Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

TAG:

cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước 2018

 • 09/11/2018, 06:01

  TS. Lưu Bích Hồ: "Có trường hợp giá trị của đất đai không đưa vào ngân sách Nhà nước"

  TS. Lưu Bích Hồ:

  "Một vấn đề lâu nay thường được dư luận, các doanh nghiệp tư nhân và giới chuyên gia nói nhiều là doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) còn được ưu đãi, không bình đẳng với doanh nghiệp tư nhân. Điều này là có thật, ngay trong việc cổ phần hóa đất đai", TS. Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho hay.

 • 07/11/2018, 01:02

  “Kẽ hở” trong cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước

  “Kẽ hở” trong cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước

  Doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa chậm là thực trạng diễn ra từ nhiều năm nay. Nguyên nhân có thể kể đến như sự chưa đồng bộ và hoàn thiện của luật định liên quan, đặc biệt là còn nhiều điều đáng quan ngại về thất thoát tài sản công, kể cả hiện tượng tư nhân hóa ngầm các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN).

 • 18/10/2018, 06:01

  "Tử huyệt" là xác định giá trị đất đai

  Thực tế, trong thời vừa qua, những chậm trễ và mâu thuẫn trong thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đều liên quan đến việc xác định giá trị đất đai, định giá thương hiệu không rõ ràng mới dẫn đến “chảy máu” nguồn tài sản công.

 • 22/09/2018, 06:00

  Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Can thiệp bằng "bàn tay" thị trường

  Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Can thiệp bằng

  Mấu chốt quyết định hiệu quả của cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước là phải được can thiệp bằng "bàn tay" thị trường, đó là khẳng định của các chuyên gia tại Toạ đàm: Nâng hiệu quả doanh nghiệp nhà nước: Minh bạch thông tin, đổi mới quản trị, diễn ra ngày 18/9.

 • 15/06/2018, 06:01

  Chuyến tàu cổ phần hóa tiếp tục lỡ hẹn

  Chuyến tàu cổ phần hóa tiếp tục lỡ hẹn

  Liên tục trong những năm gần đây, mục tiêu cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước được đặt ra nhưng đều không hoàn thành. Bất chấp những chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, việc thực thi từ các cấp vẫn chưa hiệu quả.

 • 30/05/2018, 06:01

  Trục lợi "đất vàng" từ cổ phần hóa doanh nghiệp

  Trục lợi

  “Nhiều cổ đông tham gia mua cổ phiếu nhiều doanh nghiệp trái ngành, thâu tóm các doanh nghiệp khi cổ phần hóa, ta cũng không loại trừ động cơ họ chờ cơ hội để được hưởng lợi lớn từ những mảnh "đất vàng" của các doanh nghiệp được cổ phần hóa”. Đó là một lời khẳng định của đại biểu Trần Quang Minh đến từ Quảng Ninh trong phiên họp Quốc hội ngày 28/5.


TOP