Aa

Chứng khoán tuần từ 13 - 17/7: Thận trọng chờ kết quả kinh doanh quý II

Thứ Hai, 13/07/2020 - 08:21

Thị trường sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của thông tin về kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp. Các thông tin này vẫn được dự báo sẽ tạo ra ảnh hưởng không mấy tích cực đến diễn biến của các lớp cổ phiếu.

Sau 3 tuần giảm điểm liên tiếp, thị trường chứng khoán Việt Nam đã hồi phục trở lại trong tuần giao dịch từ 6 - 10/7. Dù vậy, đà tăng của thị trường diễn ra không quá mạnh và sự phân hóa ở các nhóm cổ phiếu vẫn là rõ nét, dòng tiền chỉ thực sự tập trung vào một số cổ phiếu như SAB hay nhóm ngân hàng.

Theo Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tuần từ 13 - 17/7 thị trường dự báo có thể gặp áp lực điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần trước khi quay lại xu hướng tăng điểm vào cuối tuần. Về tổng thể VN-Index vẫn duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến tại 883 - 888 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể giảm về vùng 862 - 868 điểm trước khi hướng đến vùng kháng cự chúng tôi vừa đề cập.

Thị trường sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của thông tin về kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp. Các thông tin này vẫn được dự báo sẽ tạo ra ảnh hưởng không mấy tích cực đến diễn biến của các lớp cổ phiếu. Ngoài ra, trong tuần tới, HoSE sẽ công bố kết quả thay đổi các cổ phiếu thành phần của rổ Vn30 và các quỹ sẽ thực hiện tái cơ cấu sau khi kết quả được công bố. Do đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 có thể thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng hiện tại VN-Index vẫn đang được hỗ trợ và tín hiệu giao dịch chưa đến mức rủi ro cao, tuy nhiên động thái thăm dò vẫn có thể sẽ tiếp diễn trong thời gian gần tới.

Có quan điểm khá tích cực về thị trường ở thời điểm hiện tại, Chứng khoán Yuanta (YSVN) dự báo thị trường có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới. Điểm tích cực là dòng tiền đã có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu Midcaps cho thấy dòng tiền đã dần lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục bớt bi quan hơn so với thời điểm trước.

Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 895 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch 13 - 17/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu là ngưỡng kháng cự quanh 895 điểm (MA200).

Tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50 - 65% cổ phiếu. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mở các vị thế mua trading. Một số nhóm ngành đáng chú ý gồm ngân hàng, chứng khoán, công nghệ thông tin, thép, phân bón…

Trong khi đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và chú ý vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa. Đối với nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục chiến lược mua và nắm giữ.

VDSC khuyên nhà đầu tư nên quan sát thị trường, cơ hội lướt vẫn tồn tại ở một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt từ vùng tích lũy.

Có cái nhìn khá thận trọng, SHS cho rằng nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên quan sát thị trường trong tuần tới, có thể giảm tỷ trọng một phần nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng 870 điểm và bán ra toàn bộ nếu mất ngưỡng 855 điểm. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên vội giải ngân do đây đã là sóng tăng cuối của chu kỳ hồi phục từ quanh ngưỡng 650 điểm đến nay.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top