Aa

Hà Nội sáng ngày 30 Tết Quý Mão 2023

Thứ Bảy, 21/01/2023 - 08:27

Sáng 30 Tết, hàng ngàn người buôn bán đào, quất và nhiều mặt hàng tiêu dùng ở Hà Nội đứng ngồi không yên vì hàng thì còn quá nhiều mà chỉ có người đi ngắm chứ người mua rất ít. Đào, quất hạ giá vẫn không bán được.

Sáng ngày 30 Tết, rất đông người dân vẫn đi dạo ở chợ hoa Hàng Lược, họ mua những cành đào, cây quất, chậu hoa… hoặc đơn giản chỉ là tản bộ trong không gian phố cổ khi thời khắc xuân sang. Chợ hoa cũng sẽ đóng cửa trước buổi trưa.

Một người bán hoa đào trên phố Hàng Lược đang cố thuyết phục khách mua giúp những cây hoa đào rất đẹp nhưng chỉ có giá vài trăm ngàn để cho hết hàng. Người bán hoa cho biết người đi xem thì có nhưng quá ít người mua.

Hội chữ xuân Quý Mão 2023 tại khu vực Hồ Văn thuộc di tích quốc gia Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), 50 “ông đồ” đến từ ba miền tham gia cho chữ đã thu hút được khá nhiều người dân đến tham quan và xin chữ. Năm nay, Hội chữ xuân diễn ra đến ngày 29/1. Riêng ngày 30 Tết, Hội chữ xuân mở cửa đón giao thừa đến 2h sáng hôm sau. Các ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết mở cửa đến 22h.

Trên phố Gia Ngư và phố Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), không khí náo nhiệt hơn, ai cũng vội vàng mua bán chuẩn bị mâm cỗ Giao thừa. Gà cúng giao thừa bày sẵn rất nhiều để khách chọn lựa. Đây là mặt hàng nổi tiếng và hút khách nhất tại đây.

Gà cúng giao thừa có nhiều kích cỡ, giá là 350.000-400.000 đồng/kg. Bên cạnh gà, các mặt hàng đồ ăn khác cũng được bày bán. Xôi ngũ sắc có giá 80.000 đồng 1 đĩa. Xôi gấc có giá 50.000 đồng 1 đĩa.

Khắp phố phường Hà Nội ở đâu cũng thấy có hàng bán cây mùi già, giá 20 nghìn đồng 1 mớ nhỏ, người dân mua về nấu nước tắm hoặc xông hương nhà cửa đón xuân sang.

Sân bay quốc tế Nội Bài (Sóc Sơn, Hà Nội), những ngày cận Tết Quý Mão 2023, tại nhà ga T1 sân bay, lưu lượng hành khách tăng đột biến khiến khu vực sảnh chờ luôn trong tình trạng đông đúc. Ai cũng phấn khởi khi sắp được đoàn tụ gia đình đón Tết.

Theo đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, trong những ngày vừa qua, lượng hành khách qua cảng đã bắt đầu tăng cao. Riêng trong ngày 18/1, dự kiến sẽ có khoảng hơn 80 nghìn lượt khách, trong đó 57 nghìn lượt khách nội địa và 23 nghìn lượt khách quốc tế. Sân bay Nội Bài cũng đón khoảng 554 lượt chuyến bay (387 chuyến bay nội địa và 167 chuyến bay quốc tế).

Những bãi trông xe ở khu vực chợ hoa Hàng Lược, Hà Nội có giá 30 nghìn đồng 1 xe máy. Quanh khu vực phố cổ có khá nhiều bãi trông xe với giá cao như vậy trong những ngày này.
Những cây quất đẹp có giá giảm 1/2 so với mấy ngày trước.
Giá hoa đào sáng 30 Tết cũng giảm khá nhiều.
Những cốc hoa thủy tiên có giá 150 nghìn đồng.
Những cành hoa hải đường giá 30 nghìn đồng 1 cành.
Khu vực bán đồ cổ mỗi năm chỉ họp 1 ngày 30 Tết tại phố Hàng Lược.
Nhiều người  sáng 30 tết lại đến Hàng Lược tìm mua những món đồ cũ, đồ cổ.
Hội chữ xuân Quý Mão 2023 tại khu vực Hồ Văn thuộc di tích quốc gia Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) sáng 30 Tết vẫn rất nhiều người dân đến xin chữ.
50 “ông đồ” đến từ ba miền tham gia cho chữ đã thu hút được khá nhiều người dân đến tham quan và xin chữ.
Trên phố Gia Ngư và phố Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), không khí náo nhiệt hơn, ai cũng vội vàng mua bán chuẩn bị mâm cỗ Giao thừa.
Gà cúng giao thừa được chuẩn bị rất đẹp và có sẵn hoa hồng.

Gà cúng giao thừa bày sẵn rất nhiều để khách chọn lựa. Đây là mặt hàng nổi tiếng và hút khách nhất tại đây. Giá gà luộc sẵn năm nay từ 350 đến 400 nghìn đồng 1 kg.
Xôi gấc bán tại phố Hàng Bè, Hà Nội.

Rất nhiều mặt hàng phục vụ cho Tết tại phố Hàng Bè, phố Gia Ngư Hà Nội.
Sân bay quốc tế Nội Bài (Sóc Sơn, Hà Nội), những ngày cận Tết Quý Mão 2023, tại nhà ga T1 sân bay, lưu lượng hành khách tăng đột biến khiến khu vực sảnh chờ luôn trong tình trạng đông đúc. Ai cũng phấn khởi khi sắp được đoàn tụ gia đình đón Tết.
Sân bay quốc tế Nội Bài (Sóc Sơn, Hà Nội), những ngày cận Tết Quý Mão 2023.
Sắc xuân đã về trên từng ngõ phố Hà Nội.
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top