Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

"KTS Phạm Thanh Tùng"

 • 01/09/2019, 06:05

  Suy nghĩ nhỏ về một Hà Nội lớn

  Suy nghĩ nhỏ về một Hà Nội lớn

  Hà Nội là Thành phố Hòa bình, vì thế mọi sự phát triển dù theo mục tiêu nào thì cũng vì hạnh phúc của con người, của cộng đồng, của xã hội, với môi trường sống bền vững, xanh, sạch và thân thiện.

 • 08/01/2019, 06:01

  Lối sống mới ở các chung cư mới

  Lối sống mới ở các chung cư mới

  Văn hóa ứng xử, hay lối sống trong các KĐTM không phải tự nhiên mà có. Vậy nó bắt đầu từ đâu? Không phải dễ trả lời. Phải chăng, nó phải được bắt đầu từ chính các đồ án quy hoạch, rồi đến nhà quản lý, chủ đầu tư kinh doanh bất động sản, ban quản lý nhà chung cư cho đến từng hộ dân, từng cư dân.

 • 30/06/2017, 06:17

  Cây xanh và bản sắc đô thị

  Cây xanh và bản sắc đô thị

  “Cây xanh, công viên, mặt nước là những thành tố quan trọng trong cấu trúc đô thị. Đó không chỉ là lá phổi xanh, là cái máy điều hòa không khí, cái máy lọc bụi, giảm tiếng ồn và khí thải… mà nó còn gắn bó thân thiết với con người, với môi trường sống và với sự phát triển của đô thị.”

 • 12/06/2017, 14:30

  Đôi điều về chuyện xây tượng đài

  Đôi điều về chuyện xây tượng đài

  “Hiện ngành văn hóa vẫn chưa có thống kê cụ thể, công khai xem cả nước có bao nhiêu tượng đài, tổng kinh phí đầu tư xây dựng là bao nhiêu. Đây là điều mà xã hội rất quan tâm. Còn theo một số chuyên gia trong lĩnh vực này, thì ước tính, hiện trên cả nước có khoảng hơn 400 tượng đài, với vốn đầu tư từ chục tỷ đến vài trăm tỷ đồng, đấy là chưa tính những dự án tượng đài chuẩn bị xây dựng với vốn đầu tư lên đến cả hơn ngàn tỷ đồng”.

 • 18/05/2017, 13:31

  Xây Tháp Thái Bình - Nghĩ về tư duy văn hóa

  Xây Tháp Thái Bình - Nghĩ về tư duy văn hóa

  Vậy kiến trúc Tháp Thái Bình là loại hình kiến trúc gì? Đây là điều cần suy nghĩ. Nhìn qua hình vẽ 3D, có thể dễ dàng nhận thấy chủ ý của tác giả là khai thác hình tượng tháp chùa Việt vào công trình này.

 • 07/03/2017, 07:13

  Nghĩ về "cuộc chiến vỉa hè"

  Nghĩ về

  Những ngày này, chính quyền TP. Hồ Chí Minh, mà đi đầu là Quận I, đang rầm rộ và quyết liệt dùng mọi biện pháp hành chính để làm sạch vỉa hè, vốn bị một bộ phận dân cư chiếm dụng trái phép từ nhiều năm nay, để trả lại cho giao thông đi bộ và mỹ quan đô thị. Hà Nội cũng vậy, đặc biệt là ở các phố khu vực trung tâm, công việc lập lại trật tự vỉa hè cũng đang được triển khai tích cực với sự chỉ đạo quyết liệt của người đứng đầu TP và sự ủng hộ của dư luận xã hội.

 • 22/01/2017, 22:01

  Chung cư: Ôn cố để tri tân

  Chung cư: Ôn cố để tri tân

  Sự xuống cấp của nhiều khu đô thị mới (KĐTM), kể cả khu đô thị Linh Đàm từng được vinh danh là khu đô thị kiểu mẫu, nhất là khu nhà tái định cư, nhà ở xã hội đã thấy rõ. Thế mới biết, có tiền có thể mua được rất nhiều thứ, kể cả căn hộ chung cư cao cấp. Nhưng để có văn hóa sống trong chung cư thì không phải cứ có tiền là có được!

 • 08/11/2016, 07:01

  Ngày đô thị Việt Nam: Nghĩ về đô thị hạnh phúc

  Ngày đô thị Việt Nam: Nghĩ về đô thị hạnh phúc

  Thế giới hôm nay đang hướng đến đô thị thông minh, đô thị xanh, đô thị hạnh phúc. Hiệp hội KTS Quốc tế (UIA) cũng đã từng chọn chủ đề “Đô thị lành mạnh - Đô thị hạnh phúc” cho Ngày Kiến trúc Thế giới hàng năm. Vậy thế nào là một đô thị hạnh phúc?

 • 01/11/2016, 07:59

  Kỳ 9: Kiến trúc xanh từ truyền thống đến hiện đại

  Kỳ 9: Kiến trúc xanh từ truyền thống đến hiện đại

  Trên thế giới, chưa khi nào “Kiến trúc xanh” (Green Architecture) lại được nói đến nhiều như bây giờ. Và khi bàn về tương lai phát triển của kiến trúc hiện đại trong thế kỷ 21, người ta cũng cho rằng, Kiến trúc xanh sẽ là xu thế tất yếu mà loài người phải hướng đến, khi mà trái đất đang đứng trước những hiểm họa do biến đổi khí hậu gây ra. Vậy Kiến trúc xanh là gì?

 • 12/09/2016, 19:30

  Nghĩ về phố đi bộ quanh Hồ Gươm

  Nghĩ về phố đi bộ quanh Hồ Gươm

  Nay chuyển toàn bộ các tuyến phố quanh hồ Gươm thành phố đi bộ sẽ tạo điều kiện để hoạt động tại đây an toàn hơn, thân thiện hơn và hấp dẫn hơn, cũng như là dịp để nâng cao nhận thức cho người dân, cho cộng đồng về lối sống đô thị văn hóa, văn minh.


TOP