Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Bất động sản 24h: Xây sẵn nhà phố để bán, nhà đầu tư có còn “hốt bạc”?

Bất động sản 24h: Xây sẵn nhà phố để bán, nhà đầu tư có còn “hốt bạc”?

Xây sẵn nhà phố để bán, nhà đầu tư có còn “hốt bạc”?; Công khai thông tin quy hoạch chặn sốt đất... là những thông tin bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:49, 31/05/2022

Xây sẵn nhà phố để bán, nhà đầu tư có còn “hốt bạc”?

Trong bối cảnh đất nền tại nhiều tỉnh thành đang có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí chững lại, nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy đã tiếp tục quay lại với hướng đầu tư cũ là xây nhà để bán. Do hiện nay, nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn đang tăng mạnh, cùng với đó, quan niệm “tấc đất, tấc vàng” đã ăn sâu vào tiềm thức của đại đa số người dân Việt Nam, bởi việc sở hữu nhà sẽ mang lại giá trị lâu dài cho chủ nhà.

Chính điều đó, nhiều người mua nhà đã bỏ qua phân khúc căn hộ chung cư để chọn những ngôi nhà đất có diện tích vừa phải. Tại phân khúc này, nhà đầu tư bớt lo lắng mỗi khi thị trường có biến động. Bởi những đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM... luôn có lượng khách hàng lớn sử dụng thực.

Theo anh Hoàng Văn Hà - nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội, hiện nay xu hướng đa phần các nhà đầu tư đều mua đất nền bán kiếm lời, tuy nhiên mỗi khi cơn sốt đi qua, thị trường bất động sản rơi vào tình trạng trầm lắng sẽ khó thanh khoản. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư bị chôn vốn một thời gian dài, dẫn tới chuyện bán “cắt lỗ”.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Quy hoạch đô thị bị “băm nát“: Hàng triệu người dân Hà Nội khổ sở lội trong biển nước

Sức ép từ việc phát triển và chỉnh trang đô thị qua mỗi năm đã khiến nội thành Hà Nội trở nên chật hẹp. Những khối bê tông cao tầng san sát nhau được mọc lên không chỉ “bóp nghẹt” khoảng xanh của thành phố mà còn hạn chế khả năng thoát nước sau mỗi cơn mưa, dẫn đến ngập lụt. 

Điều đáng ngạc nhiên là càng ở những khu đô thị mới thì tình trạng ngập lụt lại càng diễn ra thường xuyên. Ngay cả những khu vực nằm ven hồ điều hòa, khi mưa xuống, đường phố cũng “thành sông”. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Vì sao giá đất nền Hưng Yên có xu hướng tăng nhanh?

Sở hữu nhiều lợi thế về tự nhiên, đặc biệt là yếu tố vị trí khi chỉ cách Hà nội 1 giờ đi đường, Hưng Yên đang trở thành tâm điểm của các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản. 

Theo khảo sát, hiện Hưng Yên có khoảng 70 dự án bất động sản đã và đang được triển khai trên địa bàn tỉnh, trong đó có hơn 50 dự án khu đô thị và dự án phát triển nhà ở như: Khu đô thị V-Green City Phố Nối, Khu đô thị Hòa Phát Phố Nối, Khu đô thị New City… Nổi bật nhất phải nhắc đến sự xuất hiện của Khu đô thị Ecopark và Khu đô thị The Empire - Vinhomes Ocean Park 2.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Công khai thông tin quy hoạch chặn sốt đất

Mặc dù quy định đầy đủ tại Luật Đất đai, Luật Quy hoạch, thế nhưng việc công bố thông tin quy hoạch đến nay vẫn thực hiện đối phó, người dân khó lòng tiếp cận.

Tại phiên thảo luận Quốc hội mới đây, đại biểu Lê Thanh Hoàn (đoàn Thanh Hóa) phản ánh công tác công bố, công khai thông tin quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn chỉ mang tính hình thức. Theo vị đại biểu, việc công bố thông tin dường như đơn giản chỉ là một cú click chuột bởi đã được quy định rõ tại Luật Đất đai, Luật Quy hoạch.

Cụ thể, tại Điều 48 Luật Đất đai, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm công bố công khai kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh tại trụ sở và trên cổng thông tin điện tử của UBND cấp tỉnh; UBND cấp huyện có trách nhiệm công bố công khai quy hoạch sử dụng đất cấp huyện tại trụ sở và trên cổng thông tin điện tử của UBND cấp huyện. Việc công khai được thực hiện trong suốt thời kỳ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Kiến trúc sinh thái, đô thị sinh thái và triết lý vị nhân sinh

Kiến trúc sinh thái là kiến trúc thân thiện với môi trường được thiết kế chú trọng sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người sử dụng cũng như đối với cộng đồng xung quanh. Kiến trúc sinh thái sử dụng các công nghệ sạch, giảm thiểu tác động đến môi trường, giảm tiêu thụ năng lượng. Kiến trúc sinh thái, còn được gọi là Kiến trúc xanh – Kiến trúc bền vững, được coi là một trường phái, triết lý phát triển vì một Tương lai xanh.

Vòng đời của kiến trúc sinh thái phải đảm bảo các nguyên tắc và phải là các nguyên tắc sinh thái: Cộng sinh, thân thiện với môi trường tự nhiên; Sử dụng các vật liệu tuần hoàn, tái sinh; Tạo môi trường bên trong lành mạnh, trong lành, dễ chịu; Hoà nhập với môi trường nhân văn, lịch sử - văn hóa của khu vực; Ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ mới tiết kiệm năng lượng, hiệu quả…

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP