Aa

Nhà Khang Điền lên kế hoạch triển khai hai dự án cùng Tập đoàn Keppel Land

Hà Thương
Hà Thương ngthuongreatimes@gmail.com
Thứ Hai, 08/04/2024 - 14:45

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HoSE: KDH) cho biết sẽ cùng với Tập đoàn Keppel Land (Singapore) triển khai 2 dự án có tổng quy mô đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng và dự kiến đưa vào kinh doanh vào cuối năm nay.

Theo tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 mới được công bố, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HoSE: KDH) lên kế hoạch kinh doanh năm nay với mục tiêu doanh thu 3.900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 790 tỷ đồng, lần lượt tăng 86,8% về doanh thu và 8,3% về lợi nhuận so với năm 2023.

Thông tin cụ thể về kế hoạch kinh doanh năm nay, ban lãnh đạo Nhà Khang Điền cho biết, Công ty sẽ tập trung hoàn tất xây dựng, bàn giao nhà và cấp sổ hồng cho cư dân tại Dự án khu chung cư The Privia tại quận Bình Tân, TP.HCM trong năm nay.

Đồng thời, Nhà Khang Điền sẽ hợp tác với Tập đoàn Keppel Land (Singapore) triển khai dự án Emeria có quy mô 6ha và dự án Clarita có quy mô 5,8ha tại phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Hai dự án này dự kiến sẽ được đưa vào kinh doanh cuối năm 2024 khi đủ điều kiện theo quy định.

Được biết, giữa năm ngoái, Tập đoàn Keppel Land cho biết đã chi 3.180 tỷ đồng để mua 49% vốn tại hai dự án trên của Nhà Khang Điền. Đồng thời, hai bên ký kết thoả thuận hợp tác phát triển hơn 200 căn nhà liền thổ và trên 600 căn hộ cao tầng tại hai dự án. Tổng chi phí phát triển hai dự án này ước tính khoảng 10.200 tỷ đồng.

Nhà Khang Điền cho biết, việc bán vốn cho Keppel Land giúp doanh nghiệp này củng cố năng lực tài chính. Đồng thời, hợp tác với Keppel Land tại hai dự án quy mô nhỏ sẽ là tiền đề để Nhà Khang Điền hướng đến kế hoạch hợp tác triển khai hai đại dự án khác, gồm Khu dân cư Tân Tạo có quy mô 329ha và Khu đô thị Phong Phú 2 có quy mô 132,9ha.

Nhà Khang Điền lên kế hoạch triển khai hai dự án cùng Tập đoàn Keppel Land
- Ảnh 2.

 Ban lãnh đạo Nhà Khang Điền cũng cho biết, trong năm nay, Công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm các nhà đầu tư trong và ngoài nước có uy tín, tiềm lực mạnh để hợp tác, liên doanh, liên kết triển khai các dự án. Đồng thời, Công ty tiếp tục hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý của các dự án hiện có tại TP.HCM để chuẩn bị kinh doanh những năm tới.

Nhà Khang Điền đang có động thái đẩy mạnh nguồn lực để giải phóng mặt bằng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai tại dự án Khu dân cư Tân Tạo và Khu đô thị Phong Phú 2 trong năm 2024 - 2025, trước khi bảng giá đất mới bắt đầu có hiệu lực sẽ ảnh hưởng đến biên lợi nhuận kỳ vọng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top