Aa

Thị trường bất động sản Thanh Hóa hấp dẫn giới đầu tư miền Bắc

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Năm, 04/03/2021 - 14:28

Thị trường bất động sản Thanh Hóa thời gian gần đây đang là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư phía bắc bởi hàng loạt dự án tỉ đô tiếp tục được những ông lớn đổ vào.

Thanh Hóa sẽ là một cực tăng trưởng mới trong tương lai

Mới đây, ngày 03/02/2021 Văn phòng Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó Thanh Hóa sẽ là tỉnh kiểu mẫu, phát triển toàn diện trong tương lai và trở thành một cực tăng trưởng mới trong tứ giác Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh - Thanh Hóa.

Cao tốc Ninh Bình- Thanh Hóa đang dần được hình thành.

Thời gian gần đây, Thanh Hóa đã và đang thu hút nhiều tập đoàn lớn đầu tư vào tỉnh. Giữa tháng 1/2021, Tập đoàn Foxconn Việt Nam khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư sản xuất thiết bị điện tử tại tỉnh Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư 1,3 tỷ USD, doanh số xuất khẩu 10 tỷ USD/năm. Trước đó, tháng 12/2020, UBND tỉnh Thanh Hoá và Công Ty TNHH Aeon Việt Nam cũng vừa ký kết Bản ghi nhớ về việc thực hiện đầu tư Dự án trung tâm thương mại Aeon Mall tại tỉnh Thanh Hóa, dự án có tổng vốn đầu tư 190 triệu USD với tiêu chuẩn Nhật Bản.

Ngoài Foxconn và Aeon Mall, Công ty WHA Industrial Development PLC (Thái Lan) cũng đã quyết định nghiên cứu đầu tư 2 dự án xây dựng hạ tầng phân khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư hoảng 335 triệu USD. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý tài sản Á Châu, các đối tác về dự án đầu tư Trung tâm Logistics Bắc Trung Bộ và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp số 6 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn trên khu đất rộng 395 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng.

Cùng với bất động sản công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng tại Thanh Hóa cũng đã đón hàng loạt những tên tuổi lớn như: Tập đoàn SunGroup, Vingroup, FLC, Flamingo… tấp nập đầu tư những đại dự án quy mô từ trăm đến hàng nghìn ha khiến cho thị trường bất động sản ở địa phương này đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. 

Lý giải cho sự sôi động này theo các chuyên gia đầu ngành đánh giá: Thanh Hóa là tỉnh lớn thứ 5 cả nước về diện tích tự nhiên, thứ 3 về quy mô dân số. Đặc biệt, Thanh Hoá đang trong thời kỳ cơ cấu dân số vàng, nguồn nhân lực dồi dào với trên 2,5 triệu lao động cùng với hệ thống hạ tầng đồng bộ, có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển các ngành công nghiệp, cảng biển, logistics, du lịch,...

Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn Thanh Hoá trong năm 2020 ước đạt 6,08% cao nhất trong các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ. Ngoài ra dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Thanh Hóa- Ninh Bình đang được triển khai rất mạnh mẽ, đây sẽ là cú hích lớn cho sự phát triển kinh tế, du lịch cho tỉnh nhà trong tương lai.

Thị trường bất động sản Thanh Hóa hấp dẫn, giới đầu tư miền Bắc đón đầu cơ hội

Với thông tin nhiều dự án lớn được triển khai tại Thanh Hóa, nhiều cá nhân, tổ chức đã đổ bộ thị trường này tìm kiếm bất động sản đầu tư đón đầu cơ hội. Thực tế, thị trường bất động sản Thanh Hóa vốn đã sôi động trong những năm qua thì thời gian gần đây tiếp tục nóng hơn khi có sự đổ bộ của các giới đầu tư từ các tỉnh miền Bắc như: Hà Nội, Ninh Bình, Hà Nam, Hải Phòng… đổ về tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Ông Trần Trung Nhân, một nhà đầu tư bất động sản hiện đang sinh sống tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: Thanh Hóa là một tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá nhanh và ổn định trong những năm qua, ngoài ra tỉnh có nhiều quyết sách đúng đắn nên thu hút nhiều dự án lớn của nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư, kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao.

Khi tuyến cao tốc đoạn Ninh Bình - Thanh Hóa đi vào vận hành sẽ là một cú hích lớn cho sự phát triển kinh tế địa phương. Ngoài ra giá đất, giá nhà tại thị trường Thanh Hóa đang khá thấp so với các khu vực tỉnh khác nên các nhà đầu tư vẫn có cơ hội lớn. Điều đó lý giải cho những nhà đầu tư như ông Nhân tham gia vào thị trường này.

Ông Nguyễn Ngọc Dinh - TGĐ Công ty CP Bất động sản Bắc Bộ, thành viên của Đất Xanh Miền Bắc (Đơn vị phân phối và phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam) chia sẻ: "Thị trường bất động sản Thanh Hóa đã bắt đầu sôi động từ khoảng 2 năm đổ lại đây khi có sự xuất hiện của các chủ đầu tư lớn, dự án đô thị quy mô.

Tuy nhiên thời gian gần đây với nhiều thông tin kinh tế, chính trị thuận lợi đến với Thanh Hóa thì thị trường trở nên “nóng” hơn. Đơn cử như một số dự án đất nền mở bán 1 - 2 tháng là thanh khoản hết, và lượng khách hàng quan tâm rất lớn. Trước đây tệp khách hàng giao dịch chủ yếu là người sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa, nhưng từ cuối năm 2020 đầu 2021 khi thị trường đón nhận nhiều thông tin tích cực thì nhà đầu tư từ các tỉnh miền Bắc đổ về rất nhiều". 

Khu dân cư Đông Tân thu hút giới đầu tư khi tọa lạc tại vị trí chiến lược cửa ngõ phía Tây TP Thanh Hóa dễ dàng kết nối với cao tốc Bắc- Nam.

Theo tìm hiểu, thị trường “nóng” nhưng nhà đầu tư cũng rất thận trọng khi lựa chọn sản phẩm để đầu tư. Phân khúc sôi động trên địa bàn là các dự án có pháp lý đảm bảo, hạ tầng đồng bộ, chủ đầu tư uy tín. Một số dự án nổi bật như: Eurowindow Garden City, Chung cư Xuân Mai Tower, Chung cư Ruby Tower, Khu đô thị Paris Elysor; Khu dân cư thương mại chợ Vực- Lightland Hải Tiến; Khu dân cư Đông Tân, Đất nền đấu giá vùng ven …được giới đầu tư săn đón. Đặc biệt dự án có vị trí cửa ngõ dễ dàng kết nối với cao tốc Bắc Nam như Khu dân cư Đông Tân thì càng hấp dẫn giới đầu tư miền Bắc.

Tìm hiểu thông tin thị trường bất động sản Thanh Hóa tại: https://batdongsanbacbo.vn/  

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top