Aa

Rót tiền vào đâu trong chu kỳ 5 năm tiếp theo của bất động sản?

Thứ Sáu, 19/03/2021 - 08:30

Trong chu kỳ 5 năm tiếp theo của thị trường bất động sản, với xu hướng dịch chuyển về vùng ven, cái tên nào sẽ trở thành tâm điểm để nhà đầu tư an tâm rót tiền, người có nhu cầu ở thực an tâm lựa chọn?

Ngay đầu năm 2021, nhiều chuyên gia đã có nhận định về sự phát triển của thị trường bất động sản giai đoạn phát triển tiếp theo của chu kỳ. Hầu hết các ý kiến đều nhìn nhận thị trường không còn chỗ cho người “ăn xổi”. Mà nay, nhà đầu tư cần trường vốn, lựa chọn dự án phát triển đồng bộ, pháp lý đầy đủ và nhìn vào bức tranh để đầu tư thì mới tự tin về thanh khoản.

Cách đây gần 5 năm, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đánh giá: Giai đoạn 2017 - 2020 thị trường bất động sản sẽ tái cấu trúc mạnh mẽ, tái cơ cấu sản phẩm để giải quyết hiện tượng lệch pha cung - cầu đang thiên về phân khúc bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, chuyển mạnh sang phân khúc nhà ở, căn hộ vừa và nhỏ, giá bán vừa túi tiền đang có nhu cầu thực lớn và tính thanh khoản cao…

Và thực tế ấy đã diễn ra, đặc biệt trong bối cảnh thị trường chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh. Một cuộc thanh lọc lớn trên thị trường, giai đoạn “lửa thử vàng” đã thực sự đến trong năm 2020, khi không ít các doanh nghiệp bất động sản nhỏ và không minh bạch đã phải từ bỏ sân chơi.

Đó là câu chuyện của thị trường, còn nhà đầu tư, họ chỉ đang băn khoăn rằng: Nên xuống tiền vào phân khúc nào, vào khu vực nào? Như châm ngôn đầu tư của Donald Trump: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”, nhiều nhà đầu tư đã quyết định đánh bắt xa bờ, thay đổi phân khúc đầu tư. Và với những diễn biến thị trường từ đầu năm tới nay, thì chắc chắn sự tham lam có căn cứ này sẽ mang tới tin vui cho nhà đầu tư. 

10, 20 năm trước giới đầu tư rót tiền vào đâu?

Vài năm trở lại đây, giới chuyên môn dự báo về xu hướng chuyển dịch của dòng vốn đầu tư khi quỹ đất nội đô Hà Nội cũng như TP.HCM dần khan hiếm. Những điểm đến mới được doanh nghiệp “phát quang”, khai phá, đó là: Tây Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Long An, Đồng Nai, Bình Dương,…

Nhưng, soi chiếu lại thị trường của 10, 20 năm trước, đã có sự chuyển dịch nhất định và tiên phong với sự xuất hiện của 2 dự án đô thị xanh và đồng bộ là Phú Mỹ Hưng (TP.HCM) và Ciputra (Hà Nội). Giới đầu tư khi ấy đã có không ít người “phất” lên nhờ sớm nắm bắt được nhu cầu và dự đoán đón đầu được xu hướng thị trường.

Nhìn lại bấy giờ, giá của 2 khu đô thị này được đánh giá là cao so với bất động sản vùng ven nhưng vẫn không thể so được với bất động sản khu vực trung tâm. Hiện tại, giá trị bất động sản của 2 dự án này đã tăng tiệm cận với giá bất động sản nhiều trung tâm tuyến phố chính tại TP.HCM và Hà Nội. Lợi ích kép khi đầu tư vào bất động sản của 2 dự án này là điều có thể thấy rõ, vừa cải thiện sức khỏe khi sống tại những khu đô thị xanh được ví như máy lọc không khí tươi tốt nhất, vừa được đảm bảo nguồn vốn, tính thanh khoản, đặc biệt là sở hữu bất động sản không ngừng gia tăng về mặt giá trị. 

Ciputra (Hà Nội) và Phú Mỹ Hưng (TP.HCM) - Hai điển hình trong tiên phong phát triển khu đô thị xanh đẳng cấp và tiện ích đồng bộ.
Ciputra (Hà Nội) và Phú Mỹ Hưng (TP.HCM) - Hai điển hình trong tiên phong phát triển khu đô thị xanh đẳng cấp và tiện ích đồng bộ.

Soi chiếu từ 2 điển hình này để thấy: Vị trí đắc địa, khu đô thị đồng bộ, môi trường sống xanh, sạch, tiện ích sống tinh tế và đủ đầy… là những điều không thể thiếu của một khu đô thị khi muốn phát triển bền vững và mang tới những giá trị thật cho cư dân cũng như nhà đầu tư.

Rót tiền vào đâu trong chu kỳ 5 năm tới của bất động sản?

Trong chu kỳ 5 năm tiếp theo của thị trường bất động sản, với xu hướng dịch chuyển về vùng ven, liệu khu đô thị đồng bộ nào mang màu sắc như 2 bức tranh trên để nhà đầu tư an tâm rót tiền, người có nhu cầu ở thực an tâm lựa chọn?

Có lẽ, sớm nhìn nhận được nhu cầu của thị trường và nhà đầu tư, với kinh nghiệm tiên phong phát triển các dự án xanh và gần 20 năm kinh nghiệm xây dựng các dự án, Capital House đã chọn Tây Nguyên và cụ thể là thủ phủ Cà phê Ban Mê làm điểm đến để vẽ lên bức tranh khu đô thị đồng bộ bậc nhất Tây Nguyên - EcoCity Premia.

EcoCity Premia được đánh giá là khu đô thị đáng sống nhất Tây Nguyên.
EcoCity Premia được đánh giá là khu đô thị đáng sống nhất Tây Nguyên.

Dự án nằm tại cửa ngõ phía Đông Bắc TP. Buôn Ma Thuột, trên 2 tuyến đường huyết mạch là Nguyễn Chí Thanh và Hà Huy Tập, kết nối thẳng vào trung tâm thành phố. Nơi đây được đánh giá là vị trí đón đầu xu hướng phát triển và đô thị hóa trong định hướng quy hoạch và mở rộng Buôn Ma Thuột đến năm 2020, tầm nhìn 2025.

Là sản phẩm tiên phong của Capital House trong phân khúc mới: xanh và đẳng cấp thượng lưu. Ở vùng đất mới, EcoCity Premia hưởng trọn vẹn tâm huyết và ý chí của nhà đầu tư. Với quy mô gần 50ha, EcoCity Premia được quy hoạch thành các phân khu với vai trò và chức năng riêng biệt, đó là: Paris, Madrid, Milano, London, Villas Geneve… Giữa các phân khu đều có sự kết nối, liên kết đặc biệt bằng các mảng xanh của khu công viên vườn hoa, của quảng trường Premia Square và Tuyến phố đi bộ “Con đường ánh sáng”.

Bức tranh khu đô thị đồng bộ bậc nhất Tây Nguyên đã và đang thành hình, để thúc đẩy sự phát triển của miền đất đỏ bazan đầy sức hấp dẫn và tiềm năng này. Bước vào EcoCity Premia là bước vào thế giới hiện đại, năng động và rộng mở, nơi đó có sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách kiến trúc châu Âu giao hòa với văn hóa sống và tinh hoa của văn hóa Tây Nguyên, tạo ra khởi đầu thịnh vượng mới, là bàn đạp để đưa Buôn Ma Thuột trở thành TP trực thuộc trung ương trong tương lai không xa.

Với tiềm năng, sức hấp dẫn của Buôn Ma Thuột, cộng hưởng cùng EcoCity Premia - Khu đô thị đáng sống nhất Tây Nguyên. Dự án duy nhất của Tây Nguyên lọt Top 10 đô thị và nhà ở tiềm năng nhất năm 2021, EcoCity Premia đang khẳng định dấu ấn tiên phong trên mảnh đất đại ngàn. 

Và đó cũng chính là câu trả lời cho các nhà đầu tư trong bức tranh 5 năm tiếp theo của thị trường bất động sản Việt Nam. 

Mọi thắc mắc cần tư vấn liên hệ Đại lý phân phối:

Website: http://ecocitypremia.vn/

Tân Long Land: 0913.148.586
Hải Phát Land: 0916.03.99.22
T&A Land: 0901.467.678

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top