Aa

Giá trị bất động sản Sầm Sơn được kích hoạt bởi những “quả bom” tỷ đô

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Năm, 29/10/2020 - 16:19

Thị trường bất động sản Sầm Sơn (Thanh Hóa) thời gian gần đây luôn “sốt sình sịch” bởi hàng loạt dự án "khủng", nhà đầu tư khắp nơi đổ về “săn hàng” khiến thị trường càng nóng hơn bao giờ hết...

Với những lợi thế sẵn có, ngành du lịch - dịch vụ ven biển Sầm Sơn đang trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn mang lại nguồn thu ngân sách lớn cho tỉnh Thanh Hóa.

Thời gian vừa qua, bằng những chính sách nhằm thu hút đầu tư ngành du lịch - dịch vụ, tỉnh Thanh Hóa đã hợp nhất một số quy hoạch ven biển thành một quy hoạch tổng thể nhằm xây dựng hệ thống khu du lịch sinh thái ven biển trọng tâm, trọng điểm, thu hút các nhà đầu tư lớn.

Giá trị bất động sản Sầm Sơn được kích hoạt bởi những “quả bom” tỷ đô.

Nhờ được thiên nhiên ban tặng cho bãi biển đẹp, vị trí địa lý thuận lợi, TP. Sầm Sơn thu hút lượng lớn khách du lịch miền Bắc mỗi năm, cũng vì thế mà lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư tầm cỡ trong và ngoài nước. 5 năm trở lại đây, Sầm Sơn thu hút khá nhiều nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ với giá trị đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Minh chứng cho điều đó là dự án FLC Sầm Sơn - khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Thanh Hóa. Ngày 26/10 vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ khởi công Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn, dự án có tổng vốn đầu tư lên đến gần 25.000 tỷ đồng. Hay như dự án Khu đô thị sinh thái biển Đông Á nằm trên địa bàn TP. Sầm Sơn có quy mô sử dụng đất 60,46ha. Dự án Khu đô thị dọc hai bờ sông Đơ với diện tích xây dựng là 68,68 ha,…

Thời gian gần đây tỉnh Thanh Hóa cũng phê duyệt hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng, khu du lịch ven biển Quảng Xương, Hoằng Hóa, Nghi Sơn, quy hoạch các phân khu chức năng cụ thể tại Sầm Sơn... 

Chính những giá trị đó đã khiến cho thị trường bất động sản ven biển, mà nhất là thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn có được thương hiệu và thu hút giới đầu tư. 

Dự án có hạ tầng đồng bộ, pháp lý rõ ràng đang được nhà đầu tư săn đón nhiều nhất hiện nay.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, Sầm Sơn là một trong những địa phương có mức tăng giá bất động sản phi mã, giá trị bất động sản tăng nhanh đã đem lại biên lợi nhuận vô cùng lớn đối với những nhà đầu tư tiên phong. Theo thống kê, giai đoạn từ năm 2018 đến 2020 giá bất động sản tại Sầm Sơn tăng bình quân mỗi năm 20 - 30%/mỗi m2. Chỉ tính riêng trong 3 năm trở lại đây giá bất động sản đã tăng đến 80% tùy khu vực, nhiều nơi giá đất nền đã chạm mức 150 triệu đồng/m2.

Giá trị bất động sản tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) tăng đột biến trong thời gian vừa qua.

Trong khi nguồn cung ngày càng hạn chế thì nhu cầu của khách đầu tư đất nền ven biển tại gần trung tâm TP. Sầm Sơn ngày một lớn, nhiều khách hàng từ tỉnh ngoài vào đầu tư nhưng nguồn cung không đáp ứng kịp thời.

Do đó, nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại chuyển hướng sang các xã lân cận như: Quảng Vinh, Quảng Hùng, Quảng Đại nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong thời gian tới.

Từ những nguyên nhân đó, đã đẩy giá trị bất động sản tại Sầm Sơn lên cao, đơn cử: Giá đất thổ cư ở mặt đường Nguyễn Du đang được giao dịch ở mức giá trung bình từ 70 - 80 triệu đồng/m2 tăng 30 - 40% so với đầu năm 2019, giá đất khu vực lân cận Khu đô thị FLC Sầm Sơn đang được rao bán với mức giá 40 - 50 triệu đồng/m2. Cá biệt, giá đất mặt đường Hồ Xuân Hương đang được giao dịch ở mức giá 100 - 130 triệu đồng/m2.

Sau khi dự án của tập đoàn Sun Group quyết định đầu tư vào Sầm Sơn đã khiến giá trị bất động sản tại những khu vực lân cận dự án này tăng từ 20 - 30% chỉ trong vòng 1 năm lên đến 18 - 20 triệu/m2, giá đất nền tại các khu vực Quảng Vinh, Quảng Hùng, Quảng Đại đang được rao bán với mức giá giao động từ 10 đến 20 triệu/m2.

Ông Nguyễn Ngọc An, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển SB (Sàn bất động sản SB Land).

Ông Nguyễn Ngọc An, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển SB (Sàn bất động sản SB Land) phân tích: Trong giai đoạn thị trường hiện nay, giá trị bất động sản ở tất cả các phân khúc tại Sầm Sơn có xu hướng tăng nhanh đột biến do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan.

Nguồn cung hạn chế, nhiều dự án du lịch, nghỉ dưỡng lớn bắt đầu khởi công là yếu tố khiến nhà đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn không thực sự dễ dàng. Nhưng đối với nhà đầu tư chiến lược ở các dòng sản phẩm bất động sản có pháp lý đầy đủ, có vị trí tốt, thì đây là kênh đầu tư an toàn và khả năng sinh lời cao trong thời gian tới.

Trong các phân khúc sản phẩm được nhận định nhiều cơ hội, đất nền ven biển hay đất nền xen kẹt, tái định cư quanh các dự án lớn đang được săn đón nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Thời gian tới, thị trường đất nền ven biển tại Sầm Sơn nói chung, Thanh Hóa nói riêng sẽ tiếp tục chứng kiến thêm nhiều dự án lớn khác, dẫn đến lượng khách hàng tìm kiếm những cơ hội đầu tư tại khu vực này trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Do đó, trong tương lai giá trị bất động sản tại khu vực này sẽ tiếp tục tăng cao.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top