Aa

Lâm Đồng không có dự án 300 Lộc Tân

Thứ Ba, 30/03/2021 - 16:58

Theo lời môi giới, Công ty GM đang triển khai dự án 300 Lộc Tân tại khu vực đồi chè Tâm Châu, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, khu đất này không tồn tại bất kỳ dự án nào.

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện thông tin quảng cáo về một dự án khu dân cư "Compound" khép kín, tại khu vực Đồi chè Tâm Châu (huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng). Dự án được giới thiệu có quy mô khoảng 6ha, sử dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo an ninh 3 lớp 24/24. Theo lời môi giới, đây là một trong những khu dân cư có hạ tầng chuẩn chỉnh nhất khu vực Bảo Lộc, với đường tiêu chuẩn 11m, điện âm, vỉa hè đá hoa cương, cây chuông vàng được chọn làm cây xanh ven đường, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng năng lượng mặt trời...

Khu đất được quảng cáo với quy mô 300 nền đất, diện tích từ 93 - 300m2. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng dự kiến trích từ 2.000 - 6.000m2 đất để thiết kế bài bản phân khu tĩnh - động với những hạn mục: Kidzone, hồ bơi nước ấm, quán cà phê, công viên hoa chủ đề, đài ngắm hoàng hôn... để cư dân tận hưởng khi sinh sống tại đây. Vị trí dự án được cho là rất thuận tiện khi liền kề khu dân cư hiện hữu, cách ngã 5 Dambri 1,5km.

Môi giới rao bán dự án ma tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Môi giới rao bán dự án "ma" tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng với quy mô lên đến 300 nền đất

Qua trao đổi với khách hàng, một môi giới còn cho biết, hiện khu đất này đang được đặt tạm với tên dự án là “300 Lộc Tân”, do Công ty GM làm chủ đầu tư. Hiện các nền đất đã ra sổ hoàn chỉnh và đang rục rịch bán ra thị trường, với giá dao động từ 6 triệu đồng/m2, tương đương 590 - 900 triệu đồng/nền.

Nói về lý do đưa ra mức giá cao hơn các khu đất cùng khu vực, môi giới này cho rằng, đây là khu dân cư khép kín, được đầu tư bài bản về hạ tầng, đường sá, điện nước và có cả hồ bơi, công viên giải trí.

“Hồ bơi bên em đang cho xây dựng và sẽ sớm hoàn thành trong thời gian tới. Nơi đây chắc chắn sẽ là khu dân cư hiện hữu với đầy đủ hạ tầng và tiện ích hoàn thiện nhất khu vực Bảo Lộc”, môi giới này thông tin.

Mặc dù vậy, khi khách hàng yêu cầu môi giới này cung cấp bản quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án thì người này không cung cấp được. Trên thực tế, các môi giới cũng thừa nhận, đây là khu đất phân lô bán nền nhưng được quảng cáo dưới dạng “dự án” để thu hút khách hàng.

Qua tìm hiểu được biết, khu đất nói trên không tồn tại bất cứ dự án bất động sản nào đang vận hành. Hiện trạng khu đất này đang là đồi trồng chè với bạt ngàn đất đỏ bao quanh. Một số khu vực đã được san lấp và cắm cọc chờ sang tay cho khách hàng.

Khu đất được quảng cáo dự Khu dân cư 300 Lộc Tân
Một khu đất đang được môi giới rao bán

Thời gian qua, tình trạng phân lô, tách thửa, hiến đất mở đường trên đất nông nghiệp xảy ra phổ biến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Những khu đất này đa phần là đất của nhiều cá nhân, được gom lại thành một khu đất lớn rồi xin tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, sau đó được quảng cáo tương tự như một dự án bất động sản.

Trước đó, để hạn chế tình trạng này, UBND TP. Bảo Lộc đã mạnh tay siết chặt . Qua kiểm tra thực tế, UBND TP. Bảo Lộc cho biết, hiện khá nhiều khu vực giao dịch bất động sản là đất của hộ gia đình, cá nhân đang quản lý và sử dụng. Thế nhưng, khi chào bán, giao dịch chuyển nhượng đất thì được môi giới quảng cáo theo hình thức đặt tên cho các dự án bất động sản. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top