân tăng khoảng 5 - 10% so với quý trước.

Đặc biệt, thời điểm cuối tháng 3/2022, tại một số địa phương như vùng ven Hà Nội và TP.HCM, các tỉnh Thái Bình, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Đồng Nai… lại có hiện tượng giá và lượng giao dịch đất nền tăng nhanh. Một số nơi mức giá tăng 15 - 20% so với cuối năm 2021, tương tự thời điểm cuối quý I đầu quý II năm 2021, tuy nhiên mức độ lan rộng và biên độ tăng giá thấp hơn.

Trái ngược ở phân khúc đất nền, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang “nằm im thở khẽ” khi giá bán ghi nhận gần như không tăng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nhiễu loạn giá chung cư, bao giờ có chỉ số giá bất động sản minh bạch?

Sau những xáo trộn bởi dịch bệnh vừa qua, năm 2022 được xem là năm bản lề cho giai đoạn phát triển tiếp theo của nền kinh tế. Trước bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thị trường bất động sản đang ngày càng nhộn nhịp trở lại, kéo theo đà tăng giá đất, giá nhà ở khắp mọi nơi.

Trên thực tế, giá chung cư liên tục đi lên, trong khi thu nhập của đại bộ phận người lao động thành thị lại chưa thể theo kịp tốc độ tăng giá nhà hiện nay. Các báo cáo thị trường quý đầu năm đều cho thấy, chung cư – loại hình nhà ở phổ biến nhất Hà Nội tiếp tục đà tăng giá. Giá chung cư bán và cho thuê ở tất cả các phân khúc được thiết lập mặt bằng mới.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Chuyển đổi số: Động lực cho ngành du lịch phát triển bền vững

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những ảnh hưởng sâu sắc của dịch bệnh Covid-19, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch nhằm hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh hiện nay, chuyển đổi số là tất yếu của mọi doanh nghiệp, mọi tổ chức ở mọi lĩnh vực. Đặc biệt là ngành du lịch.

Khi đại dịch Covid-19 làm cho ngành du lịch trải qua những “đau đớn”, những cuộc thanh lọc chưa từng có, chuyển đổi số càng chứng minh được vai trò tất yếu trong bối cảnh biến động.

Vì vậy, nếu những năm trước câu chuyện chuyển đổi số trong du lịch vẫn chỉ tập trung ở một số doanh nghiệp, địa phương có tư duy nhạy bén, linh hoạt và mạnh tiềm lực tài chính, thì nay chính "sóng thần" Covid-19 lại đẩy tất cả buộc phải lựa chọn chuyển đổi số để tồn tại và phát triển.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hà Nội chấn chỉnh hoạt động đấu thầu, đấu giá tài sản

Trên địa bàn cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng, công tác đấu thầu, đấu giá gặp rất nhiều khó khăn, vẫn còn diễn ra tình trạng “lách luật”, vi phạm pháp luật. Từ đó, dẫn tới hàng loạt vụ án sai phạm về kinh tế thông qua hoạt động đấu giá, gây thất thoát lớn cho Ngân sách Nhà nước.

Đây cũng là lĩnh vực đang được Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương rà soát, chấn chỉnh và thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đấu giá tài sản.

Để hoạt động đấu giá tài sản nói chung, hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn TP. Hà Nội bảo đảm hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội vừa yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố, chủ tịch ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các tổ chức, cá nhân liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện đấu giá.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Để "mạch máu" của thị trường bất động sản không còn tắc

Vốn đối với các doanh nghiệp được ví như “mạch máu” và thị trường bất động sản không ngoại lệ bởi đây là ngành cần nguồn vốn lớn. Để thực hiện các dự án, đảm bảo nguồn cung bất động sản đưa ra thị trường, góp phần tăng trưởng kinh tế, các doanh nghiệp bất động sản rất cần đến nguồn vốn lớn và được huy động từ nhiều kênh để đảm bảo có dòng tiền bền vững. 

Đi cùng sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp bất động sản là sự đồng hành của dòng vốn. Bất cứ giai đoạn nào, để một doanh nghiệp vững mạnh, cần thiết phải đảm bảo được nguồn vốn cơ bản và huy động vốn một cách hiệu quả. Không phải doanh nghiệp nào “sinh ra” cũng có một nguồn vốn lớn và không cần đến việc huy động vốn từ các kênh khác nhau. Chưa kể, để doanh nghiệp bất động sản không ngừng lớn mạnh, tham gia vào nhiều dự án, vai trò của dòng vốn rất quan trọng. “Sự sống" của doanh nghiệp bất động sản phụ thuộc vào dòng vốn.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top