Reatimes.vn

TAG:

phát triển đô thị xanh

 • 08/03/2021, 06:25

  Phát triển đô thị xanh bền vững, đừng để công viên “bỗng dưng biến mất“

  Phát triển đô thị xanh bền vững, đừng để công viên “bỗng dưng biến mất“

  Theo ông Ngô Viết Nam Sơn, đô thị xanh không chỉ là đô thị có nhiều cây xanh mà còn bền vững. Làm đô thị xanh cần tạo được cơ chế để mọi thành phần cùng tham gia xây dựng, phát triển, giữ gìn.

 • 30/05/2020, 17:47

  Đô thị Việt oằn mình gánh thảm họa

  Đô thị Việt oằn mình gánh thảm họa

  Đô thị Việt Nam đi lên với hình thái dàn trải, phát triển xôi đỗ với chủ yếu là nền kinh tế hộ gia đình, liệu có đương đầu với tương lai bất định nhiều thảm họa của thế kỷ XXI?

 • 14/05/2019, 04:06

  Phát triển đô thị xanh: Gắn với đồ án quy hoạch

  Phát triển đô thị xanh: Gắn với đồ án quy hoạch

  Hà Nội đang đứng trước nguy cơ đô thị hóa phát triển chóng mặt, các mảng khối bê tông, các tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều và trực tiếp tác động rất lớn đến cấu trúc xanh của Thủ đô.

 • 20/02/2019, 23:30

  Ba trụ cột phát triển đô thị thông minh

  Ba trụ cột phát triển đô thị thông minh

  Cùng với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phát triển đô thị thông minh đang trở thành xu hướng của nhiều thành phố trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 • 17/01/2019, 23:30

  “Kiến trúc xanh” trong sự phát triển của kiến trúc đô thị

  “Kiến trúc xanh” trong sự phát triển của kiến trúc đô thị

  Có thể nói những biểu hiện của thiên nhiên theo chiều hướng xấu: Bão lụt, nước biển dâng, khí hậu nóng lên toàn cầu… cùng với việc diện tích rừng tự nhiên giảm, không khí ô nhiễm, đi cùng với tốc độ đô thị hóa, phát triển kiến trúc xây dựng đã tạo ra một thách thức lớn đối với nhân loại. Trong bối cảnh ấy, xu hướng “kiến trúc xanh”, “công trình xanh” đã xuất hiện và phát triển thành một trào lưu và được xác định, là một thước đo của sự phát triển bền vững, công trình xanh được khởi đầu từ Anh Quốc (1990), Hoa Kỳ (1993), Canada (1998)… và đến năm 2000, Hội đồng công trình xanh thế giới được thành lập. Đến nay, hệ thống Hội đồng công trình xanh của các quốc gia đã lan tỏa tới trên 100 nước và là một xu thế phát triển tất yếu của thế giới trong thế kỷ XXI.

 • 11/11/2018, 14:01

  Đại gia ngao ngán, condotel ế chỏng chơ chờ giảm giá

  Đại gia ngao ngán, condotel ế chỏng chơ chờ giảm giá

  Đại gia ngao ngán, condotel ế chỏng chơ chờ giảm giá; Đất nền tưởng “ngon ăn” mà “ăn không ngon”; Phát triển đô thị xanh: "Chuyện không của riêng ai nhưng cần người cầm trịch"... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

 • 10/11/2018, 05:40

  Phát triển đô thị xanh: "Chuyện không của riêng ai nhưng cần người cầm trịch"

  Phát triển đô thị xanh:

  Xây dựng đô thị xanh – thông minh ngày càng trở nên cấp thiết, là xu hướng tất yếu của thế giới trong bối cảnh khí hậu đang ngày càng biến đổi khắc nghiệt. Tuy nhiên với Việt Nam, khái niệm “đô thị xanh” vẫn còn mới mẻ. Bàn về giải pháp để tạo nên những đô thị xanh đúng nghĩa, KTS. Phạm Thanh Tùng cho rằng, phát triển đô thị xanh là bài toán xã hội, là chuyện không của riêng ai nhưng cần những người cầm trịch là chính quyền đô thị.

 • 03/09/2018, 20:01

  PGS. TS. Nguyễn Hồng Thục: "Đô thị Việt Nam đang ở ngưỡng "nước đến chân" với ô nhiễm"

  PGS. TS. Nguyễn Hồng Thục:

  Phát triển đô thị trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều có tính hai mặt là những quy hoạch phát triển thúc đẩy kinh tế xã hội cũng đi kèm với đảo nhiệt đô thị, bài toán dân số, ô nhiễm và quá tải. Vậy các đô thị trên thế giới đã làm thế nào để định vị lại được nhu cầu và xu hướng phát triển phù hợp nhất? Liệu Việt Nam có rút ra được bài học nào không khi chúng ta đang phát triển chậm hơn các nước những vài chục năm, thậm chí cả trăm năm?

 • 30/04/2018, 21:00

  Phát triển đô thị: Chiều cao hay chiều rộng?

  Phát triển đô thị: Chiều cao hay chiều rộng?

  Trong quá trình phát triển đô thị, câu chuyện quy hoạch xây dựng theo mô hình không gian "trải rộng" hay "nén đứng" là câu hỏi tất yếu của mỗi nước trên thế giới. Còn tại Việt Nam, phát triển đô thị đang diễn ra theo mô hình nào vẫn là câu trả lời bỏ ngỏ.

 • 15/03/2018, 07:20

  Chủ nghĩa Đô thị xanh

  Chủ nghĩa Đô thị xanh

  Làm thế nào chúng ta có thể kết hợp toàn diện khía cạnh về hệ thống năng lượng, hệ thống giao thông vận tải, quản lý nước và chất thải, các chiến lược chủ động và bị động, khí hậu cùng nhiều vấn đề khác nữa vào trong thiết kế đô thị đương đại và quá trình thực hiện cải tạo môi trường tại các đô thị của chúng ta?

 • 08/11/2017, 03:30

  Phát triển đô thị, không phải “phép cộng” vô hồn

  Phát triển đô thị, không phải “phép cộng” vô hồn

  Hà Nội, TP.HCM đang phải đối mặt với nguy cơ vỡ trận quy hoạch ngày một hiển hiện rõ. Nếu không có một cơ chế, chính sách quy hoạch thống nhất, có thể tiên lượng trước thì vấn đề này sẽ diễn biến theo chiều hướng ngày càng trầm trọng.

 • 07/11/2017, 22:21

  Bất an với tốc độ phát triển đô thị của Việt Nam

  Bất an với tốc độ phát triển đô thị của Việt Nam

  Sau 4 năm triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị, hiện đã có 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phê duyệt chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh. Nếu đánh giá một cách toàn diện thì phát triển đô thị ở Việt Nam thời gian qua mang tốc độ đột phá, nhưng đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh cũng kéo theo nhịp điệu của bất an.

 • 13/04/2017, 21:00

  Phát triển đô thị xanh là xu hướng tất yếu

  Phát triển đô thị xanh là xu hướng tất yếu

  Quy hoạch và phát triển đô thị xanh tại Việt Nam cần có tầm nhìn lâu dài để tránh làm lãng phí tài nguyên đất, hạn chế ô nhiễm môi trường và đảm bảo mức sống tốt hơn cho con người trong tương lai.


TOP