Aa

Gia Lai: Phân lô bán nền, lấp luôn đường dân sinh

Thứ Ba, 15/06/2021 - 10:00

Nhiều người dân ở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai bức xúc khi Công ty FBS phân lô bán nền lấp luôn cả lối đi của người dân. Cơ quan chức năng buộc phải tạm dừng thi công để chờ phương án giải quyết thỏa đáng.

Công ty FBS Gia Lai phân lô bán nền trên đất vàng ở tỉnh Gia Lai
Công ty FBS Gia Lai phân lô bán nền trên "đất vàng" ở tỉnh Gia Lai

Lấp đường đi dân sinh

Thời gian qua, nhiều hộ dân tại hẻm 82, đường Bà Triệu, TP. Pleiku, Gia Lai bất ngờ khi con đường đi lại hằng ngày bỗng dưng bị bít kín. Chủ đầu tư dự án Khu đô thị Hoa Lư – Phù Đổng là Công ty Cổ phần tài chính và phát triển doanh nghiệp Chi nhánh Gia Lai (gọi tắt là FBS Gia Lai) đã đổ đất cao gần 2m, bịt kín cuối con đường khi san lấp mặt bằng.

Bà Y Thị Kim Liên, người dân tổ 1, Phường Phù Đổng, TP. Pleiku cho biết: “Công ty lấp đường dân sinh không thông báo khiến dân bức xúc do đi lại khó khăn; khi xảy ra hỏa hoạn hoặc tai nạn thì không biết cứu nhau như thế nào”.

Ông Nguyễn Kim Chuân, Giám đốc Công ty FBS Gia Lai, cho rằng, đơn vị thi công theo đúng quy hoạch của dự án đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, việc san lấp mặt bằng để phân lô bán đất nền khu đô thị. "Khi có ý kiến chỉ đạo từ cấp thẩm quyền thì công ty sẽ thực hiện", ông Chuân nói.

Trên thực tế con hẻm này đã được hình thành từ vài chục năm trước và được người dân hiến đất để xây dựng đường rộng 6m, nối ra đường Nay Der và Nguyễn Tất Thành. Khi chủ đầu tư dự án tiến hành san lấp mặt bằng đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ các hộ dân.

Dự án từng bị đề nghị thu hồi

Bà Hoàng Thị Ngọc Tuyền, Phó chủ tịch UBND phường Phù Đổng, TP. Pleiku, cho hay: “Trước bức xúc của người dân, chính quyền yêu cầu Công ty FBS tạm dừng thi công, để xin ý kiến chỉ đạo từ UBND TP. Pleiku”. Cũng theo đại diện UBND phường Phù Đổng, người dân đề nghị công ty mở một lối đi trên hiện trạng đường cũ để bà con thuận tiện đi lại.

Được biết, dự án Khu đô thị Hoa Lư – Phù Đổng nằm trên khu vực “đất vàng” của tỉnh Gia Lai. Sau 20 năm triển khai xây dựng, nhiều hạng mục của dự án vẫn còn dang dở, chưa hoàn thiện. Trước đó, qua kiểm tra HĐND tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều sai phạm tại Công ty Cổ phần tài chính và phát triển doanh nghiệp FBS Gia Lai. Công ty này được UBND tỉnh Gia Lai cho phép triển khai dự án Khu đô thị Hoa Lư - Phù Đổng có tổng diện tích 15,6ha gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2005 - 2008) và giai đoạn 2 (2007 - 2010).

HĐND tỉnh Gia Lai đã đề xuất, cần xem xét gia hạn hoặc thu hồi đối với diện tích 9,2ha (thuộc giai đoạn 2) của dự án khu đô thị do đã hết thời hạn thực hiện dự án. Đồng thời kiến nghị làm rõ việc doanh nghiệp này không xây dựng, hoàn thiện nhà ở trước khi giao cho khách hàng mà ký kết “hợp đồng góp vốn” để khách hàng tự xây dựng, thực tế chỉ là bán nền.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top