Aa

Hà Nội: Chung cư Nơ 4 khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp đang bị lún

Thứ Ba, 14/03/2023 - 06:00

Theo ông Doanh: “Việc sụt, lún, nứt chung cư Nơ 4 trùng với thời điểm dự án ROSE TOWN do Liên danh CTCP sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu và Công ty CPĐT xây dựng Xuân Mai làm chủ đầu tư triển khai xây tòa nhà.

Suốt 3 năm qua, người dân khu chung cư Nơ 4, khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội liên tục gửi đơn kiến nghị tới cơ quan chức năng làm rõ việc sụt lún của chung cư này. Trong khi vẫn chưa có phương án thì tình trạng xuất hiện ngày càng nhiều vết nứt, sụt lún vẫn diễn ra.

Nhà xe của tòa nhà Nơ 4 Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp bị lún nứt.

Ông Đỗ Văn Doanh, cư dân chung cư Nơ 4, Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp cho biết: “Mỗi khi ghi nhận tình trạng nứt, vữa rơi tại tòa chung cư là người dân lại tự đóng góp tiền lại để trát tạm. Nhưng cứ được thời gian lại nứt vì tòa nhà bị sụt lún, tầng 1 thì bong tróc tường hết cả, các tầng ở trên thì cũng rất nhiều nhà bị nứt. Tình trạng sụt lún, nứt nhà được ghi nhận bắt đầu xuất hiện từ 2019 và kéo dài cho tới nay, chưa có phương án xử lý dứt điểm”.

Cũng theo ông Doanh: “Việc sụt, lún, nứt chung cư Nơ 4 trùng với thời điểm dự án ROSE TOWN do Liên danh Công ty cổ phần sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Xuân Mai làm chủ đầu tư triển khai thi công xây dựng tầng hầm và tòa nhà bên cạnh cách tòa Nơ 4 khoảng 100m".

Bằng mắt thường có thể nhìn thấy nhiều vết nứt chạy dài, sụt nền nhà, thậm chí thủng cả tường tại tòa chưng cư Nơ 4. Ngay cả bể nước ngầm cũng có tình trạng nứt. Bể ngầm này nằm cạnh với bể nước thải nên có nguy cơ ảnh hưởng lớn tới chất lượng nước sinh hoạt. “Vết nứt dài gần 2m, chạy dọc bể nước chung cư, vôi vữa rơi xuống bể, không dám sử dụng", ông Nguyễn Văn Sâm, Trưởng ban quản trị tòa nhà Nơ 4 cho biết.

“Thời điểm sụt lún chung cư Nơ 4 trùng với thời điểm dự án Rose Town, số 79 Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai thi công làm móng, xây nhà chung cư cao tầng bên cạnh. Chúng tôi liên tục kiến nghị tới các cơ quan chức năng để tìm hướng xử lý, nhưng chính quyền vẫn đang tìm cách tháo gỡ, trong khi đó cuộc sống người dân vẫn bấp bênh vô cùng”, bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp, nguyên Trưởng ban Quản trị chung cư Nơ 4 cho biết.

Theo ghi nhận tại hiện trường, nền nhà thuộc khu vực gửi xe của tòa nhà Nơ 4 bị sụt lún sàn nền. Nhiều vết nứt chạy dài từ 3-5m. Trong khi đó, người dân cũng phản ánh bể ngầm chứa nước cũng bị rạn, nứt. Đáng chú ý, bể này nằm cạnh bể nước thải nên đang có nguy cơ mất an toàn vệ sinh. Người dân từng tiến hành xét nghiệm nước sinh hoạt, phát hiện có nhiều chỉ số vượt mức cho phép. Thậm chí, khu vực tường tòa nhà thường xuyên xuất hiện tình trạng vữa “rơi tự do” và thủng tường.

"Dự án triển khai có nhiều máy nhồi, máy ép cọc, khoan sâu. Đỉnh điểm là sụt lún và vỡ đường ống đổ thải vào đúng dịp Tết. Mùi xú uế tỏa khắp cả tòa nhà, không ai chịu được. Có báo chính quyền nhưng mà cuối cùng dân lại phải tự đi sửa, không sửa thì sao mà đón Tết được", bà Lê Hà – người dân tại Chung cư Nơ 4 chia sẻ.

Hiện, người dân đã liên tục gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan, UBND phường Hoàng Liệt, UBND quận Hoàng Mai, Sở Xây dựng Hà Nội để tìm phương án giải quyết. Tuy nhiên, câu trả lời chỉ là những văn bản chuyển đơn chứ chưa thật sự vào cuộc đánh giá, tìm nguyên nhân gây sụt lún.

Những vết nứt, vỡ gạch tại tầng 1 nhà Nơ 4 Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top