Aa

Điểm sáng BĐS 2021: Cơ sở hạ tầng hiện đại song hành cùng công nghệ mới

Thứ Ba, 02/02/2021 - 07:00

Năm 2020 có thể là một bước lùi của nền kinh tế nhưng lại là một sự lấy đà để năm 2021 phát triển vượt bậc, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

Năm 2021 được dự báo là năm khởi sắc của ngành bất động sản Việt Nam. Hơn bao giờ hết, song song sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng là những dự án đầy tiềm năng dành cho giới đầu tư. Bên cạnh đó, đại dịch đã khiến cho giới bất động sản nhanh chóng áp dụng công nghệ số vào thời điểm tưởng như thị trường xuống đáy. Giờ đây, mua bán bất động sản trên sàn online, hay mua online từng phần bất động sản đang một trong những là xu hướng mới của thị trường.

Mạng lưới giao thông phát triển tạo mạch máu nuôi dưỡng nền kinh tế

Trong năm 2021, theo thông tin của Chính phủ, Bộ GTVT sẽ tập trung thúc đẩy tiến độ xây dựng các dự án giao thông quan trọng: dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, cao tốc Bến Lức - Long Thành, dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên, dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đó, dự án cao tốc Bắc - Nam được tập trung đầu tư cao độ, kết nối các trung tâm kinh tế với các vùng lân cận. Dự kiến đến hết năm 2025, Việt Nam sẽ có khoảng 3.858km đường cao tốc.

Tại TP.HCM, việc quy hoạch “khu đông” đang đi cùng với việc xây dựng một loạt cửa ngõ kết nối giao thông như đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành, Dầu Giây; cung đường Vành Đai 2 và hệ thống giao thông công cộng như bến xe miền Đông mới, tuyến metro 1 Bến Thành - Suối Tiên, sân bay Long Thành. TP. Thủ Đức sớm sẽ thành khu đô thị thông minh với chuẩn mực sống được nâng cao, khiến cho bất động sản càng trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư cũng như những người mong muốn sớm định cư tại đây.

Một góc của TP. Thủ Đức nhìn từ trên cao

Các chủ đầu tư bất động sản vì thế đã nhanh chóng chọn cho mình những vị trí chiến lược. Các điểm nóng đầu tư bất động sản có thể kế đến là khu vực ngoại thành TP.HCM, TP. Thủ Đức, Bình Dương, Long Thành, Đồng Nai. Bên cạnh đó, những khu vực còn tiềm năng rất lớn như TP. Phú Quốc, Cần Thơ, khu vực Tây Nguyên và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.

Cụ thể, các chủ đầu tư uy tín đã và đang mở bán những dự án tiềm năng của họ như Vingroup với Vinhomes Ocean Park, Smart City tại Hà Nội và Grand Park tại TP.HCM); Nam Long với Mizuki (TP.HCM) và Waterpoint (Long An); Đất Xanh Group với Opal Boulevard (Bình Dương), St. Moritz (Thủ Đức) và một phần Gem Skyworld (Long Thành); Novaland Group với Aqua City (ở Đồng Nai), Novaworld Hồ Tràm (ở Bà Rịa - Vũng Tàu) và các dự án căn hộ khác tại TP.HCM.

Áp dụng công nghệ mới trong việc quản lý mua bán bất động sản

Đại dịch đã góp phần thúc đẩy và phát triển hình thức “mua bất động sản online” trên nhiều nền tảng khác nhau. Chủ đầu tư đăng tải thông tin chi tiết, hạng mục của từng bất động sản, người mua từ đó sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin cũng như thuận tiện trong giao dịch, thay vì thông qua môi giới như trước kia.

Nếu như Vingroup cho ra đời hình thức “mua nhà trực tuyến” từ website thì Infina tiên phong cho phép nhà đầu tư mua một phần của bất động sản bằng nền tảng số. Nhà đầu tư không đủ khả năng tài chính mua toàn bộ bất động sản có thể tham khảo hình thức “đầu tư chung” này. Các bất động sản trước khi mở đầu tư chung đều được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo tính pháp lý đến từ các chủ đầu tư uy tín. Hiện các bất động sản đang được chia phần và rao bán trên nền tảng Infina gồm VinWonders Phú Quốc, The Rivana Thuận An - Bình Dương, Novaworld Phan Thiết có giá từ 20 triệu đến 50 triệu/ phần. Phần trăm sinh lời tương đương với phần trăm mua toàn bộ một bất động sản.

Khách hàng dễ dàng giao dịch trên app Infina để mua từng phần bất động sản

Kết, bên cạnh việc nhiều dự án bất động sản đang đồng loạt phát triển, những bất cập và những rào cản pháp lý cũng đang dần được tháo dỡ, tạo điều kiện cho các dự án đình trệ được tái khởi động và mở bán lại. Thời điểm này là thời điểm vàng mà nhà đầu tư có thể hoàn toàn lạc quan xuống tiền theo cả hình thức truyền thống lẫn hình thức công nghệ mới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top