Aa

Thị trường bất động sản Bắc Bình Dương có cơ hội đón cơn sốt đất mới

Thứ Năm, 27/04/2023 - 14:02

Bình Dương là địa phương có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao nhất cả nước, đạt trên 82%. Cùng hệ thống giao thông ngày một hoàn thiện đang tạo đà cho cơn sốt bất động sản ở phía Bắc Bình Dương giai đoạn tới.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương, định hướng đến năm 2030 là phát triển dựa trên 3 trụ cột gồm công nghiệp, dịch vụ và đô thị thông minh. Trong đó, công nghiệp và đô thị thông minh sẽ tập trung phát triển ở khu vực phía Bắc là tam giác Bến Cát - Phú Giáo - Tân Uyên. Bởi lẽ, nơi đây vai trò kết nối toàn bộ phía Bắc tỉnh Bình Dương với Đông Nam Bộ.

Khu vực này đang tập trung nhiều KCN lớn hoạt động nhộn nhịp như Tân Bình, VSIP 2 mở rộng, VSIP 3, KSB... , đồng thời đang xây dựng thêm các KCN mới gồm VSIP 4, Vĩnh Lập 1, Vĩnh Lập 2, Tam Lập, An Linh, Bố Lá 1-4, KCN 1 Đồng Phú và KCN 2 Đồng Phú... Tổng diện tích các KCN mới này lên đến hơn 4.237ha, phân bố dọc theo tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Phú Giáo – Chơn Thành. Theo thống kê, toàn tỉnh có 48 khu/cụm công nghiệp với hơn 1,2 triệu lao động; trong đó lao động nhập cư chiếm khoảng 85%.

Theo các chuyên gia, "việc Bình Dương quyết tâm xây dựng Bắc Bình Dương thành một hình mẫu đô thị - công nghiệp là một thuận lợi rất lớn cho bất động sản thu hút đầu tư, bởi hiện nay bất động sản nơi đây vẫn đang là vùng trũng nên biên độ tăng giá sẽ lớn và nhanh hơn so với các khu vực khác".

Việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp và thương mại – dịch vụ đang tạo đà phát triển nhanh chóng cho Phú Giáo nói riêng, khu vực Bắc Bình Dương nói chung.(Ảnh: ST)

Trong khi đó, xét mặt bằng thu nhập đầu người của Bình Dương, mặc dù đang đứng đầu cả nước với 7,12 triệu đồng/tháng nhưng do giá bất động sản tăng cao đã khiến cho nhiều lao động khó mua được nhà ở. Giai đoạn 2021-2025, Bình Dương dự kiến xây dựng thêm 4,2 triệu m² sàn, tương đương 100.000 căn nhà ở cho người lao động nhưng hiện nay mới chỉ đạt khoảng 65% kế hoạch.

Trong khi đó, quỹ đất xây nhà ở xã hội nằm rải rác khoảng 100ha vẫn chưa được triển khai xây dựng đã khiến cho nguồn cung nhà giá rẻ càng trở nên khan hiếm. Phân khúc căn hộ tuy xuất hiện vài dự án có tổng giá trị vừa phải nhưng vẫn kém hấp dẫn người lao động do tính trên mét vuông thì vẫn khá cao, vị trí bất lợi và ít tiện ích… Chưa kể tâm lý người dân Bình Dương vẫn ưa chuộng sở hữu nhà liền thổ để tiện sinh hoạt và gia tăng giá trị lâu dài. Chính vì thế, cùng với sự chuyển mình của lĩnh vực công nghiệp và hạ tầng, Phú Giáo đang trên đường trở thành "mỏ vàng" của các nhà đầu tư.

Tìm hiểu thị trường bất động sản, mới đây, đại diện Hệ thống 5F nhận xét, Phú Giáo đang hội đủ ba yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" để đột phá. Đây chính là nền tảng cho việc phát triển bền vững của lĩnh vực bất động sản khi các tập đoàn lớn cũng bắt đầu quan tâm thị trường này.

Toàn cảnh dự án một dự án tại xã Phước Hoà, huyện Phú Giáo, Bình Dương. (Ảnh: Internet)

Theo tìm hiểu, khu compound thông minh 5F Orianna có quy mô 41,9ha, đang triển khai xây dựng với hơn 20 tiện ích đẳng cấp, từ hồ bơi, công viên giải trí, trường học, phòng khám y tế, chợ, trung tâm thương mại cho đến khu thể thao, siêu thị 24h, cà phê sân vườn, trung tâm hội nghị - tiệc cưới, phòng tập gym…

Theo một số chuyên gia, dự án 5F Orianna tọa lạc ngay trung tâm khu liên hợp công nghiệp – đô thị 10.000 ha đảm bảo cho 5F Orianna trở thành một điểm nhấn phát triển, thu hút cư dân đến sinh sống, kinh doanh, qua đó nâng cao giá trị bất động sản và tính thanh khoản.

Bên cạnh đó, nơi đây còn  sở hữu vị trí trung tâm phát triển công nghiệp, nhất là KCN Tân Bình mở rộng 1.000ha giáp ranh dự án đang phát triển thần tốc, mang đến cho 5F Orianna lợi thế tiếp cận các tiện ích, dịch vụ cao cấp, qua đó nhanh chóng thu hút cư dân về ở.

Cùng với đó là sự định hướng của Bình Dương đến năm 2030 sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với 5 triệu dân. Trong đó, tỉnh ưu tiên thu hút dân cư tập trung sinh sống ở khu vực phía Bắc như Phú Giáo, Tân Uyên với sự ra đời của thành phố thông minh, sáng tạo Bình Dương. Như vậy, có thể dự báo tốc độ đô thị hóa khu vực 5F Orianna tọa lạc thời gian tới sẽ rất cao./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top