Aa

Công ty Titan đề nghị công an vào cuộc vụ khách hàng góp vốn đầu tư bất động sản

Thứ Tư, 15/07/2020 - 06:30

Công ty Titan đã đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục mời những người có liên quan đến làm việc và sớm có kết luận để làm sáng tỏ việc khách hàng cho rằng bị mất hàng trăm tỷ đồng khi góp vốn đầu tư bất động sản.

Tự ý huy động vốn, sử dụng tiền của khách hàng?

Theo thông tin ông Đào Quốc Cường (trú tại xã Cổ Loa, Đông Anh, TP. Hà Nội) phản ánh đến báo chí, từ khoảng 7/2018 đến tháng 11/2018, ông tham gia góp vốn đầu tư vào Công ty Cổ phần dịch vụ Bất động sản Titan (Công ty Titan) tổng cộng 9 hợp đồng với tổng số tiền gốc là 54,5 tỷ đồng. Ông Cường đã chuyển toàn bộ số tiền nói trên theo đúng nội dung ghi trong các hợp đồng (qua tài khoản bà Nguyễn Thị Lê Mai, Giám đốc kinh doanh Công ty Titan) và được nhận các phiếu thu có chữ ký và con dấu của Công ty Titan.

Nếu thực hiện đúng cam kết đã ký giữa hai bên được ghi trong các hợp đồng đặt cọc, thỏa thuận đặt cọc, hợp đồng hợp tác, ngoài việc lấy lại số tiền gốc 54,5 tỷ đồng, ông Cường còn được hưởng số tiền lãi 332 tỷ đồng từ phía Công ty Titan. Số tiền lãi này được tính từ việc chia sẻ lợi nhuận khi bán các căn hộ, đất nền, shophouse.

Liên quan đến vụ việc khách hàng “góp vốn” đầu tư bất động sản, ngày 3/5/2020, Công ty Titan đã gửi đơn trình báo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội (PC03), đề nghị làm việc với ông Cường, bà Mai để xác minh làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, đến khoảng tháng 6/2019, bà Mai - Giám đốc kinh doanh Công ty Titan mới chuyển trả cho ông Cường 9,6 tỷ đồng, trên tổng số tiền 386,5 tỷ đồng gốc và lãi.

“Hiện số tiền gốc và lợi nhuận theo cam kết lên đến hàng trăm tỷ đồng, bà Mai nói đã tự ý sử dụng đầu tư vào dự án khác. Bà Mai nhiều lần hứa thanh toán cho tôi, nhưng đều không thực hiện. Bà này đã bị Công ty Titan cho thôi việc từ tháng 5/2019, dù các giao dịch giữa hai bên đều có phiếu thu và con dấu của Công ty Titan”, ông Cường cung cấp thông tin báo chí.

Công ty Titan đề nghị cơ quan công an vào cuộc

Liên quan đến những nội dung phản ánh trên, đại diện Công ty Titan cho biết, sau khi nhận được phản ánh của ông Đào Quốc Cường về sự việc, Công ty Titan đã có nhiều buổi làm việc với các bên liên quan bao gồm: Đại diện phía ông Cường, bà Nguyễn Thị Lê Mai cùng đại diện Công ty Titan vào các ngày 23/3/2020 và 12/5/2020. Tại các buổi làm việc trên, bà Mai đều thừa nhận toàn bộ vụ việc do một mình nữ Giám đốc kinh doanh này tự ý giả mạo chữ ký và đóng trộm con dấu, để huy động vốn từ nhóm ông Cường. Toàn bộ số tiền trên, bà Mai sử dụng vào mục đích cá nhân và không chuyển về tài khoản công ty.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nguy cơ gây tổn hại đến hình ảnh và quyền lợi của công ty, ngày 3/5/2020, Công ty Titan đã gửi đơn trình báo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội (PC03). Theo đó, Công ty Titan đề nghị cơ quan điều tra làm việc với ông Cường, bà Mai để xác minh làm rõ sự việc. Sau đó, cơ quan điều tra đã ban hành Thông báo số 176/CSĐT- PC03 (Đ2) ngày 15/5/2020, về việc tiếp nhận giải quyết tố cáo.

“Công ty đã rất thiện chí phối hợp với phía ông Cường để làm sáng tỏ sự việc. Chúng tôi kính đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục mời ông Cường, bà Mai tới làm việc và nhanh chóng có kết luận để làm sáng tỏ. Việc này giúp chúng tôi minh bạch thông tin và cũng là bảo vệ uy tín, tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty”, đại diện Công ty Titan phản hồi.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Do vậy, các tổ chức, cá nhân có các giao dịch hợp đồng huy động vốn tương tự liên quan tới bà Nguyễn Thị Lê Mai, có thể đến trình báo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội (PC03) để được bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top