Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Thị trường căn hộ thứ cấp gặp khó, có xuất hiện làn sóng xả hàng?

Bất động sản 24h: Thị trường căn hộ thứ cấp gặp khó, có xuất hiện làn sóng xả hàng?

Thị trường căn hộ thứ cấp gặp khó, có xuất hiện làn sóng xả hàng?; Thị trường bất động sản, sau cơn mưa, trời sẽ sáng... là những tin tức bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:30, 21/07/2022

Thị trường căn hộ thứ cấp gặp khó, có xuất hiện làn sóng xả hàng?

Báo cáo của CBRE Việt Nam cho thấy, quý II nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đạt 15.528 căn từ 12 đợt mở bán mới, vượt tổng nguồn cung mới của cả năm 2021. Thị trường ghi nhận tổng cộng 11.259 căn chào bán thành công, tăng gần 1,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ của các dự án mới đạt trên 70% rổ hàng.

Báo cáo thị trường nhà chung cư của DKRA Việt Nam cũng cho biết trong 6 tháng qua, TP.HCM ghi nhận bán được 11.212 căn, lượng tiêu thụ gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Diễn biến này cho thấy mãi lực thị trường căn hộ sơ cấp có sự phục hồi mạnh so với đợt dịch Covid-19 lần thứ tư năm ngoái (6 tháng đầu năm 2021 toàn thành phố chỉ bán được 4.414 căn). Ở chiều ngược lại, sức mua căn hộ trên thị trường thứ cấp có xu hướng giảm mạnh.

Xem thông tin chi tiết tại đây

So với các nước Đông Nam Á, thị trường bất động sản Việt Nam đang là ngôi sao sáng

Colliers Việt Nam vừa chính thức công bố Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý II/2022, trong đó phản ánh tổng quan kinh tế Việt Nam và các xu hướng chính trên thị trường bất động sản Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, bao gồm các phân khúc bất động sản văn phòng, bán lẻ, căn hộ dịch vụ, chung cư, biệt thự và nhà phố, khu công nghiệp.

Đánh giá về thị trường bất động sản trong quý vừa qua, ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam cho biết: “Kinh tế Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ và nhiều hoạt động kinh doanh được kỳ vọng đạt mức tăng trưởng như trước dịch Covid-19 vào cuối năm nay. Thị trường bất động sản Việt Nam được cho là ngôi sao sáng, vẫn còn rất nhiều dư địa phát triển so với các quốc gia Đông Nam Á khác.

Trong quý II/2022, thị trường bất động sản trong nước chứng kiến những sự dịch chuyển theo xu thế kinh tế - xã hội như các quyết sách mới về hạ tầng, tài khóa cũng như luật và các quy định. Những thay đổi mang tính hệ thống này thể hiện nỗ lực bình ổn thị trường của Chính phủ, qua đó thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững trong dài hạn”.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nghẽn vốn và thủ tục hành chính khiến nhiều dự án "mắc cạn"

Việc chấn chỉnh bất cập là cần thiết nhưng không nên để thị trường bất động sản ngưng trệ. Các chuyên gia đặc biệt lưu ý hai trọng tâm của quản lý Nhà nước là duy trì dòng vốn và tháo gỡ thủ tục hành chính cho thị trường quan trọng này.

Tại "Hội nghị phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững" do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì chiều 14/7, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã báo cáo tóm tắt về thực trạng, hạn chế, bất cập của thị trường bất động sản hiện nay. Đáng chú ý, trong đó, những nốt trầm của thị trường đang đến từ những vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính, pháp lý và nguồn vốn đầu tư.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường bất động sản: Sau cơn mưa, trời… sẽ sáng

Thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại được ví như đang trong mùa mưa, ai ở ngoài đường sẽ ướt, nhưng người bị ướt không đại diện cho toàn thị trường và quan trọng hơn là sau cơn mưa, trời… sẽ sáng.

"Là một đơn vị phân phối sản phẩm cho các dự án, tôi thấu hiểu những khó khăn, thách thức mà thị trường bất động sản nói nói chung, chủ đầu tư dự án nói riêng đang phải đối mặt hiện nay", ông Huỳnh Hữu Tường, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư môi giới bất động sản Vạn Phúc mở đầu câu chuyện với phóng viên.

Ông Tường cho biết, thông tin trên thị trường luôn rất đa dạng và phong phú, nhưng tin tức tiêu cực bao giờ cũng thu hút sự chú ý khách hàng hơn, thế nên mới có chuyện khách hàng viện cớ thị trường khó khăn, giao dịch chậm… để từ chối mua, đòi lấy lại tiền đặt cọc, cho dù được cung cấp đầy đủ thông tin về chủ đầu tư, quy hoạch và pháp lý dự án.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Kỳ 2: Thanh tra Chính phủ “điểm mặt“ hàng loạt sai phạm tại dự án Sông Lô

Mới đây, Thanh tra Chính phủ đã có báo cáo kết quả số 541/BC-TTCP báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát nội dung phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô (hay còn gọi là Khu du lịch Diamond Bay Resort & Spa Nha Trang, do Công ty TNHH TM-XD Hoàn Cầu làm chủ đầu tư). Báo cáo kết quả của Thanh tra Chính phủ đã nêu một số vấn đề còn tồn đọng và cần làm rõ tại dự án này.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP