Aa

Bình Dương: Khách hàng đề nghị thanh tra việc huy động vốn tại dự án của Charm Group

Diệu Phan
Diệu Phan phandieu.mtg@gmail.com
Khánh Hòa
Khánh Hòa khanhhoa.13590@gmail.com
Thứ Năm, 11/07/2024 - 06:20

Khách hàng đề nghị các cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra việc huy động vốn tại dự án Charm City, tại TP Dĩ An, do Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group làm chủ đầu tư.

Khách hàng đề nghị thanh tra toàn diện dự án Charm City

Mới đây, khách hàng Đỗ Thuỳ Nguyên đã có đơn gửi Thanh tra Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Bình Dương, Sở Xây dựng kiến nghị xem xét xử lý hành vi có dấu hiệu vi phạm về huy động vốn trong kinh doanh bất động sản và phản hồi thông tin cho công dân).

Theo đó, khách hàng chia sẻ, do nhu cầu tìm nhà để ổn định chỗ ở, thông qua môi giới chào bán, vào ngày 14/10/2022, khách hàng và Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam có ký văn bản thỏa thuận về việc chuyển nhượng bất động sản tại Khu phức hợp Charm Plaza, khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, Bình Dương. Đồng thời, khách hàng đã thanh toán khoản "tiền bảo đảm" cho Công ty DCT là hơn 518 triệu đồng.

Mặc dù thực hiện đúng và đủ trách nhiệm, nghĩa vụ, song đến nay, Công ty DCT vẫn chưa hoàn thành xong pháp lý để tiến hành ký kết hợp đồng mua bán. Dự án cũng không có bất kỳ động thái nào về việc xây dựng để hoàn thành dự án theo cam kết đã ký cùng khách hàng.

Bình Dương: Khách hàng đề nghị thanh tra việc huy động vốn tại dự án của Charm Group- Ảnh 1.

Charm City là khu phức hợp căn hộ với 3 tòa tháp: Charm Sapphire, Charm Ruby và Charm Diamond. Trong đó, Charm Sapphire, Charm Ruby đã đi vào vận hành và cấp sổ hồng cho cư dân, Charm Diamond là tòa tháp cuối cùng đang xây dựng

Theo thỏa thuận của các bên tại văn bản thoả thuận, nếu Công ty DCT vi phạm cam kết không ký hợp đồng mua bán thì phải trả lại tiền đã nhận của khách hàng. Hơn nữa, tại Phụ lục 05 đã ký giữa khách hàng và Công ty DCT có thoả thuận rằng: "Nếu sau ngày 28/2/2024, Bên A chưa hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng cho dự án và Bên B có nhu cầu thanh lý văn bản thỏa thuận, bên A sẽ hoàn lại toàn bộ khoản tiền Bên B đã thanh toán, đồng thời thanh toán khoản lãi suất 12%/năm/tổng số tiền đã thanh toán tính từ ngày 01/06/2023 đến ngày 28/02/2024 và bên B không phải hoàn lại vật phẩm khuyến mãi đã được tặng, hoặc cấn trừ giá trị chiết khấu".

Do chờ đợi hơn 18 tháng, nhưng dự án vẫn đứng yên, chưa có bất kỳ động thái nào từ Công ty DCT sẽ hoàn thành dự án để bàn giao cho khách hàng theo đúng cam kết, nên đến tháng 3/2024, khách hàng có liên hệ với lại với Công ty DCT để yêu cầu được thanh lý văn bản thoả thuận và hoàn lại tiền. Tuy nhiên, đến nay, vụ việc chưa được giải quyết.

Do vậy, khách hàng yêu cầu các cơ quan xem xét và trả lời bằng văn bản cho khách hàng một số kiến nghị. Cụ thể, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group tiến hành huy động vốn của khách hành với tỷ lệ 25% tại thời điểm tháng 10/2022 đối với block Diamond - dự án Charm City khi dự án chưa có đầy đủ pháp lý có phải là hành vi huy động vốn trái phép của chủ đầu tư hay không ? Nếu đây là hành vi vi phạm thì đề nghị xem xét tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện dự án, đồng thời xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Bình Dương: Khách hàng đề nghị thanh tra việc huy động vốn tại dự án của Charm Group- Ảnh 2.

Tiến độ thực tế của dự án tính đến tháng 7/2024

Việc Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam - Thành viên Tập đoàn Charm Group không giải quyết đề nghị thanh lý hoàn lại tiền cho khách hàng trong khi dự án không triển khai theo đúng cam kết và khách hàng đã rất nhiều lần liên hệ làm việc có phù hợp quy định pháp luật hay không ? Khách hàng đề nghị các cơ quan hỗ trợ xem xét giải quyết theo quy định.

Chủ đầu tư khẳng định đến nay dự án đã đầy đủ pháp lý

Liên quan đến sự việc này, phản hồi tới Reatimes, Công ty TNHH DCT Partner Việt Nam cho biết, Charm City là khu phức hợp căn hộ cao cấp tại TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương với 3 tòa tháp: Charm Sapphire, Charm Ruby và Charm Diamond. Trong đó, Charm Sapphire, Charm Ruby đã đi vào vận hành và cấp sổ hồng cho cư dân. Charm Diamond là tòa tháp cuối cùng.

"Với mong muốn tạo ra một không gian sống xanh an lành và hệ tiện ích đa dạng các tiện ích nội - ngoại khu, chủ đầu tư luôn nỗ lực và tâm huyết để đáp ứng những nhu cầu chính đáng của cư dân. Do đó, Charm Diamond với thiết kế ban đầu từ 1 tầng hầm, chúng tôi đã xin điều chỉnh thành 2 tầng hầm nhằm đáp ứng nhu cầu về chỗ đậu xe của cư dân.

Việc thay đổi này là một nỗ lực to lớn của chủ đầu tư chúng tôi. Hiện tại, sau khi có giấy phép điều chỉnh, chúng tôi đã và đang tiến hành xây dựng Charm Diamond theo đúng quy định của pháp luật.

Tại thời điểm tháng 7/2024, dự án đang được tiến hành xây dựng phần hầm móng với các hạng mục thi công dầm đỉnh tường vây và lắp xong cẩu tháp. Hiện toàn bộ đội ngũ đang thi công tích cực, tăng tốc và vượt tiến độ đã đề ra và dự kiến sẽ hoàn thiện sớm 2 tháng so với kế hoạch", Công ty TNHH DCT Partner Việt Nam thông tin.

Bình Dương: Khách hàng đề nghị thanh tra việc huy động vốn tại dự án của Charm Group- Ảnh 3.

Tại thời điểm tháng 7/2024, dự án đang được tiến hành xây dựng phần hầm móng với các hạng mục thi công dầm đỉnh tường vây và lắp xong cẩu tháp

Liên quan đến trải nghiệm của khách hàng, Công ty TNHH DCT Partner Việt Nam cho biết rất lấy làm tiếc và xin lỗi về những bất tiện khách hàng đang gặp phải. Chủ đầu tư này khẳng định, đến thời điểm hiện tại, dự án đã đủ pháp lý và đang tiến hành xây dựng với những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao.

"Việc chậm trễ đến từ lý do khách quan khi chúng tôi mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân nên đã điều chỉnh thêm tầng hầm gửi xe cho cư dân. Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid-19 cũng là nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi luôn cầu thị và mong khách hàng thấu hiểu để tiếp tục đồng hành. Với trường hợp của khách hàng trên, chúng tôi cũng đã và đang tích cực làm việc với khách hàng để đưa ra các phương án giải quyết nhằm hoà hoà lợi ích giữa hai bên", Công ty TNHH DCT Partner Việt Nam khẳng định./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top