Aa

Phú Yên dự kiến thành lập Hiệp hội Bất động sản vào tháng 3/2021

Thứ Hai, 25/01/2021 - 14:00

Ban vận động thành lập Hiệp hội Bất động sản Phú Yên đang tích cực thực hiện các thủ tục cần thiết để dự kiến tháng 3/2021 chính thức ra mắt hiệp hội.

Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên vừa có quyết định công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội Bất động sản Phú Yên với 6 thành viên, do ông Nguyễn Xuân Châu - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Thành làm Trưởng Ban vận động.

Ông Nguyễn Xuân Châu được Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên công nhận làm Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội Bất động sản Phú Yên

Theo quyết định trên, Ban vận động thành lập Hiệp hội Bất động sản Phú Yên có nhiệm vụ vận động công dân, tổ chức đăng ký tham gia hiệp hội và hoàn chỉnh hồ sơ xin phép thành lập hiệp hội gửi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép thành lập theo quy định pháp luật.

Trao đổi với Reatimes, ông Nguyễn Xuân Châu cho biết thực hiện chủ trương, đường lối đổi mới của Nhà nước về chính sách khuyến khích phát triển các thành phần kinh tế, doanh nhân, nhà quản lý, nhà môi giới và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng bất động sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên, một số doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản tại tỉnh này đã thống nhất trình các cơ quan có thẩm quyền đề nghị thành lập Ban vận động nhằm sớm thành lập Hiệp hội Bất động sản Phú Yên.

Một dự án bất động sản cao cấp tại TP. Tuy Hòa, Phú Yên. (Ảnh: Quốc Hoàn)

Vị Trưởng Ban vận động cũng cho hay, hiệp hội sẽ là cầu nối giữa các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực bất động sản với các cơ quan quản lý Nhà nước; là tổ chức tham vấn, phản biện với các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc hoạch định các chính sách phát triển thị trường bất động sản.

Hiệp hội Bất động sản tỉnh Phú Yên được xác định là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp học tập, trao đổi kinh nghiệm, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên và đất nước nói chung.

Thị trường bất động sản ở Phú Yên ngày càng sôi động, là nơi nhiều doanh nghiệp bất động sản chọn lựa để đầu tư, kinh doanh. (Trong ảnh là dự án do Công ty Cổ phần Việt Thành làm chủ đầu tư)

“Lĩnh vực đầu tư, mua bán, chuyển nhượng bất động sản ở Phú Yên khá sôi động trong vài năm gần đây. Nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đã và đang đến địa phương này để đầu tư. Để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho các thành phần tham gia hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Phú Yên, chúng tôi thấy rằng việc thành lập Hiệp hội Bất động sản tỉnh Phú Yên là thực sự cần thiết và cấp bách. Ban vận động sẽ cố gắng để tháng 3/2021, hiệp hội chính thức ra mắt”, ông Nguyễn Xuân Châu nói./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top