Aa

TP.HCM: Dự án Lancaster Lincoln của Trung Thuỷ chưa được cấp phép xây dựng căn hộ có tầng lửng

Khánh Hòa
Khánh Hòa khanhhoa.13590@gmail.com
Diệu Phan
Diệu Phan phandieu.mtg@gmail.com
Thứ Sáu, 28/06/2024 - 06:04

Dòng sản phẩm căn hộ tầng lửng (Loft) tại dự án Lancaster Lincoln đã được Trung Thuỷ rao bán rầm rộ, "cháy hàng" vào năm 2017. Tuy nhiên, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết chưa cấp phép cho xây dựng căn hộ theo thiết kế Loft tại dự án này.

Thời gian qua, sau khi tiếp nhận nhiều phản ánh của khách hàng tại dự án Lancaster Lincoln của Tập đoàn Trung Thuỷ, ngày 25/4/2024, Reatimes đã liên hệ đến Sở Xây dựng TP.HCM để nghiên cứu, xác minh những thông tin sau:

Thứ nhất, dự án Lancaster Lincoln triển khai mô hình căn hộ Loft (có tầng lửng) đã thu hút sự quan tâm cao của thị trường. Phần diện tích tầng lửng này, theo tư vấn của môi giới, sẽ không được ghi nhận trong sổ hồng. Vậy theo quan điểm của Sở Xây dựng, diện tích sử dụng này có được tính vào hệ số sử dụng đất của chung cư không? Chủ đầu tư có phải nộp tiền sử dụng đất cho diện tích sử dụng này không? 

Thứ hai, phần diện tích tầng lửng này có nằm trong thiết kế đã được phê duyệt của dự án không? Chủ đầu tư có báo cáo với Sở Xây dựng và cam kết với khách hàng sẽ không bị xử lý trong trường hợp cơ quan chức năng thanh kiểm tra không?

Ngày 18/6/2024, Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản phản hồi đến Reatimes, cho biết Sở Xây dựng đến nay chưa cấp giấy phép xây dựng giai đoạn 2 cho dự án Khu căn hộ kết hợp Thương mại – Dịch vụ, Khách sạn, Officetel tại số 428 - 430 đường Nguyễn Tất Thành, Phường 18, quận 4. Đồng thời, Sở Xây dựng cũng cho biết chưa cấp phép đối với dòng sản phẩm căn hộ tầng lửng (Loft) tại dự án này.

TP.HCM: Dự án Lancaster Lincoln của Trung Thuỷ chưa được cấp phép xây dựng căn hộ có tầng lửng- Ảnh 1.

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết chưa cấp Giấy phép xây dựng Giai đoạn 2 và cấp phép cho dòng căn hộ tầng lửng tại dự án

Dự án Lancaster Lincoln được khởi công vào năm 2016, tổ chức mở bán từ năm 2017. Thời điểm đó, rất nhiều bài quảng cáo về dự án đi kèm các thông tin như "cháy hàng", "thanh toán nhanh chiết khấu hấp dẫn", với giá chỉ từ 2,5 tỷ đồng nhưng khách hàng được giới thiệu có thể sở hữu căn hộ view sông thoáng đãng, tầm nhìn đắt giá về trung tâm quận 1. Đặc biệt là các căn hộ còn có kèm thêm phần gác lửng. Như vậy, khách mua căn hộ 2 PN, nhưng sẽ có tới 3 PN nhờ dự án có cải tiến thêm phần tẩng lửng, hay còn gọi là "căn hộ trong căn hộ".

"Sở hữu nhà từ 2,5 tỷ đồng, nhận nhà chỉ phải thanh toán trước 30% là chính sách hỗ trợ tập đoàn Trung Thuỷ áp dụng cho khách mua căn hộ cao cấp dự án Lancaster Lincoln tọa lạc ngay mặt tiền Nguyễn Tất Thành, sát trung tâm quận 1.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư, họ đã chủ động tăng thêm diện tích sử dụng cho các căn hộ bằng trang bị thêm gác hoặc tầng lửng. Gian lửng này có thể trang trí thành phòng làm việc tách biệt với không gian sinh hoạt chung, hay với gia đình đông con, thì gác sẽ là một phòng riêng cho trẻ, hoặc làm nơi cho người thân nghỉ ngơi khi đến thăm nhà. Thiết kế như vậy, không chỉ ở tiện lợi mà những ai mua để cho thuê càng hiệu quả khi mua diện tích của căn hộ 2 phòng ngủ nhưng thực tế lại có đến 3 phòng", trích thông tin từ một bài quảng cáo về dự án Lancaster Lincoln.

TP.HCM: Dự án Lancaster Lincoln của Trung Thuỷ chưa được cấp phép xây dựng căn hộ có tầng lửng- Ảnh 2.

Một bài quảng cáo về căn hộ có gác lửng tại dự án Dự án Lancaster Lincoln vào năm 2017

Ngoài ra, sau lễ mở bán, nhiều thông tin quảng bá cho biết dự án "cháy hàng" vì khách hàng hài lòng khi được hưởng khuyến mãi cao, cộng thềm phần căng hộ tầng lửng là điểm nhấn thu hút khách mua lên đến 90% giỏ hàng.

Cụ thể, một bài đăng trên trang báo điện tử chính thống giới thiệu thêm: "Khi được biết có thêm tầng gác ngay trong các căn hộ, rất nhiều khách hàng đã không ngần ngại xuống tiền cọc giữ chỗ ngay. Bởi lẽ, tính thực tế diện tích sử dụng nhiều hơn rất nhiều so với diện tích phải trả tiền mua của chủ đầu tư, ít nhất là được thêm 1/3. Với thiết kế khoảng không cao 3,8m, chiều cao lý tưởng mang đến không gian căn hộ rộng thoáng như nhà tự xây, và đảm bảo chiều cao thoải mái dù đứng ở tầng dưới hay trên gác.

Tuỳ nhu cầu, người mua chọn loại căn hộ có gác ghép, hay tầng lửng. Có nhiều diện tích lựa chọn: căn 1 phòng ngủ từ 45,8 -47,9m2 (có tầng lửng), căn 2 phòng ngủ từ 71-88m2 (có tầng lửng). Có cả loại căn hộ 3 và 4 phòng ngủ. Đặc biệt, tại Lancaster Lincoln còn có căn hộ dành cho gia đình 2 thế hệ cùng sống chung hoặc đáp ứng nhu cầu mua để an cư và cho thuê với loại thiết kế có riêng 2 lối ra vào tách biệt".

TP.HCM: Dự án Lancaster Lincoln của Trung Thuỷ chưa được cấp phép xây dựng căn hộ có tầng lửng- Ảnh 3.

Cận cảnh dự án bỏ hoang gần 1 thập kỷ của Tập đoàn Trung Thuỷ

Trước đó, như Reatimes đã thông tin, dự án Lancaster Lincoln của Tập đoàn Trung Thuỷ thời gian xảy ra nhiều lùm xùm khi khách hàng Nguyễn Hiệp Văn và Đặng Lưu Thuý Uyên, cùng một nhóm khách hàng khác đã gửi đơn thư Sở Xây dựng, Công an TP.HCM, Thanh tra Chính phủ... để phản ánh về việc dự được huy động vốn không đúng quy định, chiếm giữ tiền của khách hàng nhiều năm.

Sau đó, phía Trung Thuỷ cho biết đến nay đã hoàn lại toàn bộ tiền cho khách hàng với tổng số tiền hoàn lại gần 7 tỷ đồng. Khoản tiền này được hoàn lại theo phương thức thanh toán nhanh, chỉ gói gọn trong 1 đợt thanh toán./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top