Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Lời giải nào cho “cơn khát” mua nhà giá rẻ của người dân TP.HCM

Bất động sản 24h: Lời giải nào cho “cơn khát” mua nhà giá rẻ của người dân TP.HCM

Lời giải nào cho “cơn khát” mua nhà giá rẻ của người dân TP.HCM; Áp lực tăng giá bất động sản vẫn chưa dừng... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:58, 23/04/2022

Lời giải nào cho “cơn khát” mua nhà giá rẻ của người dân TP.HCM

Hai năm qua, TP.HCM không xuất hiện dự án nào giá bán dưới 30 triệu/m2, riêng các căn từ 20 - 25 triệu/m2 thì đã "mất tích" khá lâu. Dù nhu cầu mua nhà giá rẻ lớn nhưng TP.HCM khó phát triển tiếp loại hình này khi giá đất và chi phí xây dựng ngày càng tăng cao.

Chuyển vào TP.HCM làm việc từ khi ra trường và tích góp từ đó đến nay, 8 năm trôi qua, anh Nguyễn Kiên (30 tuổi) không kiếm được căn nhà phù hợp với tài chính dù anh tính cả đến việc đi vay ngân hàng. “Cứ mỗi lần phải chuyển trọ, khao khát có được căn nhà của riêng mình lại trỗi dậy, nhưng tìm đi tìm lại thì giá nhà cũng từ 40 triệu trở lên. Chứ nếu giá tầm 25 - 30 triệu đồng/m2, mình cũng cố gắng vay mượn khắp nơi để mua”, anh Kiên cho biết.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Hoàn thiện pháp lý bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam

Chiều 21/4, được sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) tổ chức Tọa đàm “Điểm nghẽn pháp lý và giải pháp khơi thông nguồn lực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam”.

Tại Tọa đàm, các chuyên gia, doanh nghiệp đã cùng bàn luận và đưa ra những góc nhìn nhằm nhận diện những điểm nghẽn pháp lý, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp để gỡ khó cho doanh nghiệp, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh, tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư và hoàn thiện chính sách, pháp luật để thúc đẩy phát triển du lịch tại các địa phương ở Việt Nam.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Áp lực tăng giá bất động sản vẫn chưa dừng

Theo các chuyên gia, áp lực tăng giá bất động sản sẽ khó có thể dừng lại trong thời gian tới khi bối cảnh chi phí vật liệu tăng cao, cùng với nhu cầu đầu tư bất động sản tại nhiều địa phương đang có dấu hiệu ấm lên.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng về thị trường bất động sản, trong quý I/2022, giá giao dịch bất động sản bình quân toàn thị trường luôn trong xu hướng tăng. Khảo sát dữ liệu biến động giá bán một số loại bất động sản trong tháng 3 và quý I/2022 tại 8 địa phương gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hoà, Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, giá bất động sản tại các địa phương này trong tháng 3 tăng khá cao ở nhiều loại hình so với tháng 2.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Gỡ rào cản pháp lý để thu hút đầu tư vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng

Vướng mắc pháp lý đã và đang khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng không còn nhiều hấp dẫn, kém thu hút đầu tư. Giới chuyên gia kỳ vọng khơi thông điểm nghẽn này sẽ giúp tăng dòng vốn đầu tư vào thị trường thời gian tới.

Từ trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng được xem là phân khúc “ì ạch” nhất trên thị trường. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiều dự án trục trặc pháp lý hoặc không thực hiện trả lãi như cam kết cho nhà đầu tư khiến phân khúc này ngày càng kém hấp dẫn. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài, các hoạt động du lịch ngưng trệ, từ đó đến nay, đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng gần như “đóng băng”.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tổng quan thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Vai trò, những nút thắt và định hướng phát triển

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng còn có nhiều tồn tại, hạn chế và thậm chí là điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ, đặc biệt là hệ thống pháp lý còn chưa hoàn chỉnh. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP