Aa

Sau khi đưa dư nợ vay trái phiếu về 0, Phát Đạt muốn huy động nghìn tỷ trong năm 2024

Hà Thương
Hà Thương ngthuongreatimes@gmail.com
Thứ Sáu, 22/03/2024 - 14:26

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã: PDR) vừa nộp hồ sơ đến Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về kế hoạch phát hành 134 triệu cổ phiếu có giá 10.000 đồng/cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT Bất động sản Phát Đạt cho biết, doanh nghiệp này đã nộp hồ sơ xin phép phát hành 134 triệu cổ phiếu có giá 10.000 đồng/cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Nếu kế hoạch được phê duyệt và thực hiện thành công, Phát Đạt dự kiến thu về khoảng 1.340 tỷ đồng trong năm nay.

Năm 2023, Phát Đạt cũng đã huy động vốn thành công thông qua phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, thu về hơn 670 tỷ đồng. Số tiền huy động được đã góp phần giúp Phát Đạt trả khoản nợ trái phiếu doanh nghiệp với giá trị 2.500 tỷ đồng đúng hạn và trước hạn, đưa dư nợ vay trái phiếu về 0 vào cuối năm 2023.

Theo Chủ tịch HĐQT Bất động sản Phát Đạt, việc huy động thêm vốn góp và trả hết nợ trái phiếu doanh nghiệp đã giúp hoạt động tái cấu trúc tài chính diễn ra nhanh hơn so với kế hoạch và có cơ cấu nợ an toàn, tạo những nền tảng tài chính vững chắc cho Phát Đạt phát triển trong nhiều năm tiếp theo.

"Thị trường chứng khoán đã thực sự trở thành kênh huy động vốn hiệu quả, giúp các doanh nghiệp như Phát Đạt có thêm nguồn vốn để đầu tư vào các dự án tiềm năng, mở rộng hoạt động kinh doanh và tạo ra nhiều công ăn việc làm cho xã hội", ông Nguyễn Văn Đạt chia sẻ.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PDR tăng tím trần trong phiên 21/3 lên vùng giá 30.750 đồng/cổ phiếu, tương đương gấp hơn 3 lần mức giá cổ phiếu mà công ty dự kiến phát hành.

Cập nhật về tiến độ dự án Bắc Hà Thanh - một trong ba dự án trọng điểm sẽ mở bán trong năm 2024, Phát Đạt cho biết, dự án hiện đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng. Tính đến cuối tháng 2/2024, tiến độ san lấp ước tính đã đạt hơn 30%; nhân sự, máy móc đang được huy động để thi công liên tục trên công trường, đẩy nhanh tiến độ nhằm sớm có thể đưa dự án vào khai thác.

Được biết, dự án Khu dân cư Bắc Hà Thanh tọa lạc tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Dự án có quy mô 43,16ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.343 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch xây dựng với mô hình đất nền, nhà phố và shophouse, thực hiện theo 2 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1 là 212.992m2, giai đoạn 2 là 218.613m2./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top